Giải Trí

Quang Dũng hóa 'chàng thơ' của ban nhạc Anh Em trong 'Music home'

MẪN NHI

Đăng lúc 16:15 | 25/06/2020

Lần đầu tiên, Quang Dũng đưa giọng hát trữ tình rất riêng của mình cùng 'dạo chơi' với ban nhạc Anh Em trong phòng khách của 'Music home'.

Ca sĩ Quang Dũng.

Series Music home tiên phong đưa âm nhạc chất lượng cao tới phòng khách của mọi nhà theo mô hình "nhà hát internet" sẽ lên sóng lúc 20h30 ngày 26-6 với chân dung ca sĩ Quang Dũng.

Sau 20 năm lập nghiệp ở Sài Gòn, Quang Dũng đã là ngôi sao sáng trong làng nhạc Việt. Phong thái đĩnh đạc và vững chãi của Quang Dũng cũng đã tăng dần theo thời gian và những thành công mà anh đạt được trong cuộc sống. Nhạc như người, trữ tình và lắng đọng, điềm đạm và sâu sắc khiến sự mến mộ của công chúng dành cho "chàng thơ" Quang Dũng không hề suy giảm theo thời gian.

Quang Dũng thành công nhất là nhạc nhẹ, nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, sâu lắng đi vào lòng người như: Còn ta với nồng nàn, Vì đó là em, Vị ngọt đôi môi, Anh còn nợ em, Nắng có còn xuân... Đặc biệt, anh cũng để lại dấu ấn với không ít sản phẩm nhạc Trịnh. 

Thành công này đến với Quang Dũng không phải sự ăn may. Những ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp tìm cho mình một lối đi, Quang Dũng đã phải trải qua không ít khó khăn để thích nghi được với giới giải trí xô bồ, lắm thị phi. Liều lĩnh và bền bỉ theo đuổi dòng nhạc xưa trữ tình, con đường của Quang Dũng lựa chọn dường như đi ngược lại với xu hướng nhạc trẻ đang thịnh hành bấy giờ.

Sự lựa chọn đó đã khiến cho Quang Dũng suốt một thời gian dài giậm chân tại chỗ. Đã có những thời điểm, Quang Dũng cảm thấy hoang mang và nghi ngờ chính bản thân rằng mình không có những ưu thế để trở thành một ngôi sao giải trí thực thụ.

Nhưng bù lại, Quang Dũng có đam mê vô tận. Câu nói: "Thành công sẽ đến với người biết chờ đợi" ứng với Quang Dũng trong nghiệp hát. So với Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Đan Trường… Quang Dũng nổi tiếng khá muộn. Vào Sài Gòn năm 1998, nhưng đến năm 2002 – 2003, giọng ca Quang Dũng mới bắt đầu được chú ý và yêu thích. Ban đầu Quang Dũng hát ở các phòng trà và chính sự khích lệ của khán giả khiến anh hiểu rằng dù hát dòng nhạc khác hoàn toàn với xu thế, anh vẫn có thể có được những khán giả của riêng mình. 

Là giọng ca được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nâng đỡ, Quang Dũng cùng Hồng Nhung luôn có mặt trong những đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Thời điểm khi mới bước chân vào Sài Gòn, Quang Dũng có thể nói chỉ là một chàng trai còn nhiều thô kệch, hát bằng bản năng và chưa được trang bị những kiến thức cần có về âm nhạc. Sau lần gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Quang Dũng đã may mắn khi chiếm được cảm tình của nhạc sĩ họ Trịnh. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng nhiều lần mời Quang Dũng đến nhà, chỉ bảo và luyện giọng giúp Quang Dũng. Chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người đã giải thích cho Quang Dũng nghe về những ý nghĩa sâu xa, đẹp đẽ của ca từ, là người đã kể cho Quang Dũng nghe về căn nguyên, nguồn gốc ra đời của những ca khúc của ông. Trịnh Công Sơn cũng chỉ cho Quang Dũng cách chọn bài phù hợp với giọng hát cũng như lối xử lý ca khúc sao cho tình cảm, chân thật nhất. Nhờ sự chỉ bảo đó, Quang Dũng đã có được những bước tiến vượt bậc trong giọng hát của mình, cũng như trên con đường sự nghiệp.

Năm 2001, Quang Dũng đã ra album đầu tiên Biển nghìn thu ở lại. Ca khúc chủ đề của album cũng chính là ca khúc do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác và ký tặng Quang Dũng như một món quà khích lệ anh trên con đường ca hát. Duyên may với Trịnh Công Sơn luôn được Quang Dũng coi là định mệnh, bởi sau album đó, sự nghiệp của Quang Dũng đã bước sang trang mới, giúp anh một bước trở thành ngôi sao được yêu thích trong làng nhạc, vị thế vững chắc đến hôm nay.

Quang Dũng và khách mời Hà Nhi.

Nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc của Music home - chia sẻ về lựa chọn Quang Dũng cho số phát sóng này: “Giọng hát sâu lắng của Quang Dũng hoàn toàn phù hợp với không gian phòng khách ấm cũng và trữ tình của Music home. Lâu nay khán giả đã quen với hình ảnh Quang Dũng nhẹ nhàng, chỉn chu, mực thước. Trong không gian Music home, với những bản hòa âm ngẫu hứng và biến báo, hiện đại, "chàng thơ" của dòng nhạc trữ tình sẽ một lần nữa lột xác ra khỏi vùng an toàn”.

Khách mời phát hiện trong phòng khách Music home lần này bên cạnh Quang Dũng là giọng hát top 5 Vietnam Idol 2015 - Hà Nhi. Chương trình sẽ lên sóng trực tiếp vào 20h30 ngày 26-6 trên truyền hình FPT.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí