Giải Trí

Quyền Linh xót xa nhiều đồng nghiệp khó khăn nhưng không dám nói

THÚY MINH

Đăng lúc 10:24 | 17/10/2021

Mới đây, MC Quyền Linh cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, diễn viên Trúc Anh đã có những tâm sự xoay quanh chuyện nghề của nghệ sĩ trong giai đoạn dịch vừa qua.

Tối ngày 16-10, MC Quyền Linh cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nữ diễn viên Trúc Linh đã có buổi chia sẻ về khó khăn, công việc suốt 5 tháng vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong chương trình Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ. 

Trong chương trình, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết vì ảnh hưởng dịch mà rất nhiều bộ phim đang chiếu bị “đóng băng”. 

Thậm chí, những dự án mới cũng không có cơ hội được thực hiện vì “mọi người không gặp nhau trực tiếp nên không thể bàn bạc được”. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của mọi người.

Trong đó, bộ phim điện ảnh Trạng Tí của Phan Gia Nhật Linh cũng nhận “trái đắng” do dịch bệnh. Nam đạo diễn tiết lộ vốn đầu tư của bộ phim này rất lớn, lại mới phát hành ngay dịp 30-4 được 3 ngày thì có lệnh giãn cách, buộc phải dừng lại. Nếu sau dịch có kế hoạch phát sóng thì các nhà đầu tư cũng cần chi thêm một số tiền không nhỏ để PR. 

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Dự án mới không thể hoàn thành do không đủ điều kiện cũng như thiếu hụt nhân lực. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trải lòng: “Dù giờ đã bình thường trở lại nhưng không biết bao giờ đoàn phim mới được phép quay. Nhiều anh em trong đoàn như quay phim, phụ quay có người tiêm đủ mũi nhưng cũng có người không. 

Như mình và Trúc Anh thì làm nghệ thuật nên xem như có thể tìm được nguồn sống khác, nhưng những anh em trong đoàn quay phim, làm gaffer thì nhiều tháng không có thu thập, cuộc sống khó khăn, một số người chuyển nghề về quê sinh sống, thành ra đã khó nay lại càng khó hơn”.

Không riêng gì phía đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đối với nữ diễn viên Trúc Anh, cô cảm thấy không biết nên “sốc” hay buồn khi nhận tin bộ phim điện ảnh thứ hai sau sự thành công của Mắt biếc (2019) là dự án Thiên thần hộ mệnh của cô đóng bị ảnh hưởng rất lớn khi dịch bùng phát bất ngờ. Phim cũ không được chiếu mà phim mới cũng không thể quay nên Trúc Anh rất nhớ đoàn phim. 

Nữ diễn viên Trúc Anh.

Trước những khó khăn mà anh em trong nghề đang gặp phải, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng nhiều “anh lớn” trong nghề đã trực tiếp đứng ra an ủi, động viên tinh thần mọi người. Không chỉ bằng lời nói mà còn bằng nhiều hành động thiết thực để thực hiện “an sinh tinh thần”, giảm hoang mang, áp lực cho những người lao động trong ngành phim ảnh. 

“Lúc đó chúng mình giúp được khá nhiều người, có người trong nghề, cũng có người ngoài ngành, mình đọc tin nhắn xin giúp đỡ của họ thấy rất xúc động. Khán giả không thể tưởng tượng được là khó khăn thế nào, có những người bình thường nghĩ là họ không sao nhưng cuối cùng vẫn gửi xin giúp đỡ. Giúp đỡ thế này vừa hỗ trợ vật chất, cũng vừa là liều thuốc tinh thần để cùng nhau vượt qua khó khăn”, đạo diễn Trạng Tí cho biết.

Trước chia sẻ của Phan Gia Nhật Linh, MC Quyền Linh cũng đã đồng cảm được sự khó khăn mà nghệ sĩ phải đối diện trong đợt dịch vừa qua.

MC Quyền Linh bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn của đồng nghiệp và xót xa khi không thể hỗ trợ tất cả.

“Anh em nghệ sĩ có nhiều người khó khăn, nhưng vì cái tính của nghệ sĩ, họ không dám nói ra. Cũng giống như Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, nhiều anh em ngày thường lên trường quay lúc nào cũng vui vẻ, nhưng thật ra mình không biết họ thật sự khó khăn. 

Chỉ khi đến mức khó khăn không chịu được họ mới chịu nói ra như anh chị em hậu đài, ánh sáng, phục trang...Thật sự, trong giới nghệ sĩ rất khó khăn, họ ở thuê nhiều lắm, con cái, thuốc men...”, Quyền Linh tâm sự.

“Thời gian qua, cũng có rất nhiều nghệ sĩ đã giúp đỡ các nghệ sĩ khác. Bản thân Quyền Linh cũng đã  góp 20 tấn gạo trị giá 320 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt giúp cho nghệ sĩ khó khăn trong mùa Covid-19. 

Thực ra, có rất nhiều anh em đóng phim cũng có đồng vô đồng ra bỏ túi. Tuy nhiên, dịch 4 - 5 tháng không đi làm, tiền tiết kiệm cũng dùng hết. Từ không khó khăn cũng trở nên khó khăn”, Quyền Linh chia sẻ thêm.

Ngoài ra, MC Quyền Linh còn cho biết anh rất thích chữ “an sinh tinh thần” vì nó giúp người ta cảm thấy thoải mái. Trong đợt dịch vừa qua, các nghệ sĩ cũng mang lời ca tiếng hát tới những khu cách ly, nơi mà trước đó chẳng ai nghĩ đến sẽ đứng biểu diễn trong hoàn cảnh đặc biệt như thế. Khi âm nhạc được cất lên, tinh thần con người như được hồi phục, đó là cái hay của an sinh tinh thần.

Bên cạnh Quyền Linh, Trúc Anh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tham gia thảo luận, chương trình còn có sự góp mặt của loạt sao Việt: Mai Phương Thúy, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Suni Hạ Linh,.... 

Tất cả nghệ sĩ cùng gửi lời chúc và cổ vũ tinh thần tới người dân thành phố nói chung và kêu gọi sự đồng hành của người dân cả nước với chương trình Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương trên ứng dụng an sinh để chung tay sớm đưa Sài Gòn phục hồi trở lại.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí