Giải Trí

Phim Việt duy nhất tranh giải tại Liên hoan phim Berlin 2021

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:15 | 05/03/2021

Phim 'Vị' (Taste) của đạo diễn trẻ Lê Bảo trở thành đại diện duy nhất tham gia tranh giải tại LHP Berlin 2021. 'Taste' từng gây được tiếng vang trong LHP Cannes 2017.

Từ ngày 1-3 đến hết 5-3, phim Vị (Taste) của Lê Bảo có mặt ở rạp chiếu dành cho các nhà chuyên môn lĩnh vực điện ảnh nhận xét với tư cách là một trong 12 đề cử tranh giải hạng mục "Encouters" trong khuôn khổ Liên hoan phim Berlin lần thứ 71, sắp diễn ra vào tháng 6-2021 tới đây. 

Một cảnh quay trong phim Taste 

"Encouters" là hạng mục giải thưởng nhằm thúc đẩy các nhà làm phim khai thác những góc nhìn táo bạo, tính thẩm mỹ cao... để tạo ra những quan điểm mới trong điện ảnh. Theo thông tin từ danh sách phim tranh giải ở hạng mục này có đến 7/12 bộ phim tham dự đều là tác phẩm đầu tay của các đạo diễn. 

Trong đó, Vị (Taste) cũng là bộ phim đầu tay của đạo diễn 31 tuổi Lê Bảo. Bộ phim được thực hiện từ ý tưởng bộc phát của Lê Bảo và những cảnh quay trong phim đến từ ống kính của chiếc máy quay cũ kỹ mà đạo diễn trẻ mượn từ một người bạn. 

Đạo diễn Lê Bảo 

Nội dung của Taste không phải là bộ phim về đề tài ẩm thực mà xoay quanh lát cắt cuộc sống, góc nhìn của một thanh niên da màu gốc Phi, vốn là cầu thủ bóng đá thất nghiệp đang tìm phương thức mưu sinh tại TP HCM.

Cựu cầu thủ da màu sống trong một khu ổ chuột của Sài Gòn và kiếm sống bằng những công việc chân tay để dành dụm tiền trở về quê nhà. 

Nam diễn viên chính trong Taste

Đạo diễn Lê Bảo đã kết hợp với một số nhà làm phim đến từ Singapore, Đài Loan, Đức... để hoàn thành tác phẩm điện ảnh đầu tay này. Năm 2017, Taste cũng có mặt tại Liên hoan phim Cannes và được nhiều lời khen ngợi vì những khung hình ấn tượng. 

Ngoài ra, bộ phim cũng đoạt giải Dự án phim triển vọng nhất tại Silver Screen Awards tại Singapore. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí