Giải Trí

Phương Thanh tiết lộ chuyện không dám đi vệ sinh khi làm TNV

THÚY MINH

Đăng lúc 20:35 | 07/08/2021

Chỉ có ‘xông pha' vào cuộc chiến phòng chống dịch, chính ca sĩ Phương Thanh mới thấu hiểu được nỗi vất vả của những đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chống dịch.

Trong ngày này, bên cạnh sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ công an thì có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm tình nguyện viên chung tay chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức và hoạt động khác nhau với hi vọng góp phần công sức của mình để cùng TPHCM vượt qua đại dịch. 

Bỏ qua hình tượng ca sĩ, giọng ca Trống vắng trở thành những người khiêng vác khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong đó, hình ảnh ca sĩ Phương Thanh xắn tay áo lội ruộng hái từng cọng rau muống từ sáng sớm, hay việc khiêng vác những bao gạo, thùng sữa để tặng người dân trong khu phong tỏa, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Không dừng lại đó, chính ca sĩ Phương Thanh cũng như nhiều nghệ sĩ khác đã mang lời ca tiếng hát của mình nhằm cổ vũ tinh thần các bệnh nhân đang tại khu cách ly trong khi sân khấu chỉ là những chiếc ghế, dàn âm thanh cũng không được tốt vẫn khiến nhiều người xúc động, ngưỡng mộ.

Trong thời gian làm tình nguyện viên, chính ca sĩ Phương Thanh mới thấu hiểu được những vất vả, sự hi sinh của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm oằn mình chữa trị cho các bệnh nhân. Vì thế, mới đây ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ về chuyện làm tình nguyện chống dịch. 

 Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong việc chống dịch.

Phương Thanh tâm sự, có những ngày đi làm điều phối viên xét nghiệm và tiêm vaccine, cô và nhóm tình nguyện viên đã cố gắng tiết kiệm, chỉ thay tối đa 3 cái khẩu trang N95 trong 1 ngày. Thậm chí, Phương Thanh còn tiết kiệm đến mức giặt đi phơi lại để tái sử dụng. 

“Nhóm tình nguyện viên của tụi em khi làm điều phối xét nghiệm và tiêm vaccine thôi ít nhất 1 ngày xài 3 cái N95 là biết tiết kiệm rồi đó. Hết buổi xét nghiệm, tụi em bắt buộc phải thay cái khẩu trang mới là cái thứ 3 cho sạch sẽ an toàn trước khi về nhà. Sau đó tui em giặt phơi khô cái khẩu trang thứ 3 đó để mai xài tiếp lần nữa”, ca sĩ Phương Thanh tâm sự. 

Để tiết kiệm khẩu trang cho đội ngũ y bác sĩ, Phương Thanh đã phải giặt khẩu trang thứ 3 tái sử dụng.

Không những vậy, vì để tiết kiệm đồ bảo hộ giọng ca Trống vắng còn không dám đi vệ sinh. Phương Thanh kể: “Về đồ bảo hộ cũng vậy, tui em không dám uống nước nhiều để hạn chế đi vệ sinh, phải tiết kiệm để không bị thay đồ mới rồi làm phí thêm bộ đồ thứ hai.  Mà nhiều khi không đứa nào đi vệ sinh nổi lun... do nóng quá nó ra đường mồ hôi hết trơn rồi!”.

Giải thích cho việc phải tiết kiệm khẩu trang, đồ bảo hộ, ca sĩ Phương Thanh cho biết: “Các y bác sĩ nơi tuyến đầu mỗi ngày tiếp xúc với bao nhiêu bệnh nhân FO liên tục và ròng rã mấy tháng thì không biết là bao nhiêu cái. 

Phương Thanh làm vậy là mong muốn dành khẩu trang N95 và những bộ đồ bảo hộ cho các y bác sĩ trên tuyến đầu dùng - phải có thật nhiều khẩu trang chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho các y bác sĩ”.

Với sân khấu chỉ là những chiếc loa karaoke bình thường Phương Thanh đã tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly bằng giọng hát. 

Trong những ngày qua, CS Phương Thanh đã làm việc liên tục từ sáng đến tối đến mức thiếu ngủ mắt thâm quầng, chạy đi chạy lại như một “con thoi” để nhận hàng - chuyển hàng đến những nơi cần giúp đỡ. Tuy công việc có phần vất vả, nhưng với CS Phương Thanh lại là niềm vui, hạnh phúc nhất.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí