Giải Trí

Phim hoạt hình Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ với loạt phim về các nữ tướng Trưng Vương

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:48 | 23/04/2020

Trong những ngày 'giãn cách xã hôị' vì dịch COVID-19, bạn yêu phim ảnh đã rất bất ngờ với loạt phim hoạt hình Việt Nam nói về các nữ tướng dưới thời Trưng Vương (Hai Bà Trưng).

Trưng Vương không phải là phim hoạt hình Việt Nam đầu tiên gây bất ngờ cho công chúng nhưng lại là lần đầu tiên Việt Nam có riêng một sê-ri phim hoạt hình hành động lịch sử nói về các nữ tướng. Hơn thế nữa, đây còn là một trong các dự án mở màn, làm nền tảng cho việc ra mắt phim điện ảnh Trưng Vương (She – Kings).

Cuối năm 2019, dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings) khi ra mắt cũng đã nhắc đến loạt phim hoạt hình này và tập đầu tiên của sê-ri là về nữ tướng Bát Nàn cũng đã được ra mắt ngay sau đó. 

Poster phim Bát Nàn

Nhà sản xuất Janet Ngô chia sẻ: “Người Việt có sẵn lòng yêu đất nước và bản sắc, ngay cả những tài liệu cổ sử Hán Nôm, ngôn ngữ tiếng nói, chỉ người Việt giải mã tốt nhất, và chỉ người Việt mới có trách nhiệm tốt nhất với văn hóa Việt. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án, nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Nhưng để có thể tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh thì là điều không thể. Nên chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để tất cả chúng ta thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này.”

Poster phim Thánh Thiên

Nữ giới luôn có sức mạnh lan tỏa trong xã hội và đặc biệt là trong điện ảnh. Chính vì thế, câu chuyện về Trưng Vương và các nữ tướng dưới trướng của hai bà sẽ luôn là một nguồn tư liệu vô cùng phong phú để ekip làm phim khai thác.  Không hoàn toàn chỉ là sức mạnh, hay vẻ thục nữ điệu đà, thế giới Trưng Vương đặc trưng với hình tượng  của những nữ anh hùng xinh đẹp và tài năng. 

Để khai mở thế giới ấy, ê-kíp phim Trưng Vương đã xây dựng bộ phận nghiên cứu lịch sử cùng với sự tư vấn của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước trong suốt bốm năm. Và toàn bộ những thông tin về thế giới đó đã được ekip phần nào chuyển tải qua bảy tập phim hoạt hình ngắn về bảy nữ tướng.

Phim điện ảnh "Trưng Vương" tung loạt phim hoạt hình lịch sử đầu tiên tại Việt Nam

Janet Ngô cho biết, mục đích ekip thực hiện sê-ri phim hoạt hình này là để giúp người xem hiểu thêm về các tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings), đồng thời cũng đặt nền móng cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam. 

Có bảy nữ tướng được chọn lọc để thực hiện cho loạt phim hoạt hình này gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan . 

Mỗi một nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một  tài năng đặc trưng riêng biệt để khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng họ đã tạo nên một câu chuyện thật mạnh mẽ và ấn tượng trong lịch sử Việt Nam. Đó là câu chuyện về hai vị vua bà đầu tiên của Việt Nam – và cũng là câu chuyện chính của phim điện ảnh Trưng Vương (She – Kings). Ngoài ra, có một điều thú vị mà Janet Ngô chia sẻ thêm, đó là tất cả các nữ tướng đều có một ca khúc được sáng tác riêng. Các ca khúc này sẽ lần lượt được ekip chia sẻ trong thời gian sắp tới.


Phản hồi tích cực của nhiều khán giả sau các tập phim

Hiện tại, loạt phim hoạt hình về các nữ tướng đang dần bắt đầu tạo được sự thu hút lớn với công chúng. 

Ngay trong tập ba vừa qua, tập phim về nữ tướng Thánh Thiên đã nhận về hàng loạt lời khen và đánh giá tích cực của người xem. Thánh Thiên là người làng Bích Uyển, phủ Kinh Môn (nay thuộc tỉnh Hải Dương), gia đình bà vốn thuộc dòng tướng quân. Vốn là con nhà võ, tinh thông võ nghệ, lại căm ghét quân xâm lược nên bà đã kêu gọi dân làng cùng nổi dậy. Sau nghe tin Trưng Trắc cùng với em gái là Trưng Nhị  kêu gọi nhân dân cả nước vùng lên đánh đuổi quân nhà Đông Hán, Thánh Thiên liền đem quân về tụ nghĩa...


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí