Giải Trí

Phim 'Kiều @' vẫn quyết phát hành, mặc TP HCM vẫn chưa mở cửa rạp

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:27 | 26/02/2021

''Kiều @' - bộ phim nói về thân phận nàng Kiều thời hiện đại - lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du sẽ chính thức ra rạp từ 26-2.

Kiều @ là phim Việt duy nhất giữ nguyên lịch trình ra rạp trong tháng 2 dù tình hình dịch vẫn còn khá phức tạp. 

Trailer 2 phim Kiều @

Đạo diễn Đỗ Thành An làm phim Kiều @ với ý tưởng kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du - đại thi hào của Việt Nam. Thay vì chọn làm phim cổ trang theo phong cách thường thấy, Đỗ Thành An đã chọn hướng đi đột phá khi tái hiện lại số phận của nàng Kiều tài sắc ở thời hiện đại. Cùng với câu chuyện đó, Đỗ Thành An cũng gây bất ngờ khi thực hiện Kiều @ theo công nghệ quay one shot (một cú máy).

Dù bị dịch COVID-19, Kiều @ vẫn ra rạp, bỏ qua thị trường TP HCM - nơi chiếm 42% rạp chiếu và doanh thu 

Kiều @ nói về cuộc đời của hai chị em Hương và Phấn do hoa hậu Phan Thị Mơ và diễn viên Cao Thái Hà thủ vai. Trong đó, cô em Phấn đoản mệnh phải từ giã cõi trần ở tuổi xuân sắc. Linh hồn cô vì cảm thấy oan khuất đã tìm ngược về quá khứ để tìm hiểu nguyên do vì sao mình phải chết. 

Từ đó, kể lại câu chuyện của cô và chị gái Hương lên thành phố tìm cơ hội đổi đời. Vì nhan sắc hơn người, cô chị bị tên sở khanh dụ dỗ biến thành tình nhân và phải làm gái bán hoa để kiếm tiền. Cũng từ đó, bi kịch cuộc đời, gia đình và tình thù của cặp chị em Thúy Kiều - Thúy Vân thời hiện đại được lột tả. 

Hình ảnh nóng bỏng mắt, đậm chất 18+ của Kiều @

Khi những thông tin đầu tiên được hé lộ, Kiều @ đã gây chú ý với nhiều hình ảnh "nhức nhối" từ cảnh khoe thân bỏng mắt của nữ chính đến kịch tính trả thù, đau khổ... mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Thêm vào đó, việc chọn thời điểm công chiếu sau Tết Nguyên đán cũng làm cho khán giả thấp thỏm lo âu vì nguy cơ hoãn, dời do diễn biến dịch bệnh. 

Theo đó, từ ngày 26-2, phim Kiều @ được công chiếu trên toàn quốc, trừ các cụm rạp tại TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên, Đồng Nai... vì vẫn chưa được cấp phép hoạt động trở lại. 

Nữ chính Phan Thị Mơ và đạo diễn phim Kiều @

Theo tiết lộ của đại diện ê-kip phim, việc không thể chiếu phim tại TP HCM - nơi chiếm 42% thị phần toàn quốc là một thiệt thòi vô cùng lớn của bộ phim. Thế nhưng, đoàn phim Kiều @ vẫn kiên định giữ nguyên lịch khởi chiếu theo đúng kế hoạch trước đó. Đạo diễn Đỗ Thành An tiết lộ, mục tiêu giữ nguyên lịch chiếu Kiều @ là cố gắng trụ rạp để góp thêm động lực cho khán giả có thêm tinh thần vượt qua đại dịch.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí