Giải Trí

Paul McCartney tiết lộ lý do thực sự về sự tan rã của The Beatles

TUỆ NHI (theo CNN)

Đăng lúc 10:20 | 13/10/2021

Câu chuyện về sự tan rã của ‘tứ quái’ The Beatles mãi đến hơn nửa thế kỷ sau mới được Paul McCartney tiết lộ.

The Beatles là ban nhạc rock huyền thoại của nước Anh, được thành lập tại Liverpool vào năm 1960. 

Với 4 thành viên John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr, họ được coi là ban nhạc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Trong đó, John Lennon và Paul McCartney là 2 nhân tố dẫn dắt chính trong ban nhạc. 

Nhóm nhạc nổi tiếng được mệnh danh là "tứ quái" làng nhạc thế giới The Beatles.

Vì vậy, khi The Beatles tan rã vào năm 1970, người hâm mộ đã chỉ tay vào giọng ca chính Paul McCartney và lên án vì cho rằng anh là người châm ngòi khiến nhóm nhạc suy tàn. Bây giờ, hơn nửa thế kỷ sau, McCartney mới tiết lộ rằng trên thực tế, John Lennon mới là người nói lời chia tay. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên BBC Radio 4, McCartney nói với nhà báo: "Một ngày nọ, John bước vào phòng và nói, 'Tôi sẽ rời khỏi The Beatles. Như thế có phải điều khiến nhóm tan rã hay không đây?".

McCartney cũng nói thêm: Việc bị chỉ trích và đổ lỗi về sự tan rã của ban nhạc đã khiến anh thất vọng trong suốt nửa thế kỷ. Với anh, cuộc chia tay là "giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời" và anh có thể tưởng tượng The Beatles sẽ tiếp tục lâu hơn nữa nếu Lennon không xúi giục sự chia rẽ đó. 

“The Beatles đã tan rã và đây là ban nhạc của tôi, đây là công việc của tôi, đây là cuộc sống của tôi. Tôi muốn nó tiếp tục, tôi nghĩ chúng tôi đang làm một số việc khá tốt - bạn biết đấy, Abbey road, Let it be, chúng không tệ phải không nào!" - Paul nói thêm.

Sau hơn nửa thế kỷ tan rã, Paul McCartney mới tiết lộ lý do thực sự, gỡ bỏ hiểu lầm cho bản thân.

Đây không phải lần đầu tiên tác giả bản hit Hey Jude chia sẻ về giai đoạn tan rã của ban nhạc. Trước đó, trong chương trình The Howard Stern Show, McCartney cũng từng bày tỏ bản thân "quá đau lòng để có thể giúp The Beatles tiếp tục sau khi John Lennon rời nhóm".

Trong thực tế, sự kiện nhóm tan rã còn khiến công chúng đau đầu và chính các thành viên cay đắng ở cuộc tranh giành quyền lợi khi giải tán nhóm. Cuộc chiến giữa các luật sư dai dẳng, quyết liệt và bất chấp thủ đoạn. Nó kéo dài còn hơn cả thời gian tồn tại của ban nhạc. 

Trong khi, đáng ra, ban nhạc xứng đáng có được một kết cục tốt đẹp hơn. Điều an ủi cuối cùng dành cho người hâm mộ và các thành viên có lẽ chính là sức sống mãnh liệt của âm nhạc The Beatles. 

Nửa thế kỷ trôi qua và đến hiện tại, những nhạc phẩm này vẫn giữ nguyên sức quyến rũ lâu bền khó phai trong lòng người hâm mộ.


TUỆ NHI (theo CNN)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Trong chương trình ‘Không gian cảm xúc’ tập 14 với chủ đề ‘Cơn mưa mùa hạ’, Hoàng Yến Chibi bất ngờ bật tiết lộ từng ‘suýt mất mạng’ vào một ngày mưa tại Hà Nội.

    18/05/2022 10:30