Giải Trí

Quang Lê lần đầu tiết lộ quá khứ trầy trật để được nổi tiếng

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:00 | 01/11/2021

'Để tới được với nghề này và có được ngày hôm nay, tôi khổ sở lắm, không dễ dàng như mọi người tưởng', Quang Lê bộc bach trong một Vlog mới lên sóng.

Quang Lê là một trong những ca sĩ hải ngoại thành công với dòng nhạc trữ tình. Anh là một trong những tiếng hát "gây thương nhớ" với chất giọng mùi mẫn đặc trưng. Nhiều tác phẩm do Quang Lê thể hiện đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả yêu dòng nhạc này như: Gõ cửa trái tim, Cô hàng xóm, Đập vỡ cây đàn, Về đâu mái tóc người thương,...

Ca sĩ Quang Lê.

Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, Quang Lê đã nhanh chóng theo đuổi dòng nhạc trữ tình từ năm học lớp 9 và liên tục đạt được nhiều huy chương trong các cuộc thi tài năng trẻ tại nước ngoài. Là một trong những giọng ca nổi bật của dòng nhạc bolero, Quang Lê sở hữu nhiều bản hit đình đám và có số lượng người hâm mộ lớn ở khắp nơi. 

Chất giọng đặc biệt cùng sự kiên trì bền bỉ của nam ca sĩ đã giúp anh có chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc suốt gần 20 năm qua. Tuy nhiên, để đạt được thành quả như hiện tại, Quang Lê cũng trải qua không ít khó khăn, vất vả để được định danh trong nghề. 

Mới đây, xuất hiện trong một Vlog của đồng nghiệp, ca sĩ Quang Lê đã có những trải lòng về con đường phát triển sự nghiệp khiến công chúng bất ngờ. 

Anh trải lòng: “Tôi khổ lắm, phải đấm đá, cào đạp, lăn lộn mới nổi tiếng được. Câu chuyện này đã 20 năm trước, tới giờ tôi mới dám kể. Vào năm 2000, trước khi vào trung tâm Thúy Nga, tôi có thi một cuộc thi hát tại hải ngoại và đoạt giải Vàng”. 

Quang Lê "kể khổ" về quãng thời gian mới vào nghề ca hát với Hà Thanh Xuân.

Tuy nhiên, không phải cứ đoạt giải thưởng là Quang Lê đã được các trung tâm săn đón như các ca sĩ trẻ hiện tại. Anh phải cầm cuốn băng có ghi lại các ca khúc mình hát đi hết trung tâm này tới trung tâm khác để xin… việc. 

Có lần, nam ca sĩ không tránh khỏi phút chạnh lòng khi nghe bà chủ trung tâm băng đĩa Hải Đăng nói với một ca sĩ khác rằng: “Nó hát hay nhưng mập quá, khó lăng-xê lắm nên không dám nhận".

Chưa dừng lại ở đó, Quang Lê chia sẻ thêm: "Tôi thất vọng, lại cầm băng tới trung tâm Ca Dao của anh Chung Tử Lưu xin hát và được thu 3 bài hát. Nhưng đến lúc ra đĩa, tôi không in hình ở bìa trước. Họ để anh Trường Vũ ở bìa trước, mở bìa sau ra mới thấy tôi”.

Anh Chung Tử Lưu còn dặn tôi: "Em phải giảm cân nhiều vào anh mới cho em lên tivi được".

Và việc này đã khiến Quang Lê quyết tâm giảm cân bằng đủ mọi cách: “Bác sĩ cảnh báo tôi thuốc này hại lắm nhưng tôi vẫn chấp nhận uống. Suốt mấy tháng uống thuốc, tôi giảm cân kịch liệt. Từ lúc giảm cân, mũi tôi tự nhiên cao hơn, mắt to hơn. Tôi thấy thế mới đi niềng răng rồi tẩy răng trắng, mất bao tiền của, đau đớn”.

Sau đó, những nỗ lực của nam ca sĩ mới được đền đáp khi ký hợp đồng thành công với trung tâm Phượng Hoàng. Đây là một trung tâm khá nổi tiếng thời đó, với ca sĩ độc quyền là Trường Vũ, Tuấn Vũ… Năm đó, Quang Lê mới 22 tuổi còn Trường Vũ đã là ngôi sao sáng.

“Từ đây, tôi mới được trung tâm Thúy Nga để ý và cho lên sóng, nhưng cũng phải mất đến vài lần lên băng đĩa mới được biết tới, trầy trật lắm.

Để tới được với nghề này và có được ngày hôm nay, tôi khổ sở lắm, không dễ dàng như mọi người tưởng. Đường lên danh vọng là đường dài gian nan, đâu dễ gì mà ăn được của người ta", Quang Lê bộc bạch. Nhiều khán giả khi xem xong đã vô cùng ngạc nhiên vì ai cũng nghĩ rằng con đường làm nghề của anh hẳn phải suôn sẻ lắm. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí