Giải Trí

#VPOP

Phan Đinh Tùng khoác áo mới cho bản hit bolero 'Hoa nở về đêm'

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 04/07/2021

Từng là ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi các ca sĩ nhiều thế hệ nhưng Phan Đinh Tùng vẫn quyết định làm mới 'Hoa nở về đêm' theo phong cách riêng của mình.

MV 'Hoa nở về đêm' do Phan Đinh Tùng trình bày

Tối 3-7, Phan Đinh Tùng giới thiệu đến người yêu nhạc MV Hoa nở về đêm - ca khúc bolero đình đám và quen thuộc của nhiều thế hệ. 

Đây là sản phẩm mở màn cho album acoustic bolero Xót xa mà Phan Đinh Tùng ấp ủ suốt nhiều tháng liền nhưng liên tục bị hoãn dời vì ảnh hưởng của Covid-19. 

Phan Đinh Tùng tự đệm đàn và hát trong MV Hoa nở về đêm

Phan Đinh Tùng đã ‘thổi hồn’ vào Hoa nở về đêm, tạo nên sự nét riêng biệt so với những nghệ sĩ đã từng thể hiện trước đó bằng giọng hát sâu lắng và đầy tình cảm. Chia sẻ về nguồn cảm hứng khiến Phan Đinh Tùng quyết định thể hiện lại Hoa nở về đêm, nam ca sĩ cho biết, chính câu từ lẫn giai điệu của ca khúc đã khơi gợi trong anh một cảm xúc rất đặc biệt. Vì thế, anh quyết định "khoác chiếc áo" phong cách aucoustic cho sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Minh Phát này. 

Thông qua Hoa nở về đêm, Phan Đinh Tùng muốn gửi gắm thông điệp rằng, đừng vội phán xét bất kỳ ai chỉ qua vẻ bề ngoài. Hãy mở rộng tâm hồn, tấm lòng và sự bao dung của mình với những người xung quanh để xã hội này có thể ngập tràn trong sự yêu thương.

Cựu thành viên MTV cùng ban nhạc dành suốt 7 tiếng để có bản thu âm hoàn hảo nhất cho Hoa nở về đêm

Để hoàn thành được MV Hoa nở về đêm, Phan Đinh Tùng và nhạc sĩ Tấn Phong đã phải thu đi thu lại nhiều lần, ở bản cuối cùng, anh đã phải dành bảy tiếng đồng hồ chỉ để thu âm, chính điều này đã nói lên tình yêu của cựu thành viên nhóm MTV dành cho dòng nhạc bolero.

MV Hoa nở về đêm và album aucoustic bolero Xót xa là dự án âm nhạc được Phan Đinh Tùng dành nhiều tâm huyết thực hiện sau khi thành công với chuỗi dự án hát bolero trên kênh YouTube riêng. Nam ca sĩ chia sẻ, anh tự tin khi thể nghiệm mình ở một dòng nhạc mới lạ nhưng có tuổi đời là bolero. 

Việc yêu và đam mê dòng nhạc bolero đến khá trễ với anh, nhưng có lẽ mọi chuyện lại rất đúng thời điểm của riêng cá nhân anh khi anh đã chín muồi về kỹ thuật cũng như trải nghiệm để xử lý thật sâu lắng và thật tình cảm những nét đẹp và sự tinh túy của dòng nhạc này. 

Cảm hứng âm nhạc lúc này của người đàn ông từng trải, vững vàng của tuổi 45 lại nghiêng về giai điệu trữ tình, âm hưởng dân ca sâu lắng và tinh khiết nhất. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí