Giải Trí

Phương Mỹ Chi thành F0 và hành trình 14 ngày chiến thắng Covid-19

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:10 | 04/09/2021

Mới đây, Phương Mỹ Chi kể lại hành trình cô và cả gia đình năm thành viên bị nhiễm Covid-19 cùng hành trình chiến thắng dịch bệnh với tinh thần đầy lạc quan.

Sau khá nhiều ngày vắng bóng trên mạng xã hội khiến fan mong ngóng, tối 3-9, Phương Mỹ Chi bất ngờ đăng đàn kể lại hành trình bản thân và cả gia đình bị nhiễm và chiến đấu với Covid-19 như thế nào trong hơn hai tuần qua. 

Phương Mỹ Chi đăng tải hình ảnh tươi rói sau khi chiến thắng Covid-19

Phương Mỹ Chi và gia đình của mình hiện sinh sống ở Quận 8, TP.HCM - nơi là điểm nóng về số ca nhiễm lớn trên bản đồ Covid-19 của thành phố. Theo giọng ca Quê em mùa nước lũ chia sẻ,  mặc dù cả gia đình vô cùng cẩn trọng, gần như không ra ngoài nhưng vẫn bị Covid "ghé thăm". 

Ngày 15-8 trong gia đình Phương Mỹ Chi đã phát hiện người đầu tiên dương tính với Covid-19, đó là mẹ của nữ ca sĩ. Sau đó một ngày, cô ruột Phương Quế Như qua đời và Phương Mỹ Chi cũng có kết quả dương tính với virus nguy hiểm này. Và hành trình giọng ca 10x cùng mẹ chiến đấu với Covid-19 bắt đầu. 

Nữ ca sĩ động viên mẹ và người thân cố gắng giữ tinh tốt, ăn uống đầy đủ để điều trị

Phương Mỹ Chi chia sẻ vì đã tìm hiểu khá kỹ tính chất của virus nên giữ được tinh thần lạc quan vui vẻ để động viên mẹ của mình hãy giữ sự tích cực khi đối mặt với bệnh tật. Theo đó, hai mẹ con Phương Mỹ Chi được gia đình sắp xếp cách ly trong một phòng riêng và luôn hỗ trợ mọi thứ cần kíp nhất. 

Phương Mỹ Chi cũng cho biết cô bị nhiễm ở mức độ nhẹ hơn, chỉ bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và sốt hai lần trong suốt quá trình nhiễm bệnh. Vậy nên nữ ca sĩ nhí chăm sóc mẹ trực tiếp, ghi nhớ và nhắc nhở mẹ uống thuốc, xông mũi và vận động đều đặn để ngăn chăn virus phát tán trong cơ thể. 

Giọng ca Sa mưa giông kể lại hành trình chiến thắng Covid-19

Những ngày sau đó, tình trạng sức khỏe của Phương Mỹ Chi và mẹ không chuyển biến nặng nhưng ba thành viên còn lại trong gia đình đều lần lượt nhiễm bệnh. Tuy nhiên, mọi người đều cố gắng giữ tinh thần, động viên nhau và ăn uống đủ chất để điều trị Covid -19. 

Phương Mỹ Chi còn tiết lộ, trước đó gia đình đã chuẩn bị sẵn một bình oxy nhưng các thành viên cố gắng tự nhủ phải tự vượt qua, đừng nghĩ tới việc nhờ thiết bị khác hỗ trợ. Với tinh thần đó, sau 14 ngày gia đình nữ ca sĩ đã bốn người có kết quả âm tính. 

Ba của Phương Mỹ Chi là người cuối cùng bị nhiễm nhưng hiện tại cũng cho kết quả tích cực, vạch thứ hai đã mờ và khỏe hơn. Hiện mọi người vẫn tiếp tục duy trì việc điều trị đều đặn và chờ đến hết 21 ngày để nhờ y tế phường hỗ trợ test lại và xác nhận hồi phục sức khoẻ chính thức. 

Ngoài chia sẻ về hành trình chiến thắng Covid-19, Phương Mỹ Chi chia sẻ hình ảnh rạng rỡ, tươi tắn và cho biết thêm, hiện tại cô vẫn còn bị nghẹt mũi nên chưa lấy lại được giọng hát. Tuy nhiên, giọng ca trẻ hứa sẽ sớm trở lại và hát tặng người hâm mộ của mình. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10