Giải Trí

#Phim Tết

NSX Trạng Tí âm thầm xóa đoạn clip pháp sư gọi bưởi trên fanpage

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:40 | 05/02/2021

Bị chỉ trích nặng nề ngay khi đăng tải, đoạn clip pháp sư gọi bưởi đã bất ngờ 'bay màu' trên fanpage mà không một lời giải thích.

Phân cảnh pháp sư gọi bưởi trong Trạng Tí bị ném đá dữ dội

Ngay từ khi rục rịch thực hiện, Trạng Tí  liên tục vấp phải những ồn ào trời ơi đất hỡi. Mới đây nhất là đoạn clip 3 phút về phân cảnh pháp sư gọi bưởi, gây tranh cãi liên hồi trên mạng xã hội. 

Cụ thể trong phân cảnh này, Tí đã khôn khéo bày cách múc nước ao đổ vào giếng để bưởi dâng lên theo mực nước để lấy trái bưởi lên. Qua đó, có thể thấy, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang xây dựng một Trạng Tí khác với nguyên gốc trong truyện Thần Đồng Đất Việt. Trước đó, trong buổi họp báo với báo chí, anh cũng từng khẳng định: “Mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào”.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại dậy sóng vì đoạn clip này. Họ chỉ ra nhiều điểm phi lý của việc lấy bưởi dưới giếng. Giếng thường được đào ngay chỗ có mạch nước ngầm nên không thể cứ đổ thêm nước là mực nước sẽ dâng cao. Chưa kể, khi đổ nước ao đục vào giếng sẽ làm hỏng nguồn nước trong giếng. Nếu Tí là người thông minh chắc hẳn phải biết điều này.

Phân đoạn này đã bị ê kíp âm thầm xoá đi ở fanpage

Không phản ứng hay giải thích trước lùm xùm này nhưng nhà sản xuất Trạng Tí đã có động thái ngầm gây bất ngờ. Vào ngày 4-2, nhiều khán giả đã phát hiện ra ê-kíp của Ngô Thanh Vân đã âm thầm xoá đoạn clip này trên fanpage. 

Có vẻ hành động này là để giữ hình ảnh cho dự án khi cận kề ngày công chiếu. Thế nhưng, nhiều khán giả vẫn lăn tăn, bởi trước đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh luôn nhấn mạnh tính sáng tạo trong Trạng Tí và khẳng định phim hay, sẽ có khán giả. Việc ê-kíp âm thầm xóa đoạn clip nói trên dường như hơi "phủ" công sức sáng tạo của đạo diễn?


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00