Giải Trí

Ra mắt MV Hoa hải đường, Jack khẳng định chắc nịch: 'Tôi phải có cái mới tôi mới dám trở lại'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 21:07 | 22/09/2020

Đúng 19h ngày 22-9, Jack đã cho ra mắt MV Hoa hải đường sau thời gian dài vắng bóng. Ngoài ra, anh chàng còn có tham vọng 'quốc dân hóa, quốc tế hóa' trong thời gian tới.

Hoa hải đường thuộc dòng nhạc Future Bass/ World Music, thể hiện một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới, khác biệt với tất cả các sản phẩm trước đây của Jack. 

Jack với tạo hình nửa hiện đại, nửa cổ trang trong MV Hoa hải đường

Jack cho biết anh đã tự đặt bản thân vào một bài toán khó, khi không muốn lặp lại màu sắc của mình khiến khán giả nhàm chán nhưng vẫn phải giữ được chất dân tộc trong các sáng tác của mình. Với ý tưởng đó, Jack đã định hướng cho bản phối phù hợp với tinh thần mình mong muốn và tìm đến DTAP để kết hợp trong ca khúc này. 

Nói về ca khúc Hoa hải đường, Jack cho biết: "Bài nhạc của tôi từ đầu chỉ vỏn vẹn 3 phút 40. Tôi và đạo diễn cũng ngồi với nhau xem nên sắp xếp thế nào. Ngay đầu tiên, đây chỉ là ý tưởng của tôi. Nhờ tôi và tất cả mọi người đồng lòng cùng nhau, xuyên suốt 6 tháng làm việc mới có thể ra được thành quả như vậy. Tôi nghĩ cốt truyện vẫn như vậy, không biết mọi người thế nào nhưng tôi nghĩ tất cả đều có lý do. MV thuộc về  bài nhạc nên khi hiểu được, mọi người cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi tin khán giả cảm nhận một cách thoải mái nhất có thể".

>>> Jack gom đủ múa kiếm, vũ đạo... vào MV mới sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

Thực tế, Hoa hải đường đã cho thấy được sự hài hoà giữa Jack vốn có cách viết ca từ giàu hình ảnh, đậm ngôn phong Hán Việt, cùng với DTAP - những nghệ sĩ có thế mạnh về sáng tạo chất liệu dân tộc trong âm nhạc mà vẫn hiện đại hợp thời, và tạo ra một bản phối ưng ý nhất cho đứa con tinh thần. Ca khúc có giai điệu dễ nghe được thể hiện qua giọng hát đậm chất trữ tình miền Tây của Jack, hòa quyện với âm thanh điện tử nhiều tầng cùng phần drop cực kì lạ tai. 

Jack ra mắt sản phẩm Hoa hải đường với hình ảnh mới

MV Hoa hải đường là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa Jack và đạo diễn Khương Vũ. Trong MV, Jack hoá thân thành một anh chàng lãng sĩ phiêu bạt giang hồ, đem lòng yêu thương một cô gái - nhân vật nữ chính. Trong một lần đi ngang khu chợ, cô gái đã bị một kẻ giả dạng Jack làm hại. Tất cả dân làng đều nghĩ đó chính là Jack và anh bị dán lệnh truy nã. Ngay khi phát hiện ra sự việc, Jack đã bắt đầu hành trình truy lùng kẻ mạo danh này. Anh đã trải qua muôn vàn nguy hiểm, liên kết được rất nhiều mắt xích giữa hiện tại - quá khứ và phát hiện được bí mật về cô gái có hình xăm hoa hải đường...

Ê-kíp thực hiện cho biết đã phải mất hơn một tháng để hoàn thiện concept lẫn tìm kiếm ý tưởng trang phục, và mất gần 5 ngày để dàn dựng bối cảnh quay với một thế giới siêu thực hoàn mỹ, một không gian âm nhạc mang đậm chất vị lai (futuristic), vốn đang là xu thế của nghệ thuật thế giới.

Ngay trong buổi giới thiệu MV vào chiều 22-9, Jack cũng tiết lộ định hướng cũng như kế hoạch từ đây đến cuối năm bằng cụm từ "Quốc dân hoá, quốc tế hoá".  

Đối mặt với câu hỏi việc chuyển sang thể loại nhạc mới ở Là một thằng con trai nhưng với Hoa hải đường lại quay về con đường cũ, liệu có sợ bị khán giả đánh giá là thiếu sáng tạo? Jack tự tin khẳng định: "Tôi phải có cái mới tôi mới dám trở lại. Đối với tôi, sản phẩm này không gọi là cũ. Sản phẩm này có gì đó "rất Jack"...".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí