Giải Trí

#Web drama

Quách Ngọc Tuyên chi tiền tỉ làm web drama lấy cảm hứng từ anh ruột

THÚY MINH

Đăng lúc 08:15 | 21/05/2022

Sau dự án ‘Vi cá tiền truyện’, diễn viên Quách Ngọc Tuyên tiếp tục bỏ tiền tỉ thực hiện dự án lấy đề tài gia đình.

Dự án web drama Ba chú Út xoay quanh cuộc sống của 3 anh em: Út Hên, Út Rớt, Út Mót và cô cháu gái không cùng dòng máu tên Mén. 

Khác hẳn với dòng phim giang hồ từng đưa tên tuổi Quách Ngọc Tuyên đến gần hơn với khán giả, Ba chú Út thuộc đề tài gia đình, phim khai thác những câu chuyện hỉ, nộ, ái, ố đời thường theo hướng nhân văn và hài hước.

Tân Trề và Quách Ngọc Tuyên (phải) trong web drama Ba chú Út

Nhân vật Út Hên trong phim do Quách Ngọc Tuyên thủ diễn, được lấy cảm hứng từ chính người anh ruột của nam diễn viên. 

“Tôi làm phim lấy cảm hứng từ anh hai nhưng đến giờ, anh hai vẫn chưa hề hay biết. Cách dạy các em của anh hai tôi y chang Út Hên trong phim. Hy sinh và lúc nào cũng muốn điều tốt nhất cho các em mình”, Quách Ngọc Tuyên nói.

Quách Ngọc Tuyên vai Út Hên

“Ngày xưa, anh hai lúc nào cũng dặn anh em tôi là: nhà mình nghèo, ba mẹ khổ lắm, tụi bay chơi gì thì chơi nhưng tuyệt đối không được ăn cắp tiền của ba mẹ. Vì ở dưới quê vẫn ưa có những bạn lấy tiền của ba mẹ đi chơi, chỉ 5.000, 3.000 đồng thôi nhưng anh hai tôi cấm làm thế.

Nhờ vậy mà từ bé đến lớn, anh em tôi làm gì thì làm, không “báo” gia đình. Tiền ba mẹ cho thế nào xài thế đó, hiếm khi xin thêm. Xin thêm để đi chơi lại càng không có.

Bà cố tôi kể, hồi nhỏ, tôi hay để dành tiền rồi mua bánh bao, bánh mì về cúng ông nội vì lúc còn sống, ông nội thích hai món này. Mua được 2 cái, nhà nhiều người nên cắt bánh ra làm 4, rồi cắt nhỏ ra nữa để chia mỗi người một miếng”, nam diễn viên quê Long An xúc động nhớ lại.

Quách Ngọc Tuyên cũng chia sẻ từ khi có vợ con, anh trăn trở, quan tâm nhiều hơn đến những câu chuyện về gia đình, và muốn thể hiện đề tài này qua phim ảnh. 

Bên cạnh đó, nam diễn viên không muốn hình ảnh mình bị đóng khung với dòng phim giang hồ. Anh mong muốn cho khán giả thấy một Quách Ngọc Tuyên có thể “biến hóa” đa dạng với nhiều loại vai.

Quách Ngọc Tuyên dốc nhiều tâm huyết cho nhân vật Út Hên. Chẳng những đi học nấu ăn từ đầu bếp Võ Quốc, Quách Ngọc Tuyên còn tập gym, ăn kiêng để có body 6 múi. Không những thế, anh còn đi “phơi nắng” để có nước da săn chắc, rắn rỏi và "manly" hơn để vào vai “ngọt” hơn.

Trong quá trình thực hiện bộ phim, phần chi phí phát sinh ngoài dự tính quá nhiều. Phim “ngốn” của Quách Ngọc Tuyên gần 1 tỷ đồng. Điều này khiến Quách Ngọc Tuyên... đau đầu nhất dù được anh em trong ê-kíp hỗ trợ nhiệt tình.

“Tôi và anh em đều không ai muốn phim phát sinh chi phí. Tuy nhiên, hoàn cảnh khách quan phát sinh khá nhiều. Đây là phim mà tôi phải xoay sở và đuối nhất từ trước đến giờ" - Quách Ngọc Tuyên thổ lộ.

Tân Trề và Bảo Tiên trong Ba chú Út

Quách Ngọc Tuyên cho hay Ba chú Út gồm 4 tập, dự định quay 7 ngày. Đạo diễn Quốc Thuận đề nghị 8 ngày vì anh ấy muốn sản phẩm phải chỉn chu nhất. Trong quá trình quay, phát sinh thêm 1 ngày là 9. Trong 9 ngày đó lại quay “lố” thời gian quy định của anh em nên tiền công đội lên thêm 6 ngày. Chi phí gần như là gấp đôi so với dự toán ban đầu.

"Tôi không muốn năn nỉ mọi người bớt tiền, mình chấp nhận chơi thì chấp nhận chịu. Tuy nhiên, vẫn có những anh em “thơm thảo”, chỉ lấy tiền như lúc đầu, phần phát sinh, họ tặng lại tôi" - Quách Ngọc Tuyên kể.

Đạo diễn Quốc Thuận (áo trắng) hỗ trợ rất nhiều cho dự án của Quách Ngọc Tuyên

Đạo diễn Quốc Thuận cũng nói: “Mày không gửi tiền anh cũng được, anh quý nên làm với mày”. 

Mặc dù chi phí phát sinh gần gấp đôi so với dự tính ban đầu nhưng Quách Ngọc Tuyên vẫn đầu tư vô cùng chỉn chu không chỉ cho phim mà còn cho phần nhạc phim. Anh mời Luw D, Gold K, Nguyễn Tấn Khánh (chủ nhân ca khúc “Rap Say” trong Lật mặt 5 của Lý Hải) sáng tác và trình bày nhạc phim Ba chú Út với tên gọi Bao giờ ta có nhau.

Một cảnh trong web drama Ba chú Út

Ba chú Út có sự góp mặt của dàn diễn viên đang được khán giả yêu thích như: Quách Ngọc Tuyên, Tân Trề, Hữu Đằng, Cẩm Tú, Vinh Râu, Trịnh Kim Chi, Lê Nam, Hữu Tiến cùng nhiều diễn viên khác...

Tập 1 web-drama 3 chú Út đã chính thức lên sóng vào 20h ngày 20-5 trên kênh Quách Ngọc Tuyên Offcial.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí