Giải Trí

Quang Dũng, Bằng Kiều, Đan Trường, Thanh Thảo hát và kể kỷ niệm với nhạc sĩ Lê Quang

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:30 | 05/10/2020

Trong số thứ 16 của chương trình 'Music box', các nhạc sĩ đồng loạt thể hiện lại những ca khúc đình đám một thời của nhạc sĩ Lê Quang. Trong khi đó, vợ nhạc sĩ Lê Quang là ca sĩ Cam Thơ cũng tiết lộ bệnh tình của chồng.

Lê Quang và vợ (ca sĩ Cam Thơ) cùng Thanh Thảo, Bằng Kiều trong chương trình Music box.

Chương trình âm nhạc Music box vừa lên với những ca khúc vang bóng một thời của nhạc sĩ Lê Quang được thực hiện trước khi anh nhập viện phẫu thuật nghẽn mạch máu và sau đó phải cưa mất chân phải vì nhiễm trùng máu. 

Những ca khúc như: Đi về nơi xa, Chuyện thường tình thế thôi,Mùa hạ mãi xa, Trái tim lỡ lầm, Đốt chút lá khô... đã được giọng ca Bằng Kiều, Thanh Thảo, Quang Dũng và Đan Trường lần lượt thể hiện lại. Xen kẽ là những lời tâm tình, những kỷ niệm xưa cũ của người nhạc sĩ tài năng được khơi gợi lại trong miền ký ức của bao thế hệ khán giả.

>>> Nhạc sĩ Lê Quang sức khỏe ổn định sau phẫu thuật cắt chân phải

Không chỉ hát, Bằng Kiều và Thanh Thảo còn kể nhiều kỷ niệm, câu chuyện về nhạc sĩ Lê Quang.

Bằng Kiều kể, ban đầu, Lê Quang chỉ là một tay guitar bas. Thi thoảng, Lê Quang sáng tác ca khúc phục vụ cho ban nhạc Da Vàng của mình. Nào ngờ, tổ thương, các anh em nghệ sĩ cứ đặt Lê Quang sáng tác vì anh viết nhạc có tâm và hợp với tâm tình của từng người. Thế là bao nhiêu người hát là nổi bấy nhiêu người. 

Riêng Thanh Thảo còn "bật mí" khi cô thất tình đã nhờ nhạc sĩ Lê Quang sáng tác. Sau đó ca khúc đã trở thành hit một thời.

Quang Dũng tâm sự và hát lại những ca khúc mà nhạc sĩ Lê Quang viết riêng cho mình.

Vì dịch COVID-19, Đan Trường và Quang Dũng không thể sang Mỹ tham gia đêm nhạc, nên được kết nối trực tuyến tại Việt Nam. Quang Dũng tâm sự về người nhạc sĩ mình kính trọng: "Phải nói là vào những năm 1990 - 2000 là thời gian rực rỡ nhất của âm nhạc Lê Quang. Đan Trường có một bài hát gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Lê Quang là Đi về nơi xa. 

Trong một buổi âm nhạc trực tiếp, Đan Trường hát ca khúc này và hôm sau, cả nước cùng hát Đi về nơi xa. Lê Quang là một trong những nhạc sĩ rất hot. Anh đã biên tập nhiều chương trình lớn nhất của Việt Nam: Một thoáng Việt Nam, Làn sóng xanh, Duyên dáng Việt Nam... Anh Lê Quang gắn liền với các chương trình này hơn 10 năm. Gần như mỗi ca sĩ thời đó, Lê Quang đều có những bài hát kỷ niệm và đưa tên tuổi của mình đến với khán giả. Đan Trường, Bằng Kiều, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc... là những ca sĩ luôn mang ơn nhạc sĩ Lê Quang. Anh luôn dành tâm huyết để sáng tác ca khúc phù hợp với chất giọng của từng ca sĩ. Trong hôm nay, dù Quang Dũng và Đan Trường đang ở Việt Nam nhưng vẫn hi vọng có một kỷ niệm đặc biệt với anh Lê Quang. Xin chúc anh nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc".

Sau đó, Quang Dũng đã thể hiện lại những ca khúc do nhạc sĩ Lê Quang sáng tác cho mình như: Khi, Lời từ biệt tình yêu... Riêng Đan Trường một lần nữa hát lại ca khúc Đi về nơi xa từng làm nên tên tuổi của mình và đưa anh lên bậc thang danh vọng.

Đan Trường cũng thể hiện lại nhiều ca khúc của Lê Quang

Cuối chương trình là sự xuất hiện của ca sĩ Cam Thơ, bà xã của nhạc sĩ Lê Quang. Cô chia sẻ về những khó khăn khi chồng bị bệnh: "Tôi rất bất ngờ khi anh qua Mỹ. Thường thì anh chỉ qua 1 tháng là cao. Thông thường anh qua ăn Tết với tôi và con gái. Thế nhưng, anh bị một căn bệnh rất ngộ, tôi đưa anh đi khám mới biết anh bị bệnh tai biến nhẹ. Anh yếu dần. Ban đầu, gia đình nghĩ anh bị rối loạn tiền đình. May mắn sau mùa COVID-19, anh dưỡng bệnh và khỏe hơn".

Nhạc sĩ Lê Quang vui vẻ và lạc quan trong chương trình.

Nhạc sĩ Lê Quang với tinh thần lạc quan cũng nhắn gửi đến những người yêu thương: "Câu chuyện về bệnh tôi xem là một sự cố. Đây là một thử thách cho tôi. Tôi không được ỷ y. Tôi đã hơi phung phí sức khoẻ khi còn trẻ. Nhờ sự cố này, tôi ở Mỹ lâu nhất, 7 tháng liền. Qua đó, tôi đã có đêm nhạc hôm nay, có dịp tâm tình và chào khán giả. Tôi cảm ơn những lời hỏi thăm của anh em bạn bè, khán giả đã yêu thương và lo lắng cho tôi".

Hiện tại, nhạc sĩ Lê Quang vẫn nằm viện để theo dõi sau khi phẫu thuật cưa chân phải. Tuy nhiên, anh đã có thể trò chuyện với người thân và bạn bè thông qua điện thoại hay mạng xã hội. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20