Giải Trí

Ra MV mới, Tô Ngọc Hà lại bàn về hát nhép

MẪN NHI

Đăng lúc 08:10 | 01/01/2021

Ra mắt ca khúc 'Nỗi nhớ', á quân Thần tượng bolero Tô Ngọc Hà hát đầy tự sự về chính tình yêu đã qua và bất ngờ chia sẻ quan điểm về việc bỏ quy định cấm hát nhép.

MV Nỗi nhớ của Tô Ngọc Hà


Trở lại trong thời điểm mà việc bỏ lệnh cấm hát nhép trong biểu diễn nghệ thuật cũng tạo nhiều dòng dư luận, Tô Ngọc Hà cũng theo dõi chuyện thời sự này. Cô nghĩ rằng, việc cấm hát nhép thì cũng không quá khắt khe. Vì ca sĩ bây giờ có thể phát triển rất nhiều phong cách, không thể đòi hỏi những ca sĩ hát nhạc sôi động mà vừa nhảy vừa hát rất nhiều bài một lúc được. Còn đối với dòng nhạc của Tô Ngọc Hà thì sẽ luôn là những gì chân thật nhất để khán giả cảm được tinh thần của ca khúc và màn trình diễn.

Trước đó, Tô Ngọc Hà từng chia sẻ muốn thay đổi dòng nhạc, sau khoảng thời gian theo đuổi trữ tình – bolero. Đặc biệt là ấn tượng trong khán giả về cô vẫn là á quân Thần tượng Bolero 2019. Tuy vậy, Tô Ngọc Hà vẫn tiếp tục ra mắt Nỗi nhớ với giai điệu trữ tình đầy sâu lắng.

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà

Nói về lựa chọn có vẻ an toàn này, học trò của danh ca Giao Linh cho biết: “Thật ra, việc đa dạng dòng nhạc cũng phải nằm trong khuôn khổ, sở trường của người nghệ sĩ và còn tùy vào thời điểm thích hợp nữa. Tôi nghĩ, nhạc trữ tình – bolero có chiều sâu. Tất nhiên không có nghĩa những thể loại nhạc khác thiếu điều đó. Mỗi thể loại có khán giả riêng của nó. Nhưng đều là cách người nghệ sĩ chia sẻ tâm tư với người nghe. Bản thân tôi cũng sẽ thay đổi nhưng từ từ. Ballad hoặc đương đại sẽ là dòng nhạc mà tôi sẽ hướng tới sau này”.

Nỗi nhớ do người anh rất thân của Tô Ngọc Hà – nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sáng tác nên cô rất muốn thể hiện ca khúc này. Anh đã “thai nghén” dự án này một năm nhưng vì dịch bệnh nên chưa sản xuất được. Lần đầu nghe bài này, nữ ca sĩ đã có sự đồng cảm vì từng trải qua chuyện như nội dung bài hát nhắc đến. Cô cảm nhận được sự day dứt, khắc khoải của một người đang yêu mà lại không đến được với người ấy.

Tô Ngọc Hà với vẻ đẹp cổ điển, sắc sảo cùng giọng hát giàu nội lực

Thời gian cuối năm luôn là khoảnh khắc để mọi người nhìn lại mọi thứ đã qua. Với Nỗi nhớ, Tô Ngọc Hà cũng đưa vào đó cảm xúc bản thân, như giãi bày thay nỗi niềm của các cô gái trong tình cảm. Tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu, chỉ cần bạn đã chân thành với nó rồi thì có thể ngẩng cao đầu để đi tiếp, rồi hạnh phúc sẽ tìm đến với chúng ta.

Đây sẽ là dự án khởi động của Tô Ngọc Hà sau một năm bị trì hoãn kế hoạch Nam tiến vì dịch bệnh. Cô chia sẻ: “Đầu năm nay, tôi đã vào Sài Gòn chuẩn bị cho mọi thứ để bắt đầu hành trình âm nhạc mới. Nhưng không may dịch bệnh xảy ra nên tôi phải dừng mọi thứ. Điều này khiến không chỉ tôi rất buồn, mà dịch bệnh đã mang đến một năm không thể tệ hơn cho mọi người. Bây giờ, tôi hi vọng mọi thứ sẽ ổn hơn và nghệ sĩ chúng tôi có thể mang đến nhiều dự án nghệ thuật cho công chúng”.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí