Giải Trí

Ria mép có phải đặc sản của nam giới?

Kây Pi

Đăng lúc 17:43 | 20/11/2019

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức vào 19/11 hàng năm, với mục đích tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Và nhắc tới nam giới ta không thể bỏ qua bộ ria mép. Nhưng liệu ria mép có phải là món của riêng nam giới, khi nhận thức về đa dạng giới đang dần có được vị trí thỏa đáng hơn...

 Triết gia Đức Friedrich Nietzsche
 Nhà thám hiểm Richard Burton
 Vua hài Charlie Chaplin
 Họa sĩ Salvador Dali của trường phái Siêu thực Danh họa lưỡng tính người Mexico Frida Kahlo, một trong những họa sĩ tài ba nhất thế kỷ 20
 Freddie Mercury, giọng ca huyền thoại của Queen, người lưỡng tính
 Giọng ca nhóm nhạc heavy metal Judas Priest huyền thoại, người đồng tính
 Jonathan Van Ness - Diễn viên đồng tính, nhà tạo mẫu tóc, nhà thiết kế nổi tiếng

Ý tưởng về một ngày lễ dành cho đàn ông được hình thành vào tháng 2 năm 1991, được đề xuất một năm sau bởi Thomas Oaster, nhưng tới năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới mới chính thức được tổ chức lần đầu tại Trinidad và Tobago, do công của Tiến sĩ Jerome Teelucksingh.

Ông chọn ngày 19/11 để tưởng nhớ đến sinh nhật của người cha và đồng thời kỉ niệm những nỗ lực phi thường trong việc giành vé đến vòng chung kết World Cup của đội tuyển bóng đá nam Trinidad và Tobago ngày 19/11/1989.

Tuy nhiên thực tế, cũng như nữ giới, nam giới đang chịu rất nhiều áp lực từ xã hội, họ cần được thông cảm và tôn vinh. Bất bình đẳng giới là sự thiệt thòi của phụ nữ so với đàn ông, nhưng trong các xã hội vị nam quyền, chúng ta chỉ gánh chịu tổn thương hoặc áp đặt lẫn nhau theo những cách khác nhau; trong khi đó các giải pháp cũng xây dựng nên từ cốt lõi bất bình đẳng này. 


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí