Giải Trí

Sao nam 95 tuổi trở thành kỷ lục gia dẫn chương trình Hàn Quốc

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:05 | 27/01/2022

Ngôi sao Song Hae, sinh 1927 - MC quốc dân có 70 năm gắn bó với khán giả truyền hình Hàn, được đề cử Kỷ lục Guinness thế giới cho 'Người dẫn chương trình lâu đời nhất'.

Truyền thông Hàn rầm rộ đưa tin, nghệ sĩ kỳ cựu Song Hae - người có chất giọng cùng những cử chỉ đặc trưng trong vai trò MC của chương trình Tiếng hát quốc gia được khán giả xem như một biểu tượng của truyền hình xứ củ sâm.

Ngôi sao Song Hae 95 tuổi là MC quốc dân xứ Hàn.

Đài truyền hình KBS nơi MC kỳ cựu Song Hae vẫn đang làm việc hiện hoàn tất hồ sơ để gửi đăng ký Kỷ lục Guinness Thế giới cho Người dẫn chương trình Tìm kiếm tài năng âm nhạc lâu đời nhất thế giới. 

Theo đó, người Hàn Quốc - những khán giả đầu tiên của màn ảnh nhỏ đều có thể nhớ tên tuổi, khuôn mặt của ngôi sao âm nhạc Song Hae - người đã gắn bó với cuộc thi hát quốc gia phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần, đã được Song Hae tổ chức trong 34 năm kể từ năm 1988 đến nay.

Việc đăng ký xác lập kỷ lục thế giới chính là một nỗ lực nhằm công nhận chính thức những thành tích, cống hiến mà Song Hae đã miệt mài suốt nhiều năm qua. Người hâm mộ xứ Hàn vô cùng đồng tình và ủng hộ việc làm của đài KBS này.  

MC quốc dân Song Hae được khán giả Hàn yêu mến.

Phía đại diện đài KBS cũng cho biết, nếu như nghệ sĩ - MC Song Hae được xác lập kỷ lục cũng là một cách giúp quảng bá tiềm năng của các chương trình giải trí Hàn Quốc đến các đài truyền hình trên toàn thế giới. 

Song Hae sinh năm 1927 ở Bắc Triều Tiên, từ nhỏ nghệ sĩ đã theo gia đình đến định cư tại phía Nam thuộc Hàn Quốc ngày nay. Năm 25 tuổi, Song Hae gia nhập đoàn ca nhạc Changgong - nơi đã đào tạo và nuôi dưỡng đam mê ca hát, diễn xuất và kỹ năng dẫn dắt - giao lưu với khán giả cho ông.

Phần lớn sự nghiệp nghệ thuật của mình, Song Hae hoạt động như một diễn viên hài, DJ trên sóng phát thanh. Đến khi chương trình Tiếng hát quốc gia được tổ chức mùa đầu tiên, Song Hae đã bước vào tuổi 60 vẫn nhận lời dẫn dắt và gắn bó cho tới hiện tại. 

Song Hae có 7 thập kỷ gắn bó với nghệ thuật - giải trí trên sóng truyền hình.

Nam nghệ sĩ kỳ cựu bộc bạch, chương trình Tiếng hát quốc gia chính là bước ngoặt lớn nhất trong 7 thập kỷ làm nghệ thuật của ông. Hiện tại, bước sang tuổi 95 nhưng Song Hae vẫn tràn đầy năng lượng, năng nổ hoạt động và vẫn cho ra đời những dự án riêng của mình. 

Vào ngày 31-1-2022 tới đây (đêm Giao thừa), đài KBS sẽ phát sóng vở nhạc kịch đặc biệt mang tên Song Hae cảm ơn tất cả với nội dung tái hiện lại 9 thập kỉ cuộc đời của một người nghệ sĩ sống và cống hiến hết mình cho khán giả Hàn.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40