Giải Trí

Quang Linh lần đầu hòa giọng với cha đẻ bản hit ‘Chim sáo ngày xưa’

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:55 | 24/06/2021

Sau 27 năm hát 'Chim sáo ngày xưa', ca sĩ Quang Linh mới có dịp đứng chung sân khấu với tác giả của ca khúc - nhạc sĩ Nhất Sinh ở chương trình 'Dấu ấn huyền thoại'.

NSƯT Nhất Sinh là một ca sĩ, nhạc sĩ tên tuổi với nhiều ca khúc sống cùng năm tháng như: Tơ hồng, Chim sáo ngày xưa, Hát về cây lúa hôm nay,... 

Nhạc sĩ - NSƯT Nhất Sinh tràn đầy năng lượng với âm nhạc

Ít ai biết cái duyên mang người nghệ sĩ có cái tên “lạ” Nhất Sinh đến với nghệ thuật là rất tình cờ. Khi đang còn là một cậu sinh viên thì nhạc sĩ được giới thiệu vào đoàn văn công tỉnh Quảng Ngãi. Vốn đam mê âm nhạc nên chàng thanh niên 20 tuổi đã đồng ý đi theo đoàn. 

Tuy có sẵn chất giọng đẹp nhưng vì chưa được rèn luyện chuyên môn nên khi vào đoàn Nhất Sinh chỉ được làm những việc vặt như: kéo màn, đóng vai phụ trong những vở diễn,… cho đến năm 1977 chính thức có sân khấu đầu tiên thuộc về mình.

Dần dần đam mê viết nhạc, sáng tác lời đã giúp Nhất Sinh tìm thấy sự kết nối lớn của cuộc đời và quyết định chuyên tâm sáng tác, hoạt động là một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Hơn 40 năm gắn bó với âm nhạc, NSƯT Nhất Sinh đã viết 200 ca khúc thuộc nhiều chủ đề nhưng đậm nét mang âm hưởng dân ca. Tác giả của Tơ hồng, Chim sáo ngày xưa được xem là người đầu tiên khai phá và tạo nên thương hiệu riêng dòng nhạc âm hưởng dân ca có sức sống lâu bền đến tận hôm nay. 

Ca sĩ - NSƯT Vân Khánh hát lại Tơ hồng, Tình sử Huyền Trân 

Nhắc về những dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc của mình, NSƯT Nhất Sinh dạt dào cảm xúc khi hát lại những ca khúc làm nên tên tuổi của chính mình và kỷ niệm đẹp với những ca sĩ thể hiện nó. Ông nói về ca sĩ - NSƯT Vân Khánh - người đầu tiên trình bày Tơ hồng, Tình sử Huyền Trân và Quang Linh với ca khúc bất hủ Chim sáo ngày xưa. 

Điều bất ngờ nhất của Dấu ấn huyền thoại tập 7 là sự góp mặt của ca sĩ Quang Linh trong vai trò khách mời để chia sẻ về nhạc sĩ Nhất Sinh. Sau màn hội ngộ đặc biệt, bộ đôi nhạc sĩ - ca sĩ của Chim sáo ngày xưa cũng chính thức hoà giọng ca khúc này trên sân khấu. 

Bộ đôi nhạc sĩ - ca sĩ cùng hát Chim sáo ngày xưa, ca khúc để đời trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Ca sĩ Quang Linh cũng bày tỏ lời cảm ơn đến nhạc sĩ đã viết cho anh "bài hát đầu đời trong sự nghiệp" ca hát. Bên cạnh các tiết mục song ca đặc sắc, NSƯT Nhất Sinh còn có dịp khoe giọng hát bền vững mặc thời gian qua phần trình diễn đơn ca với các ca khúc: Nắng gió phương Nam, Còn mãi lời ru.

Nhạc sĩ Nhất Sinh - ca sĩ Quang Linh song ca bản hit Chim sáo ngày xưa

Trước khi khép lại đêm nhạc đáng nhớ, NSƯT Nhất Sinh đã giới thiệu cậu con trai út tài năng của mình mang tên Sĩ Phú, hiện là tay trống của ban nhạc pop-rock Chillies đến với khán giả.

Nam nghệ sĩ tiết lộ, Sĩ Phú được TPHCM cho đi học đàn tam thập lục bên Trung Quốc từ năm 12 tuổi. Trong thời gian đó, Sĩ Phú học thêm trống. Sau khi tốt nghiệp cậu đã về nước, tiếp tục học trống và trở thành một phần của ban nhạc Chillies. Với tâm huyết dành cho nghệ thuật, Sĩ Phú chắc hẳn sẽ để lại dấu ấn trong lòng khán giả hâm mộ như bố anh đã từng.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí