Giải Trí

Ở tuổi 71, nhạc sĩ Bảo Chấn viết nhạc tặng Gen Z

THÚY MINH

Đăng lúc 09:45 | 21/04/2022

Ở tuổi thất tuần, nhạc sĩ Bảo Chấn vẫn mang nhiều nỗi niềm đặt sâu vào các ca khúc của mình.

Âm nhạc chưa bao giờ rời khỏi cuộc đời của người nhạc sĩ gạo cội Bảo Chấn, ở tuổi 71, ông vẫn bình tâm trước những sóng gió của cuộc đời và đặt để những ca khúc nhiều tâm tư trong từng ca từ. 

Ở tập 7 The Only, nhạc sĩ Bảo Chấn trình làng ca khúc mới mang tên Nến khuya mắt chờ được ông thổi vào đó nhiều nỗi niềm và yếu tố ẩn dụ dễ dàng đi sâu vào lòng khán giả.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tại The Only tập 7

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ: “Hôm nay tôi ngồi đây để nói về tác phẩm Nến khuya mắt chờ. Đây là ca khúc tôi và Hà Quang Minh làm chung, viết chung, giãi bày những tâm sự cho các bạn trẻ. 

Cuộc đời thì không phẳng lặng, luôn có những xáo động liên tục nhưng mà cố gắng làm sao để biết quý những khoảnh khắc ở bên nhau. Chúng ta có thể bỏ qua những khác biệt nhỏ nhoi để cùng song hành trên cuộc đời để ta có một mối tình đẹp”. 

Ca khúc Nến khuya mắt chờ không dừng lại ở một phần trình diễn nhưng có tận ba phiên bản mang ba sắc thái và phong cách hoàn toàn khác nhau. Ở phiên bản đầu tiên là sự kết hợp của ca sĩ Trang Blue và band 102 đậm chất hoài niệm. 

Ca sĩ Dương Nguyễn phô diễn giọng hát đầy nội lực khi kết hợp cùng One Way Team ở phiên bản thứ hai. Cuối cùng là màn trình diễn của ca sĩ Huyền Cadie và Kỳ Tích Team mang một màu sắc trẻ trung và hiện đại hơn cho ca khúc này. 

Với Trang Blue, cô đã trình diễn tròn trịa, truyền tải được những cảm xúc này đến với khán giả và nhận được sự công nhận của ban giám khảo. Ca sĩ Thanh Thảo tấm tắc khen ngợi rằng: “Con cám ơn chú Bảo Chấn vì một ca khúc rất là hay. Bạn cất câu đầu tiên lên là Thảo thấy mê ngay giọng hát của bạn. Bạn có một cái giọng hát thực sự rất là lôi cuốn”.

Nến khuya mắt chờ - Trang Blue và Band 102 (Version 1) 

Trong phiên bản thứ hai của Nến khuya mắt chờ, giọng hát đầy nội lực của Dương Nguyễn kết hợp với bản phối tinh tế của One Way Team đã đem đến sân khấu The Only một câu chuyện buồn chất chứa những cô đơn khi phải mòn mỏi chờ đợi một người.

Đồng tình cùng các vị giám khảo, ca sĩ Thanh Thảo dành lời khen cho tiết mục này: “Bạn Lộc đã rải cái tiếng đàn hạp dài vừa đủ để kéo người nghe tập trung vào bài hát. Khi giọng của bạn Dương cất lên thôi thì cả khán phòng phải vỗ tay và đến cái câu cuối cùng bạn vẫn được vỗ tay, vì bạn giữ được phong độ cho cả ca khúc của bạn. Quá là tuyệt vời!”.

Nến khuya mắt chờ - Dương Nguyễn và One Way Team (Version 2)

Khác hoàn toàn với những version trước kia, phiên bản cuối cùng của Nến khuya mắt chờ  đã được Huyền Cadie và Kỳ Tích Team khoác lên một chiếc áo mới mang màu sắc vô cùng trẻ trung và hiện đại khi kết hợp giữa rap và nhạc điện tử, đem ca khúc trữ tình này đến gần hơn với giới trẻ. 

Nến khuya mắt chờ - Huyền Cadie và Kỳ Tích Team (Version 3)

Là người dõi theo cả một hành trình của các ca sĩ The Only, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã chia sẻ rằng: “Theo anh, đây là phần trình diễn xuất sắc nhất từ trước đến giờ của Huyền Cadie”.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí