Giải Trí

#Sao TVB

Sao nam ‘Thâm cung kế' Tăng Vỹ Quyền qua đời ở tuổi 59

THÚY MINH

Đăng lúc 20:40 | 14/11/2020

Sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, chiều 14-11, nghệ sĩ gạo cội Tăng Vỹ Quyền đã qua đời ở tuổi 59.

Tối 12-11, trang HK01 đưa tin tình trạng sức khỏe của nam diễn viên Thâm cung kế rất xấu, có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Sau hơn hai ngày nhập viện, nam nghệ sĩ gạo cội Tăng Vỹ Quyền đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 14-11. Hưởng dương 59 tuổi. 

Trước tin nam nghệ sĩ qua đời đã khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp lẫn người hâm mộ xót xa. Nữ diễn viên Văn Tuyết Nghi từng hợp tác cùng anh đã bày tỏ sự thương tiếc trên trang cá nhân của mình: "Tôi đã có cơ duyên làm việc với đàn anh Tăng Vỹ Quyền ngay khi vừa ra mắt. 

Và đó cũng là bộ phim truyền hình đầu tay của tôi. Lần trước khi chúng tôi gặp nhau, không phải đã nói là sẽ hợp tác với nhau nữa sao? Cầu mong anh được an yên trên thiên đàng.”

Tăng Vỹ Quyền và tình cũ Mai Tiểu Huệ

Bạn gái cũ Mai Tiểu Huệ bày tỏ cảm ơn từng gặp anh ấy trong cuộc đời. Anh ấy thực sự chiếm một trang quan trọng trong cuộc đời cô. Hỏi cô có giúp lo hậu sự cho anh không, cô bày tỏ nếu cần thiết cô ko ngại.

Nam diễn viên gạo côi Ngô Đại Dung bàng hoàng cho biết: “Lần đầu tiên tôi làm việc với anh ấy cũng là lần cuối cùng hợp tác cùng nhau. Anh ấy là một diễn tận tâm, chuyên nghiệp và rất thú vị. Thật đáng tiếc khi anh ấy phải ra đi sớm như thế.”

Tăng Vỹ Cường và bạn thân Âu Thoại Mỹ

Tăng Vỹ Quyền sinh năm 1961, kể từ ngày gia nhập ngành công nghiệp giải trí và trải qua nhiều mối tình nhưng cuối cùng nam nghệ sĩ bạc mệnh cũng lựa chọn cuộc sống độc thân và nuôi chó mèo để làm bạn đồng hành. Thậm chí, trong nhiều năm qua, Tăng Vỹ Quyền luôn nhận nuôi những chú chó hoang, giúp đỡ và kêu gọi việc bảo vệ thú cưng.

Trong giai đoạn đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, Tăng Vỹ Quyền cố tình xa lánh bạn bè nhưng anh vẫn lên tiếng kêu gọi bảo vệ động vật. Có lúc, anh còn xuất hiện cùng những chú cún cưng quay quảng cáo cho Cục nông ngư nghiệp và bảo tồn nhầm kêu gọi bảo vệ thú cưng.

Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, Tăng Vỹ Quyền được biết đến qua các bộ phim lớn của TVB như: Mối hận Kim Bình, Đát kỷ trụ vương, Thâm cung kế, Bằng chứng thép 2, Tòa án lương tâm, Danh gia vọng tộc, Bạch phát ma nữ, Cỗ máy thời gian, Phú Quý Môn, Hình cảnh, Truy tìm nàng giọng cao, Sứ đồ hành giả 3,...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí