Giải Trí

Phương Thanh tự nhận hiền hơn, đàng hoàng hơn khi mặc Việt phục

DỪA LỬA

Đăng lúc 11:45 | 15/03/2022

Phương Thanh, Denis Đặng, Rtee, Hoàng Duyên,... xuất hiện tại ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo

Phương Thanh cảm nhận được hạnh phúc khi mặc Việt Phục. Cô cho rằng mình cũng đoan trang hơn, đàng hoàng hơn khi mặc Việt phục. Mới đây, trong MV 'Chân mây' cô cũng diện Việt phục và nhận được nhiều lời tán dương từ người hâm mộ.

Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo lần thứ 2 đã được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM hôm 13-3 thu hút hàng nghìn lượt tham dự, đa phần là các khán giả trẻ và những người yêu mến văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Buổi tọa đàm chính mang tên Hương Sắc với 4 diễn giả: TS. Đào Minh Hồng (Nguyên Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, ĐHKHXH&NV), TS. Hồ Minh Quang (Trưởng Khoa Đông Phương học, ĐHKHXH&NV), Nghệ sĩ Phương Thanh và anh Tôn Thất Minh Khôi (đồng sáng lập ngày hội). 

Sự kiện do Đoàn Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, phối hợp với thương hiệu Việt phục Hoa Niên - Năm Tháng Tươi Đẹp tổ chức, với nhiều đơn vị cùng đồng hành. Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo 2022 cũng là sự kiện mở đầu cho tuần lễ văn hóa Sóng Đôi 2022 tại trường ĐHKHXH&NV TP.HCM.

Với chủ đề chính “Hương Sắc”, ngày hội hướng đến sự đa dạng về bản sắc văn hóa Việt. Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực trang phục mà còn mở rộng ra về phục sức, thư pháp, sưu tầm đồ cổ, ẩm thực,... Tại ngày hội, đông đảo các bạn trẻ đã tự tin khoác lên mình những chiếc áo truyền thống, gặp gỡ các bạn bè cùng sở thích, có thêm kiến thức và lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp. 

Giám đốc sáng tạo Denis Đặng hé lộ việc sẽ mang trang phục truyền thống Việt Nam vào các dự án âm nhạc sắp tới.

Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Tiến sĩ - NSƯT Hải Phượng, giám đốc sáng tạo Denis Đặng, rapper Rtee, ca sĩ Hoàng Duyên, Phương Thanh...

Tại sự kiện, ca sĩ Phương Thanh cũng cho biết: “Từ trước đến nay việc theo đuổi các phong cách rock, hip-hop,... là tôi làm theo đúng trào lưu. Nhưng về cội nguồn, tôi vẫn yêu Việt phục vì khi mặc lên tôi trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát và chú ý hơn từ cử chỉ đến hành động”.

Hoàng Duyên mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn đến giao lưu và hát tại sự kiện

Đêm gala cũng thêm phần trọn vẹn khi nữ ca sĩ Hoàng Duyên trong trang phục Nhật bình triều Nguyễn đã mang đến ba ca khúc được nhiều người yêu mến: Chàng trai sơ mi hồng - Sài Gòn đau lòng quá - . Cô cũng hãnh diện khi cho biết: “Mọi người khẳng định rằng Duyên mặc Việt phục vẫn là đẹp nhất và hợp nhất”.

Nghệ sĩ Hải Phượng (phải) tại sự kiện

TS - NSƯT Hải Phượng cũng bày tỏ niềm vui khi ngày càng có nhiều người trẻ đam mê văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Rapper Rtee cho biết đã học hỏi thêm được rất nhiều điều từ ngày hội để mang vào các sản phẩm âm nhạc của anh. 

Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo là hoạt động trọng điểm và mở màn cho Tuần lễ văn hóa Sóng Đôi, được tổ chức từ ngày 13 đến 19-3 với 5 hoạt động chính: Lễ Khai mạc tuần lễ và Ngày hội Việt phục “Tóc Xanh Vạt Áo”, Tuần lễ điện ảnh “Phim Việt hôm nay”, Triển lãm mỹ thuật “Dòng chảy đôi mươi”, Cuộc thi ảnh “Nét Việt”.

Lễ bế mạc tuần lễ và chương trình âm nhạc dân tộc học đường “Thường thức trăm năm”. Tuần lễ văn hoá “Sóng đôi” năm 2022 do Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, Quận Đoàn Phú Nhuận và các đơn vị có chuyên môn phối hợp tổ chức nhằm nâng cao văn hóa thưởng thức của sinh viên và lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

 


DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27