Giải Trí

Phim 'Cậu Vàng' hé lộ hình ảnh đồng quê Việt Nam đẹp như tranh vẽ

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:10 | 30/10/2020

Cùng khung cảnh đồng quê thơ mộng, hai nhân vật chính của phim là lão Hạc và cậu Vàng chính thức lộ diện. Phim 'Cậu Vàng' lấy cảm hứng từ tác phẩm của cố nhà văn Nam Cao.

Trái ngược với không khí u ám buồn lê thê trong những truyện ngắn của cố nhà văn Nam Cao, trailer Cậu Vàng vừa hé lộ của bộ phim mang đến cho người xem một bức tranh đầy màu sắc sinh động với chú chó nhỏ đang rong chơi trên cánh đồng hoa cải đẹp như mơ. 

Vẫn là hình ảnh Lão Hạc và cậu con trai Cò đơm cá trên đồng. Hai con người cùng con vật nuôi ấy lại “ung dung tự tại”, thỏa mãn trong cái nghèo khi chốc lại quăng cho “cậu Vàng” chú cá ngon để ngoặm chơi. 

Khung cảnh đồng quê bình yên thơ mộng.

Cuối clip, cậu Vàng được lão Hạc xoa đầu khen ngợi, Cò kéo Vàng đi bằng chiếc mo cau – hình ảnh gợi lên những kỷ niệm mà bất kỳ đứa trẻ nông thôn nào cũng trải qua. Cú lia máy ở cuối clip tạo ra không gian rộng lớn nhưng không khiến người xem cảm thấy sự cô đơn, lạc lõng mà là tràn đầy niềm yêu thương.

Lão Hạc và cậu Vàng là hai nhân vật trung tâm của phim.

Nhà sản xuất Cậu Vàng nhận định, với 50 giây trailer đã lột tả được điều mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải cũng như tinh thần mà bộ phim kỳ vọng mang đến cho người xem. 

Cậu Vàng được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao, phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy  chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm. Ngày từ khâu casting đã khiến nhiều người quan tâm tranh cãi khi NSX chọn một chú chó giống Nhật -  Shiba Inu vào vai cậu Vàng. Trong khi cộng đồng mạng lại cho rằng nên chọn chó ta mới hợp vai này. 

Thủ vai cậu Vàng là chú cún Shiba Inu.

Cậu Vàng do chính cố NSND Bùi Cường – người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển Làng Vũ Đại ngày ấy - chấp bút, nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao. Và dự án điện ảnh Cậu Vàng cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

Phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, NS Viết Liên, Băng Di, Will và nhiều tên tuổi khác. Cậu Vàng khởi quay tháng 9 năm 2019 và dự kiến ra rạp vào 8 - 1 - 2021.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí