Giải Trí

Rộ lại trào lưu lập group anti nghệ sĩ bất kể đúng sai

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:30 | 06/11/2020

Đây quả là cơn ác mộng của các nghệ sĩ bởi họ có làm gì dù đúng, dù sai cũng bị đánh đồng và chửi bới không thương tiếc.

Các nghệ sĩ liên tục bị anti fan lập group tấn công một cách vô lí

Chưa bao giờ từ "anti fan" lại có quyền lực như ở thì hiện tại. Bởi đó không còn là một người mà trở thành một cộng đồng lớn, không còn là nhóm tự phát mà trở thành trào lưu nở rộ trên mạng xã hội. 

Cứ không hài lòng nghệ sĩ nào trong Vbiz là họ quy động "lực lượng" những người ghét cùng, thậm chí những lí do đưa ra quá đỗi khiêng cưỡng và vô cùng nghịch lý nhưng vẫn vô số người hùa theo để thỏa sức miệt thị, chửi mắng, gây sức ép tẩy chay với các nhãn hàng, thương hiệu của người nghệ sĩ nhằm triệt tiêu con đường kinh tế và hạ bệ uy tín của họ. 

Những cái tên như: Hương Giang, Thủy Tiên, Lâm Vỹ Dạ... chính là những nghệ sĩ không may bị lập group anti trong thời gian gần đây. 

Hương Giang: Bị lập group anti vì hay nói đạo lí trên sóng chuyền hình

Trào lưu "anti 2020" rộ lên phải bắt đầu từ câu chuyện của Hoa hậu chuyển giới Hương Giang. Group anti-fan của cô có tên là  "Anti Nữ hoàng đạo lý" với con số thành viên ban đầu hơn 68.000 người. Con số thành viên của group này tăng nhanh đến 150.000 thành viên với nhiều lời lẽ "châm chích đau điếng" khiến Hương Giang phải tới tận nhà một antifan để nói chuyện trực tiếp và biến thù thành bạn. 

Kể từ đó, group "Anti nữ hoàng đạo lý" được đóng lại, mở đường cho nhiều group anti khác có cơ hội "tiến lên". Hiện tại, các bài đăng trái chiều về nàng Hậu ở những group anti này vẫn được chia sẻ thường xuyên mỗi ngày. Nghiêm trọng hơn cả, các thành viên của các nhóm anti nàng Hậu còn tràn vào các chương trình có cô tham gia để gay áp lực với nhà sản xuất buộc phải cắt sóng. 

Các anti-fan liên tục gửi tin nhắn cho các nhãn hàng và tuyên bố tẩy chay nếu họ không kết thúc làm việc với Hương Giang. Họ thả phẫn nộ khi Hương Giang xuất hiện trên sóng livestream của một thương hiệu điện thoại... 

Hương Giang đang trải qua một năm nhiều thành công nhưng cũng lắm thị phi

Sau quá nhiều "sóng gió", Hương Giang dường như không thể chịu nổi áp lực và những đòn đánh vào kinh tế của anti-fan nên đã phải gửi lời xin lỗi đến nhóm đối tượng này ngay trên fanpage: "Về sự việc vừa qua, Hương Giang mong mọi người hiểu Hương Giang chỉ lên tiếng để bảo vệ mình khỏi những sự miệt thị và xúc phạm, không phải Giang yêu cầu không ai được ghét mình hay đang cố gắng trừng phạt ai đó để sau này không ai được ghét mình nữa. Hoàn toàn không! Nhưng có lẽ sự nóng giận trong cách làm đã khiến sự việc đi quá xa so với mục đích ban đầu".


Hương Giang bị các group anti tấn công về tinh thần lẫn gây áp lực kinh tế

Hương Giang cũng nhận ra rằng không group nào có thể phát triển nếu như ai cũng yêu quý mình. Và việc hiện tại cô cần làm chính là sống chậm lại và gửi một lời xin lỗi chân thành.

"Hương Giang xin lỗi vì suốt thời gian qua đã chưa thể trở thành 1 nghệ sĩ hoàn thiện mọi mặt để làm hài lòng mọi người. Xin lỗi nếu sự xuất hiện của Hương Giang quá dày đặc trên truyền thông và các chương trình truyền hình nhưng lại không thể mang lại một thái độ đủ tốt để làm cho mọi người thấy thư giãn và giải trí, mà lại mang lại một cảm giác khó chịu khi phải nghe quá nhiều ý kiến và quan điểm cá nhân của Hương Giang.

Xin lỗi nếu những thái độ cử chỉ lời nói hay quyết định của Giang có vô tình làm tổn thương bất kì khán giả hay người đồng nghiệp nào hoặc khiến mọi người hiểu lầm và khó chịu.

Xin lỗi nếu ai đó đã từng yêu thương Giang nhưng vô tình vì sự thiếu sót của Giang mà làm mọi người cảm thấy thất vọng. Và xin lỗi những người thân yêu, đối tác, khán giả và fans của Giang đã phải lo lắng cho Giang suốt bao nhiêu ngày qua" - cô viết.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Hương Giang vẫn không làm thoả lòng các anti fan. Vì yêu ai yêu cả lối đi, ghét ai ghét cả tông ti họ hàng luôn mà! Rõ ràng là thế khi anti Hương Giang chán chê, đã xuất hiện thêm vài group anti "người ấy" của cô là Matt Liu. 

Lâm Vỹ Dạ: Thấy chướng mắt vì xuất hiện nhiều

Việc xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình cũng là lí do tạo ant-fan! Trên mạng xã hội đang có 1 group có tên: “Hội những người không yêu chị Dậm” hoạt động rất sôi nổi. Theo đó, nhóm này đươrc lập ra với mục đích tập hợp những người không thích diễn viên Lâm Vỹ Dạ để chỉ tríchmọi cử chỉ, hành động của cô. 

Lâm Vỹ Dạ đắt show truyền hình nên cũng bị đưa vào tầm ngắm

Dựa trên một số bài viết trong group, có thể thấy, nhóm này khó chịu với Lâm Vỹ Dạ chỉ vì cô... thường xuyên xuất hiện trên truyền hình. Một số khác lại cho rằng, cô chơi các gameshow khá “bẩn”, khiến họ không có thiện cảm.

Lâm Vỹ Dạ không làm gì ai cũng bị ghét bỏ

Bên cạnh đó, cách ăn mặc của bà xã diễn viên Hứa Minh Đạt cũng là chủ đề bàn luận của cư dân mạng. Thậm chí, một anti-fan cảm thấy khó chịu vì nữ diễn viên thường xuyên “lôi người yêu cũ” là Anh Đức ra để nói trên sóng truyền hình,...

Thủy Tiên: Từ thiện không thuận lòng một nhóm người

Không ồ ạt xuất hiện trên sô hay sân khấu nhưng quá nhiệt tình trong công tác từ thiện, cứu trợ cũng bị ghét! Đó chính là ca sĩ Thủy Tiên. 

Từ việc được tung hô là "Cô Tiên năm 2020" qua các công tác thiện nguyện, xã hội như tặng máy lọc nước ngọt cho người dân miền Tây bị ngập mặn cho đến nhanh chóng cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, Thủy Tiên bỗng trở thành "tội đồ", bị anti fan đem ra làm bia trút giận cho những bức xúc vô lí của họ. 

Thuỷ Tiên từ tấm gương cứu trợ cũng trở thành tội đồ khó tha thứ

Câu chuyện bắt nguồn từ việc Thủy Tiên sơ xuất trong việc rà soát và kiểm chứng chưa chính xác về bác trưởng xóm tại Hải Lăng, Quảng Trị. Ngay lập tức, dân tình quên hết mọi nỗ lực cũng như sự tận tâm trước đó của Thủy Tiên. Anti-fan tức tốc lập một group anti cô. Sau đó, các thành viên trong group lại tràn vào các nhãn hàng, đối tác của Thủy Tiên để dằn mặt, đòi tẩy chay...

Quá khiếp, tối 5-11, Thủy Tiên đã phải viết tâm thư gửi đến các anti-fan. Cô cho biết đã rất lâu cô mới bị lập group anti. Cảm giác của cô không khác ngày xưa: tổn thương, thấy buồn và khóc... 

Cô phân trần: "Nhờ có thêm những hợp đồng quảng cáo này mà hiện nay mình có thể giúp được vài trăm người khó khăn hàng tháng. Ngoài ra, mình còn phải đóng tiền cho bao nhiêu trẻ em nghèo đi học. Các bạn thấy không, nhẫn cưới kim cương, vàng bạc mình còn bán được để đi giúp người ta, mình đâu cần đẹp đẽ cao sang, hay hào quang lấp lánh gì nữa.

Thay vì ở nhà chăn êm nệm ấm, Facebook mình trước đây ngày nào cũng post bài quảng cáo kiếm tiền, lẽ ra cuối tháng rồi mình phải ra MV nữa, nhưng mình gạt hết để giúp bà con trước mắt. Các nhãn hàng ký hợp đồng trước họ cũng thông cảm dời lịch post (đăng) dãn ra cho mình để mình livestream báo cáo về cho những người ủng hộ mình hàng ngày theo dõi, số lượng quá nhiều không ghi bằng tay nổi cũng không thể quay hình nổi, mình chỉ còn cách live để tự lưu giữ thông tin khi cần.

Nếu như mình sống sai trái đạo đức các bạn tấn công mình cũng được, nhưng mà chỉ vì mình mong muốn đi giúp người mà làm các bạn thấy không hài lòng mà tấn công mình, cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá".

Antifan tràn vào các page nhãn hàng để tấn công Thủy Tiên

Nữ ca sĩ cũng thẳng thắn nói lời xin lỗi tới bác trưởng thôn, trưởng xóm và những người chỉ trích cô: "Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua, cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình theo lời Phật dạy. Mình xin lỗi bác và xin lỗi các bạn, làm bác không vui và các bạn không hài lòng đó chính là lỗi lớn nhất của mình.

Mỗi ngày phải xử lý bao nhiêu là việc, bao áp lực để tiếp tục hành trình yêu thương... Mình cũng chỉ là người phụ nữ nhỏ nhoi mong gom góp 1 chút gì đó đi giúp mọi người trong lúc khó khăn thôi... Vì nhiều người còn cần sự giúp đỡ của mình, mong các bạn rộng lượng bỏ qua cho mình, xem như làm phúc cho nhiều người đang cần sự rộng lượng của các bạn để có cuộc sống tốt hơn.

Còn các bạn chửi mình sao cũng được mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì. Bất quá thì mình không còn gì để cho đi thôi, nhưng những người đang được mình giúp thì không còn gì để sống và tiếp tục học hành".

Và cũng như trường hợp của Hương Giang, lời xin lỗi của Thuỷ Tiên cũng chỉ tạo thêm cớ để các anti-fan tăng tần suất chửi mắng cô. Bởi họ luôn cảm thấy những lời xin lỗi như dằn mặt, không đủ chân thành.

Antifan không còn là chuyện lạ. Lập hội anti cũng đã "xưa như trái dưa". Nhưng hở cái là lập group anti, muốn nói gì nói, muốn viết gì viết, gây rối loạn, nhũng nhiễu khắp các mạng xã hội như cơm bữa thì quả là đáng ngại. Cảnh sát mạng ơi, anh đang ở đâu lúc này?


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí