Giải Trí

#VPOP

Quản lý Erik tố bị 'ăn chặn' tiền bản quyền, Tăng Nhật Tuệ nói gì?

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:20 | 05/07/2021

Sau hai bài đăng từ quản lý Erik lên án về việc 'cố tình đánh gậy bản quyền để thu tiền ca khúc', phía Tăng Nhật Tuệ có lời đáp trả chính thức.

Mới đây, trang cá nhân của Phan Anh - quản lý của ca sĩ Erik - đã liên tục đăng tải 2 bài viết cho biết ca khúc Đừng xin lỗi nữa do Erik và Min thể hiện bị phía Tăng Nhật Tuệ và công ty giải trí của anh đánh gậy bản quyền. 

Bài đăng của quản lý Erik về sự việc bài hát bị đòi tiền bản quyền trái luật.

Theo đó, Đừng xin lỗi nữa là bài hát nhạc Hàn và lời Việt do Tăng Nhật Tuệ viết được phía Erik phát hành cho dự án phim vào năm 2018 bất ngờ nhận thông báo trả tiền bản quyền đồng thời "ăn một gậy cảnh báo" từ phía nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và công ty giải trí Hồng Ân. 

Sự việc này khiến cho quản lý Erik bức xúc xoá luôn video ca khúc và lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Sau khi đã làm rõ sự việc, Phan Anh còn cho rằng, hành vi này của Tăng Nhật Tuệ chẳng khác nào "lừa gạt, tống tiền" khiến nhiều người chú ý. 

Phan Anh cho biết, khi ký kết hợp tác đã thực hiện các vấn đề bản quyền liên quan đến ca khúc. Vì vậy, anh lập tức liên hệ với phía Hàn Quốc để tìm hiểu thêm về chi tiết hợp đồng. 

Theo đó, phía Tăng Nhật Tuệ người viết lời cho ca khúc không có bất kỳ quyền lợi nào với các sản phẩm liên quan của Đừng xin lỗi nữa. Vì thế, quản lý Erik gọi hành động bất ngờ đánh gậy, đòi tiền này là sự tráo trở, lừa đảo trắng trợn. 

Phía Hàn Quốc khẳng định Tăng Nhật Tuệ không có quyền lợi nào với ca khúc Đừng xin lỗi nữa.

Vì đã quyết định xoá luôn ca khúc nên quản lý Erik không yêu cầu giải thích làm rõ thêm nữa, nhưng anh cho biết, đây có thể không phải lần đầu phía Tăng Nhật Tuệ và công ty giải trí này "làm tiền" ca sĩ. Vì thế, anh công khai sự việc để cảnh báo cho đồng nghiệp của mình. 

Bài đăng này đã gây chú ý khá lớn, trong đó ca sĩ Trung Quân, nhạc sĩ Tú Trung, giọng ca The Voice Dee Trần... cũng cho biết đã từng rơi vào hoàn cảnh này. 

Không lâu sau, Tăng Nhật Tuệ đã lên tiếng làm rõ sự việc này. Phía tác giả phần lời ca khúc Đừng xin lỗi nữa cho biết, từ năm 2020 đã rút khỏi mọi hoạt động ở công ty giải trí vì lý do sức khỏe. 

Tăng Nhật Tuệ khẳng định, bản thân nắm rõ các vấn đề về luật bản quyền, điều khoản hợp đồng nhưng vẫn luôn đặt tình cảm lên trên và thoải mái với các nghệ sĩ sử dụng sáng tác của mình như Quân A.P hát bài Tăng Nhật Tuệ trên livestream, đoạn nhạc vu vơ của Trịnh Tú Trung... đều "mắt nhắm mắt mở" cho qua. 

Status giãi bày của Tăng Nhật Tuệ.

Với vai trò là người làm việc trong công ty giải trí Hồng Ân, Tăng Nhật Tuệ cho biết rất để tâm đến vấn đề "đánh gậy bản quyền" và thường gặp khó vì "bên lý bên tình" và phải đảm bảo tôn trọng cả đôi bên. 

Nhạc sĩ cho biết sẽ làm chặt chẽ vấn đề bản quyền nhạc, nhưng không phải với phía Erik. Đồng thời, Tăng Nhật Tuệ khẳng định sẽ không vì vài triệu đồng bản quyền mà đưa ra một quyết định sai lầm. Nam nhạc sĩ cũng mong quản lý Erik hiểu và thông cảm cho những quyết định của anh. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí