Giải Trí

Nữ ca sĩ hát giọng đàn ông kể chuyện bị Phương Thanh 'cướp hit'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:30 | 12/10/2020

Bạch Lan tiết lộ kỷ niệm vui thời còn gắn bó với Phương Thanh trên sân khấu 'Ca sĩ ẩn danh'. Theo đó, Bạch Lan từng dạy giọng ca 'Trống vắng' cách 'gào' khi mới đi hát.

Ca sĩ ẩn danh là nơi đưa giọng ca đình đám một thời trở lại với sân khấu âm nhạc. Trong tập 8 vừa lên sóng là sự xuất hiện khá bất ngờ của Bạch Lan - nữ ca sĩ nổi danh các vũ trường Sài Gòn thập niên 90.  

Bạch Lan và ca sĩ thế danh Lê Trang. 

>>>  Xót xa tâm sự của Ngân Quỳnh, chạy đến 10 show mỗi đêm nhưng mãi không nổi tiếng 

Lấy nghệ danh 'Lật đật' qua phần thế danh của diễn viên Lê Trang, Bạch Lan nhanh chóng bị Kim Tử Long, MC Thanh Bạch và ca sĩ Long Nhật lật tẩy chỉ với một vài dữ kiện: Đi hát khoảng 30 năm, hát nhiều dòng nhạc khác nhau và từng "chiếm sóng" hầu hết vũ trường... Và cả khán phòng như vỡ òa khi Bạch Lan cất giọng hát trầm khàn độc đáo của mình. 

Bạch Lan vẫn hát đầy máu lửa như ngày nào trên sân khấu Ca sĩ ẩn danhBạch Lan vẫn hát đầy máu lửa như ngày nào trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh.

Xuất hiện trên sân khấu, Bạch Lan hồi tưởng lại quá khứ vàng son khi đi hát mỗi đêm, không bỏ trống một ngày nào trong tuần. Nhưng rồi show diễn thưa dần đến mức chỉ còn 1 đêm mỗi tuần và thậm chí không có show phải đi hát đám cưới, làm MC tiệc cưới để tìm kiếm niềm vui được hát và kiếm tiền chân chính. 

Thời điểm khủng hoảng nhất về kinh tế, chị gặp Hoài Linh và được anh giúp đỡ. Trong hoàn cảnh đó, ca sĩ Phương Thanh cũng là người dang tay hỗ trợ chị rất nhiều. 

Bước ngoặt đến với Bạch Lan vào năm 2003, khi đang đi diễn tại Huế chị được nghệ sĩ Minh Nhí gọi điện, nói sẽ giao cho mình quản lý một sân khấu ca nhạc. Từ đó, chị bén duyên với nghề biên tập. Năm 2010, một sân khấu ở Tây Ninh cũng mời chị về làm công việc tương tự. Khán giả gần như đã “quên” một ca sĩ Bạch Lan và chỉ biết đến chị là một biên tập âm nhạc, làm MC. Chị đùa rằng “bao năm đi hát mình vẫn là ca sĩ trẻ” và là “nữ ca sĩ có chất giọng đàn ông”. Nhưng cũng nhờ làm biên tập, từ cảnh thuê trọ giờ chị đã mua được nhà. 

Ca sĩ MiA vẫn tràn đầy tình yêu với âm nhạc dù gặp không ít lận đận.

Một kỷ niệm “nhớ đời” được Bạch Lan kể lại đó là chính chị đã dạy Phương Thanh cách “gào” trên sân khấu. Khi diễn tại sân khấu Đại Thế Giới, Phương Thanh đã xin ban nhạc cho hát ca khúc I hate myself for loving you nhưng bị từ chối, vì ai cũng nói chỉ Bạch Lan hát được bài này. 

Nhưng sau này khi Phương Thanh biểu diễn tại sân khấu 126 và đến lượt Bạch Lan ngỏ ý hát ca khúc này thì tất cả đều khẳng định đó là ca khúc của Phương Thanh. 

Kỷ niệm vui đó, cùng với chia sẻ của MC Thanh Bạch rằng Bạch Lan là người nâng đỡ cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay khiến các đồng nghiệp càng nể chị hơn.

Trưởng nhóm Mây Trắng, ca sĩ Thu Ngọc tái xuất sau thời gian dài vắng bóng.

Ngoài Bạch Lan, Ca sĩ ẩn danh cũng chào đón trở lại sân khấu MiA - nữ ca sĩ lận đận với tình yêu âm nhạc. Trên sân khấu, cô gửi lời xin lỗi đến ba mẹ từng vì ủng hộ đam mê ca hát của con gái mà bị lừa sạch tài sản dành dụm cả đời. 

Thêm một gương mặt quen thuộc với làng nhạc Việt, là mảnh ghép của nhóm nhạc nữ Mây Trắng - ca sĩ Thu Ngọc (trưởng nhóm) cũng quay lại với niềm đam mê ca hát sau một thời gian dài vắng bóng. 

XEM THÊM:  Lộ diện 'anh em song sinh' với Nguyễn Hưng, 62 tuổi nhảy đẹp hát sung ở 'Ca sĩ CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí