Giải Trí

#điện ảnh

Phượt thủ ăn ếch sống, lá cây trong phim sinh tồn 'Tà Năng - Phan Dũng'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 27/05/2020

Teaser phim 'Tà Năng - Phan Dũng' gây ấn tượng mạnh với câu chuyện sinh tồn của một phượt thủ đi lạc.

Sau 9 tháng tiền kỳ, sản xuất và quảng bá, trong đó có 36 ngày quay liên tục không ngừng nghỉ trong bối cảnh rừng sâu, ngày 26-5, đoàn làm phim Tà Năng - Phan Dũng đã chính thức ra mắt báo giới cũng như khán giả toàn quốc.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, cung đường Tà Năng - Phan Dũng có độ dài 55km đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Phía Tà Năng nhiều dốc cao, khung cảnh hùng vĩ, gió thổi mạnh vào sáng sớm và giữa đêm. Còn phía Phan Dũng đường trơn, dốc đứng, ngoằn ngoèo...

 Trên cung đường Tà Năng nổi tiếng, từ sự choáng ngợp đầy diệu kỳ đến những hiểm nguy khó biết trước  chực chờ ở mỗi bước chân người phượt thủ, tất cả đều được đạo diễn của Tà Năng - Phan Dũng lưu giữ và đặt vào tác phẩm.

Bộ phim được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của chính đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn trên các cung đường hùng vĩ của núi rừng Việt Nam.

Bối cảnh của phim được quay ở Tà Năng vào mùa cỏ cháy. Phim sử dụng nhiều thuật ngữ của dân phượt, nhằm miêu tả các địa danh được đánh dấu trong phim. Bên cạnh đó, bộ phim cũng mang đến những khoảnh khắc lắng đọng về tình người, tình bạn, giữa những người đồng hành trên hành trình khám phá đầy rủi ro, cam go, trong thời khắc sinh tử...

Tà Năng - Phan Dũng thuộc thể loại phim sinh tồn - tâm lý - giật gân (Survival psychological thriller), vẫn là địa hạt mà các nhà làm phim nội địa chưa từng thử sức. Điều đó khiến Tà Năng - Phan Dũng trở thành tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Việt Nam đi theo thể loại này.

Tà Năng - Phan Dũng cũng gây ra không ít tranh cãi ngay từ khi công bố dự án, bởi lấy cảm hứng từ một tai nạn có thật ở cung phượt cùng tên.

Êkíp đoàn phim Tà Năng - Phan Dũng ra mắt công chúng.

Trong ngày ra mắt phim, êkíp cũng tung ra teaser trailer đầu tiên với những phân đoạn vô cùng ám ảnh mà cuốn hút, xoay quanh hành trình đi tìm sự sống của một phượt thủ đi lạc nơi rừng thiêng nước độc. Trailer dài gần 2 phút, bắt đầu bằng những lời cảnh báo về khu vực thác dữ, vực sâu, rừng thiêng nước độc, với độ rộng lên tới 421km2, nơi các phượt thủ nhất định không được để lạc nhau. 

Ngay sau lời cảnh báo là thước phim vô cùng ám ảnh của Kiên (Huỳnh Thanh Trực) - người có vẻ như đã đi lạc, rơi xuống vực, và đang ở trong tình trạng báo động, khi chân anh bị đâm thủng bởi một cành cây.

Chia sẻ về bộ phim thứ hai sau thành công từ Bắc kim thang, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết: "Với tôi Tà Năng - Phan Dũng không chỉ là một bộ phim, mà còn là hành trình ghi dấu sự "điên khùng" của tuổi trẻ, bất chấp mọi khó khăn, thử thách, lẫn nguy hiểm, để khắc hoạ tinh thần tự do của những trái tim còn xanh. Bộ phim được thai nghén ý tưởng từ nhiều vụ tai nạn ở Tà Năng - Phan Dũng, tuy nhiên tôi tin chắc bất cứ ai yêu xê dịch, đam mê khám phá đều thấy mình ở đâu đó, và là bất kỳ nhân vật nào trong câu chuyện này. Mỗi người sẽ tìm thấy thông điệp của riêng mình khi xem Tà Năng - Phan Dũng, và tôi cũng hi vọng bộ phim sẽ tiến xa hơn đến các thị trường quốc tế".

Bộ phim tạo cảm giác rùng rợn khi vì sinh tồn, phượt thủ phải ăn cả lá rừng, thậm chí là ếch sống.  

Tà Năng - Phan Dũng dự kiến công chiếu vào giữa tháng 10-2020.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí