Giải Trí

'Ông bố quốc dân' Trung Anh bất ngờ về hưu để có... khởi đầu mới

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:30 | 02/10/2021

NSND Trung Anh đã thông báo nghỉ hưu sau 43 năm bó với Nhà hát Kịch Việt Nam từ sau ngày 1-10-2021.

Sáng 1-10 tại Nhà hát Kịch Việt Nam đã diễn ra buổi tiệc chia tay NSND Trung Anh, tri ân những đóng góp gắn bó của nam nghệ sĩ trong hơn 30 năm cho nghệ thuật.

NSND Trung Anh được giám đốc nhà hát Xuân Bắc trao bằng tri ân.

NSƯT Xuân Bắc, giám đốc nhà hát, chia sẻ: "NSND Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Cách đây không lâu, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay với NSND Việt Thắng, trước đó nữa là NSƯT Phú Đôn và hôm nay là NSND Trung Anh. 

Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa Nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với Nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam”.

NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt nhà hát gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới NSND Trung Anh với những đóng góp cho sự phát triển của nhà hát và đào tạo các thế hệ kế tiếp. Đồng thời, Xuân Bắc cũng gửi lời mời NSND Trung Anh, tiếp tục cộng tác trong những tác phẩm tiếp theo của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Dàn nghệ sĩ tên tuổi kỳ cựu của Nhà hát Kịch VN trong tiệc chia tay NSND Trung Anh.
"Ông bố quốc dân" Trung Anh và "mẹ chồng quốc dân" Lan Hương.
Nghệ sĩ Quốc Khánh và NSND Trung Anh. 
NSND Trung Anh sinh năm 1961 và trở thành gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ của khán giả Việt. Năm 2018 ông từng gây tiếng vang khi tham gia bộ phim đề tài gia đình mang tên Về nhà đi con và được khán giả yêu mến gọi với biệt danh "ông bố quốc dân". 
Sự nghiệp diễn xuất của nam nghệ sĩ còn nhiều bộ phim đình đám như Người phán xử, Những đứa con của làng, Trở về giữa yêu thương,... cùng với nhiều vở diễn làm nên tên tuổi của Nhà hát kịch như Tội lỗi, Đêm của bóng tối, Mỹ nhân và Anh hùng, Hàng xóm chung cư, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Hamlet, Thầy và trò, Khát vọng
Nghệ sĩ Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND năm 2019.
Ông bố quốc dân cùng 3 con gái trong Về nhà đi con.

Được biết, kế hoạch nghỉ hưu được "ông bố quốc dân'' Trung Anh tiết lộ từ tháng 7-2021. Đồng thời, ông cũng chuẩn bị cho vai trò mới ở lĩnh vực đào tạo nghệ sĩ trẻ. 

Sau khi NSND Trung Anh nghỉ hưu, anh sẽ đảm nhận vai trò chủ nhiệm một lớp diễn xuất của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 40 năm làm nghề, ông hào hứng, nhiệt huyết được truyền lại cho những lớp diễn viên trẻ ngày nay.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí