Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Nữ chính duy nhất đóng phim Quỳnh Dao mà không nổi tiếng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 06:37 | 25/03/2021

Trương Gia Nghê may mắn được Quỳnh Giao chọn mặt gửi vàng nhưng cô lại không tạo được tiếng vang. Sự nghiệp sau đó cũng giậm chân tại chỗ.

Trương Gia Nghê may mắn trở thành nữ chính của Quỳnh Giao trong Một thoáng mộng mơ

Các vai diễn trong phim được chuyển thể từ tiếu thuyết Quỳnh Dao là điều mà rất nhiều diễn viên mong muốn có được. Các bộ phim dài tập của Quỳnh Dao như: Hoàn Châu cách cách, Uyển Quân… đều được rất nhiều khán giả yêu thích. Và dàn diễn viên chính tham gia phim dĩ nhiên cũng được quan tâm. Chính vì vậy mà "đóng phim Quỳnh Dao ắt sẽ nổi tiếng" đã trở thành quy luật lâu nay.

Vậy mà có một nữ diễn viên đã đi ngược quy luật đó. Người đó chính là Trương Gia Nghê trong Một thoáng mộng mơ chuyển thể từ tiểu thuyết Tấm rèm mộng mơ của Quỳnh Dao. Trong phim cô đóng vai Tử Lăng. Chị gái của cô là Lục Bình (Tần Lam đóng) rất xinh đẹp nhưng cô lại là một người hoạt bát đáng yêu. 

Trương Gia Nghê cùng Phương Trung Tín trong Một thoáng mộng mơ

Hồi nhỏ, cô có rất nhiều ước mơ và sức sáng tạo, thích lên mạng viết văn và mơ mộng, cô thường đăng những bài văn của mình lên trang blog cá nhân với tên Một thoáng mộng mơ. Tuy nhiên, mẹ cô lại không hề đánh giá cao cô trước một người chị gái vừa xinh đẹp vừa ưu tú.

Để không làm phụ lòng hy vọng của mẹ, cô không ngừng cố gắng để thi đỗ đại học. Nhưng điều bất hạnh là cô lại thất bại thảm hại, cảm thấy nhụt trí và bi quan về cuộc sống của mình. Dưới sự ủng hộ và cổ vũ của Sở Liêm (Bảo Kiếm Phong đóng), cùng với tình yêu sâu đậm của Phí Vân Phàm (Phương Trung Tín đóng), từ một cô gái hay tự ti dần trở thành một người dám đối diện với ước mơ của mình và dần trưởng thành bước ra khỏi vỏ bọc tự ti, khép mình.

Gương mặt xinh đẹp của Trương Gia Nghê

Dù bộ phim rất được đầu tư, diễn xuất và ngoại hình của các diễn viên đều "chuẩn không cần chỉnh" nhưng tiếng tăm của Trương Gia Nghê sau khi phim lên sóng không nổi là bao. 

Điều gì khiến Trương Gia Nghê khác với những nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng được nhiều người yêu thích khác trong phim Quỳnh Dao? Giống như phim truyền hình dài tập vậy, cô muốn mình trở thành một nữ diễn viên yên tĩnh, không ồn ào và thông qua những tác phẩm của mình để nâng cao tên tuổi của mình.

Không có các scandal tình cảm, không tạo tin đồn, chỉ có diễn xuất và tác phẩm, một diễn viên như thế chắc chắn không được các nhà làm phim yêu thích hay được công chúng "để ý". Từ khi ra mắt đến nay, Trương Gia Nghê nổi danh trong làng giải trí là nữ diễn viên "sạch" và kín tiếng. 

Sau khi Trương Gia Nghê sinh hai con thì thế giới bên ngoài mới biết cô đã kết hôn cùng thiếu gia "cực phẩm" nhưng họ cũng không biết cô đã bước chân vào lễ đường thành hôn từ khi nào. Rõ ràng, Trương Gia Nghê là người rất kín tiếng. Cô không để cuộc sống riêng tư của mình bị dòm ngó dưới ống kính của phóng viên và con mắt của công chúng.

Trương Gia Nghê vai Thuận tần trong Diên hi công lược

Dẫu đóng không quá nhiều phim và cũng không quá nổi tiếng nhưng Trương Gia Nghê luôn được công nhận là một diễn viên tài sắc. Năm 2018, cô còn được "mọt phim" Hoa ngữ phong tặng cho danh hiệu "Mỹ nhân đẹp nhất Diên hi công lược" sau khi bộ phim được công chiếu. Cũng từ đây, đời tư của Trương Gia Nghê một lần nữa nhận được sự quan tâm của báo chí truyền thông. Dẫu vậy, tiếng tăm của cô vẫn "bình bình vậy thôi"!

Có người nói cô là nữ chính duy nhất đóng phim Quỳnh Dao mà không nổi. Có người cho rằng sự nghiệp của Trương Gia Nghê về tổng thể là may mắn. Có thể đóng phim Quỳnh Dao có nghĩa là sự nghiệp của cô đã thành công. Diễn xuất của cô rất tốt, cô làm một nữ diễn viên ngay thẳng không có gì phải xấu hổ.

Trương Gia Nghê hiện sống hạnh phúc cùng chồng và hai con trai. Dù cô không có sự nghiệp rực rỡ nhưng lại hạnh phúc hơn nhiều nữ chính khác của Quỳnh Giao.

Trong làng giải trí tràn ngập thị phi trắc trở, có thể bước qua vũng bùn mà không bị vấy bẩn quả thực hiếm có. Đặc biệt là sau khi kết hôn, cô đã sinh cho chồng được hai cậu con trai, địa vị trong gia đình cũng được nâng cao. Điều đặc biệt may mắn của Trương Gia Nghê chính là cô đã tìm được nam chính thật sự cho cuộc đời mình. 

Chồng của Trương Gia Nghê - Mãi Siêu không chỉ là một thiếu gia giàu có mà còn cực kỳ chiều chuộng vợ. Anh không ngại đi theo cô ủng hộ cô tham gia nghệ thuật, tháp tùng theo mọi lịch trình. Hình ảnh này cực kỳ giống với nam chính Phí Vân Phàm trong Một thoáng mộng mơ mà Trương Gia Nghê đóng chính. 

So với sự nổi tiếng thì có được một gia đình êm thấm, hạnh phúc, một người đàn ông luôn yêu thương, chiều chuộng mình hết mức thì còn gì bằng!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí