Giải Trí

#Hỏi nhanh đáp gọn

Phim 'Cậu chủ' tìm người vào giới thượng lưu

MẪN NHI

Đăng lúc 15:05 | 06/04/2021

Phim 'Cậu chủ' của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng đang tìm kiếm diễn viên phù hợp và đạo diễn của phim cũng hé lộ đôi nét về dự án phim về giới thượng lưu này.

Sau Phượng khấuBánh bèo hữu dụng, Nguyễn Nguyên Hoàng quyết định thử sức như một khởi đầu độc lập. Anh thành lập công ty riêng mang tên 3519 và ngay lập tức bắt tay vào thực hiện dự án phim Cậu chủ do chính anh viết kịch bản và đạo diễn.

Tuổi Trẻ Cười Online vì thế cũng đã có cuộc "hỏi nhanh đáp gọn" với Nguyễn Nguyên Hoàng. 

Nguyễn Nguyên Hoàng trên set quay Bánh bèo hữu dụng

* Dự án đầu tiên với danh nghĩa "độc lập" này của Hoàng sẽ mang màu sắc gì? 

- Cậu chủ thuộc dòng phim tâm lý tình cảm, xã hội đen. Nói tới xã hội đen, mọi người thường nghĩ tới cuộc chiến của các băng nhóm giang hồ nhưng với Cậu chủ là cuộc chiến của các ông chủ, các cậu chủ trong giới thượng lưu và những mâu thuẫn, xung đột ngay trong gia đình của họ.

* Lý do anh chọn làm về đề tài này là gì? 

- Trừ Phượng khấu thì từ trước đến nay, tôi toàn làm phim về người nghèo. Từ bộ phim điện ảnh đầu tay Cuốc xe nửa đêm đến Bánh bèo hữu dụng đều là những số phận không khá giả. Cho nên lần này, tôi quyết định "nghiên cứu về câu chuyện xoay quanh những người nhiều tiền hơn" (cười) để làm mới sản phẩm cũng như một thử thách mới cho mình.

* Làm phim về giới thượng lưu hẳn sẽ rất tốn kém?

- Làm phim về người giàu, kinh phí gây tốn kém nhất nằm ở bối cảnh biệt thự với siêu xe hào nhoáng, phục trang đắt tiền. Phim Cậu chủ hiện đang có chút may mắn khi nhận được phần tài trợ cho các khoản này cho nên kinh phí làm phim có thể sẽ ít hơn cả những phim tôi làm về người nghèo.

Riêng phần phục trang, hiện đã có một công ty chuyên đồ vest tài trợ. Những trang phục đặc thù thì có stylist riêng của đoàn lo. 

Làm phim truyền hình, phim điện ảnh, web-drama hay phim chiếu app, khó khăn chung vẫn luôn nằm ở phần kêu gọi đầu tư, hay nói chính xác hơn là bài toán kinh phí. Phim chiếu app đòi hỏi chất lượng tiệm cận phim điện ảnh, đồng nghĩa với việc chi phí cao hơn hẳn phim truyền hình và web-drama.  

Nguyễn Nguyên Hoàng chỉ đạo diễn xuất trong Bánh bèo hữu dụng

* Làm phim chiếu app có vẻ đang là xu hướng và có lợi thế?

- Với phim chiếu app, việc giải ngân nguồn vốn hoặc chi tiết về lợi nhuận sau khi hoàn thành phim sẽ là câu chuyện cần thẳng thắn và thảo luận mạch lạc từ đầu để có "cái bắt tay" thuận lợi giữa các đầu tư và nhà làm phim. 

Lợi nhuận thu về từ phim chiếu app là quá trình kéo dài và phụ thuộc vào người xem cũng như lượng quảng cáo xuất hiện trên phim. Thậm chí, lợi nhuận có thể kéo dài vô thời hạn, phim còn chiếu là vẫn còn doanh thu, sự hoàn vốn cũng vậy, không thể rõ ràng như phim điện ảnh và truyền hình. Đó là một bài toán khó đối với các nhà sản xuất trong việc thuyết phục, mời đầu tư. 

* Vậy dự án phim chiếu app Cậu chủ đã gọi được vốn chưa?

- May mắn phim Cậu chủ đã kêu gọi được nhiều đầu tư để thực hiện dự án. Với Cậu chủ, chúng tôi đầu tư gấp ba lần so với chi phí sản xuất một phim truyền hình, tương đương khoảng 4 tỉ đồng cho 10 tập phim. Phim sẽ casting diễn viên vào tháng 5 tới cho tất cả các vai trong phim. 

Đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng sinh năm 1981 tại Đà Nẵng trong một gia đình không có ai làm về nghệ thuật. Anh vốn là Giám đốc một công ty nội thất trước khi chuyển sang làm nghệ thuật.

Nguyễn Nguyên Hoàng vào nghề năm 2009 với vai trò diễn viên. Sau nửa năm, Nguyễn Nguyên Hoàng chuyển sang làm những công việc phía sau màn ảnh như trợ lý, thư ký, kế hoạch, sản xuất, phó đạo diễn của nhiều đoàn phim. Trong đó phải kể tới các phim: Vết dầu loang, Mộng phù hoa, Liên minh huyền thoại, Phim trường ma

Nguyễn Nguyên Hoàng cũng là đạo diễn của phim điện ảnh Cuốc xe nửa đêm. Sau dự án này, anh làm giám đốc sản xuất phim Phượng khấu và tiếp tục đạo diễn phim Bánh bèo hữu dụng.
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí