Giải Trí

Rihanna ghi tên mình vào Forbes, là ca sĩ giàu nhất thế giới

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:15 | 07/08/2021

Tạp chí Forbes vừa công bố, với khối tài sản ròng 1,7 tỷ USD, ngôi sao nhạc Pop - Rihanna đã chính thức gia nhập câu lạc bộ tỉ phú và trở thành ca sĩ giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, khối tài sản tỉ đô của giọng ca Umbrella, phần nhiều không đến từ số lượng đĩa phát hành, bản quyền âm nhạc và các bộ phim mà nữ ca sĩ tham gia. 

Thay vào đó, Rihanna thực sự là doanh nhân tài ba khi thương hiệu mỹ phẩm Fenty Beauty và thương hiệu đồ lót Savage x Fenty ngày càng ăn nên làm ra đã giúp cho thu nhập của nữ ca sĩ tăng lên một cách nhanh chóng. 

Ngôi sao ca nhạc Rihanna gia nhập câu lạc bộ tỷ phú ở tuổi 33

Theo đó, công ty mỹ phẩm được Rihanna thành lập sau khi tích lũy kinh nghiệm từ việc làm giám đốc sáng tạo cho các thương hiệu làm đẹp đình đám trên thế giới. Năm 2017, Fenty Beauty ra đời và nhanh chóng phát đạt. Chỉ sau năm hoạt động đầu tiên, thương hiệu mỹ phẩm này đã mang về 550 triệu USD nhanh chóng và được ông lớn LVMH để mắt và góp cổ phần. 

Thương vụ làm ăn với thương hiệu thời trang xa xỉ đình đám nhất nước pháp này đã giúp công ty của Rihanna tăng trưởng một cách chóng mặt. Đến năm 2021, tạp chí Forbes định giá Fenty Beauty ở mức 2,8 tỉ USD và việc Rihanna sở hữu 50% cổ phần của công ty này đã đưa nữ ca sĩ vào hàng nữ tỉ phú USD. 

Thêm vào đó, việc sáng lập thêm thương hiệu đồ lót Savage x Fenty đã có dấu ấn nhất định. Tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch bệnh nên Rihanna quyết định đóng băng thương hiệu này và chờ thời điểm thích hợp để tái hoạt động trở lại. 

Bên cạnh âm nhạc, Rihanna còn là doanh nhân nhạy bén

Mặc dù, hoạt động âm nhạc và  phim ảnh chỉ mang lại 10% thu nhập trong khối tài sản tỷ đô của Rihanna nhưng đây lại là lĩnh vực giúp nữ ca sĩ có được danh tiếng lớn. Trong suốt 17 năm hoạt động với tư cách là ngôi sao ca nhạc toàn cầu, Rihanna có nhiều bản hit, album phát hành có doanh thu cao và sáu tour diễn đều bán sạch vé. 

Nữ ca sĩ được nhận 600 đề cử và có 200 lần giành chiến thắng các hạng mục giải thưởng uy tín của Grammy, BRIT và kỷ lục Guinness. 

Ở vai trò diễn viên, Rihanna chưa có vai diễn thực sự xuất sắc nhưng không vì thế những bộ phim cô tham dự không có doanh thu phòng vé khủng. Bộ phim Ocean's 8 phát hành năm 2018 đã mang về 297 triệu USD doanh thu toàn cầu. Ngoài ra Annie, Home cũng có doanh thu ấn tượng giúp Rihanna "bỏ túi" vài chục triệu USD thù lao từ lĩnh vực tay ngang này. 

Khối tài sản 1,7 tỉ USD hiện tại đã giúp Rihanna trở thành nữ ca sĩ giàu có nhất toàn cầu và chỉ đứng thứ hai sau "nữ hoàng truyền thông" Oprah Winfrey trong danh sách ngôi sao nữ giàu có nhất Hollywood. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí