Giải Trí

Phim của Dịch Dương Thiên Tỉ lọt danh sách rút gọn của giải Oscar

THÚY MINH

Đăng lúc 15:25 | 11/02/2021

Bộ phim điện ảnh ‘Em của thời niên thiế’u do Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ đã lọt vào danh sách rút gọn của giải Oscar.

Mới đây, Oscar đã chính thức công bố danh sách những phim điện ảnh được lọt vào danh sách rút gọn (top 15) Phim quốc tế hay nhất (Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất)

Dịch Dương Thiên Tỉ và Châu Đông Vũ trong Em của thời niên thiếu

Trong đó, điện ảnh Hoa ngữ có tới 2 bộ được lọt vào danh sách rút gọn chính là Em của thời niên thiếu (khu vực Hong Kong - Trung Quốc) do o Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính và Dương quang phổ chiếu (khu vực Đài Loan - Trung Quốc).

Ngoài ra, danh sách đề cử chính thức sẽ được ban tổ chức lễ trao giải Oscar công bố vào ngày 15-3 tới đây.

Em của thời niên thiếu là bộ phim đã thống trị bảng xếp thành tích trên các trang đánh giá uy tín như đạt 8.3 trên Douban với hơn 1 triệu lượt đánh giá, 7.6 trên IMDb và đạt 100% điểm cà chua trên Rotten Tomatoes.

Thậm chí, Em của thời niên thiếu còn oanh tạc các giải thưởng lớn của Hoa ngữ khi đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Diễn viên mới xuất sắc, Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Bài hát trong phim hay nhất, Phục trang và trang điểm xuất sắc nhất tại LHP Kim Tượng lần thứ 39. 

Châu Đông Vũ nhận giải Kim Kê và trở thành Tam kim ảnh hậu

Em của thời niên thiếu cũng là bộ phim giúp cho Châu Đông Vũ trở thành nữ diễn viên trẻ tuổi nhất và là diễn viên thứ 3 sau Châu Tấn, Chương Tử Di trở thành Tam kê ảnh hậu.

Tuy thống trị các bảng xếp hạng thành tích cũng như giải thưởng uy tín nhưng Em của thời niên thiếu lại trở thành bộ phim gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội châu Á. 

Bởi, ngay từ khi ra rạp, hai cuốn tiểu thuyết gốc hời niên thiếu của anh và em của Cửu Nguyệt Hi mà Em của thời niên thiếu chuyển thể lại bị tố đạo nhái tình tiết, lời thoại và cách xây dựng nhân vật.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

  25/10/2021 09:55
  Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Wendy Phạm - con gái ruột cố nghệ sĩ Phi Nhung bày tỏ điều muốn được làm cùng mẹ nhưng không kịp. Vì thế, cô mang theo di ảnh mẹ khi đến thăm Seatle (Mỹ) như dự định.

   24/10/2021 20:25
   Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nam diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh 'vượt khó' trong hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội để bộc bạch nhiều bí mật thú vị với bộ ba MC 'Cuộc hẹn cuối tuần'.

    24/10/2021 15:00