Giải Trí

Ở nhà chống dịch, Hoàng Yến Chibi phát huy khả năng sáng tác nhạc

MẪN NHI

Đăng lúc 09:46 | 14/07/2021

Hoàng Yến Chibi lan tỏa năng lượng tích cực qua loạt ca khúc tự sáng tác khi ở nhà chống dịch. Cô tung hẳn EP đặc biệt gồm chín ca khúc trong đợt này.

Hoàng Yến Chibi vừa giới thiệu hoạt động âm nhạc cá nhân mang tên StayhomewithHoangYenChibi trong thời gian ở nhà chống dịch, tạo được sự chú ý dù không có “kèn trống” quảng bá. 

Cám ơn anh - ca khúc đầu tiên trong EP các ca khúc tự sáng tác cho dự án "Ở nhà chống dịch" của Hoàng Yến Chibi

Đó là một EP chín ca khúc, gồm sáu bài do chính Hoàng Yến Chibi sáng tác và ba bản cover. Nữ ca sĩ muốn thực hiện nó với cảm xúc tự nhiên nhất, để được sống với âm nhạc của chính mình, góp phần lan tỏa năng lượng, giảm bớt căng thẳng giữa Covid-19 ngày một phức tạp.

Tối 13-7, Hoàng Yến cho ra mắt Cảm ơn anh nằm trong list ca khúc do mình sáng tác. Ca khúc được cô dành nhiều tình cảm vì được viết bằng cảm xúc về tình yêu, vui buồn, hạnh phúc trong cuộc sống của một cô gái 26 tuổi, bước qua sự trưởng thành. 

Được thể hiện trên nền guitar mộc mạc, cộng với chất giọng nhẹ nhàng, đầy cảm xúc, Cảm ơn anh được nhận xét có sự đồng điệu với tâm hồn của nhiều người trẻ.

Trước Cảm ơn anh, Hoàng Yến Chibi đã tung ra các sáng tác “made by me” gồm: Em luôn xinh đẹpChúng mình yêu nhauHình nhưVì em có anhBài hát chia tay. Dự tính ra 9 sản phẩm cho Stay home with Hoang Yen Chibi nhưng đến nay Hoàng Yến Chibi cho biết con số có thể hơn và chưa thể chốt. 

“Thời gian này vì Covid-19 còn phức tạp, chưa biết khi nào mới có thể kiểm soát, tôi có nhiều thời gian rảnh, nên cứ có cảm hứng là sẽ bắt tay thực hiện. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đón nhận và ủng hộ nên tôi cứ cố gắng cho ra mắt nhiều bài hát do mình sáng tác nhất có thể”, cô nói. 

Hoàng Yến Chibi chia sẻ những ca khúc vừa giới thiệu trong dự án thường được viết bất chợt theo cảm xúc. Thời điểm chiều tà là cảm xúc trong cô nhiều nhất nên viết được khá nhiều đoạn nhạc. 

Hoàng Yến Chibi ra nhạc tự sáng tác dồn dập với ‘Stay home with Hoang Yen Chibi’ 

“Đây không phải lần đầu tôi sáng tác nhạc. Ca khúc Bài hát đầu tiên tôi viết từng được ra mắt hai năm trước. Không phải là nhạc sĩ chuyên nghiệp nhưng tôi có thói quen lưu giữ lại cảm xúc qua những nốt nhạc như thế. 

Vừa có thể lưu giữ kỷ niệm, lâu lâu lại có thể sử dụng trong một dự án cá nhân như thế này khi ở nhà chống dịch như thế này, kể ra cũng rất thú vị” - Hoàng Yến Chibi thổ lộ.

Ngoài sáng tác, ca hát, thời gian này khi ở nhà chống dịch, để giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, an toàn khi ở nhà, Hoàng Yến Chibi chăm cây, chăm mèo. Thỉnh thoảng, cô lại kéo mẹ hay em trai làm một vlog, quay TikTok vui vui hay vào bếp cùng nấu ăn.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí