Giải Trí

NSƯT Xuân Bắc làm thơ nhắn nhủ mọi người chung tay chống COVID-19

VĂN HÀ

Đăng lúc 15:40 | 29/04/2021

Khi dịch COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải bài thơ chia sẻ nỗi xót xa với đất nước này đồng thời cũng nhắn mọi người đề cao cảnh giác chống dịch.

Những ngày vừa qua tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia khu vực Châu Á như Lào, Thái Lan, Campuchia... Trong đó Ấn Độ là đất nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi số người chết đã vượt hơn 3000 người trên một ngày. 

Hình ảnh nghệ sĩ Xuân Bắc cùng NSƯT Quang Thắng, Công Lý, Quốc Khánh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước dịch bệnh hoành hành, trên fanpage cá nhân của mình nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ nỗi đau với đất nước Ấn Độ. Tuy nhiên "Nam Tào" đã không chọn chia sẻ với cách thông thường mà anh đã đăng tải bài thơ tự sáng tác để thay lời muốn nói:

“Trời ơi con Covid/ Hoành hành quá dã man/ Khắp Á Âu Ấn Độ/ Lửa đốt xác ngút ngàn. Nước mình quá tài giỏi/ Đánh đuổi mấy lần rồi/ Nhưng nó cứ rình rập/ Tấn công mãi không thôi. 

Dọc các vùng biên giới/ Đang căng sức bao người/ Phòng trừ và cảnh giác/ Lơ là... toang như chơi. Mình sâu trong nội địa/ Phải hiểu và đồng lòng/ Thực hiện phòng dịch tốt/ 5K ắt sẽ xong”.

Bên cạnh đó, Xuân Bắc cũng dùng những câu thơ để nhắn nhủ tất cả mọi người luôn đề cao cảnh giác và phải luôn có ý thức phòng dịch mọi nơi đặc biệt là khi đất nước đang bước vào những ngày nghỉ lễ lớn. 

“Sắp tới mấy ngày nghỉ/ Nhiều người lên lịch rồi/ Bây giờ hủy cũng dở/ Haiz vẫn phải đi thôi! Nếu giờ có cái lệnh/ Không tụ tập đã đành/ Chứ tự nhiên hủy vé/ Nhiều gia đình tanh bành.

Chồng ý kiến bảo hoãn/ Vợ, thôi mình cứ đi/ Con thì không ý kiến/ Mồm nó mải ngậm ti. Đành cố gắng tốt nhất/ Đừng chủ quan lơ là/ Phòng dịch thực hiện tốt/ Cuộc đời sẽ nở hoa”, Nam Tào viết. 

Kèm theo bài thơ, Xuân Bắc cũng đăng tải bức ảnh mình đứng bên cạnh các nghệ sĩ Công Lý, Quốc Khánh, Quang Thắng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Trong bức ảnh có thể thấy cả năm nghệ sĩ đều tuân thủ việc đeo khẩu trang rất nghiêm túc. 

Bức ảnh của nghệ sĩ Xuân Bắc nhận được nhiều sự hưởng ứng và thích thú của khán giả

Bài thơ dí dỏm cùng hình ảnh của nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm cũng như lời khen ngợi từ khán giả. Nhiều người nhận xét rằng nam nghệ sĩ có cách kêu gọi phòng chống dịch đầy hóm hỉnh nhưng lại mang tính thời sự cao.

Trước đó, ca sĩ Võ Hạ Trâm là một người con dâu của Ấn Độ cũng đã lên tiếng về việc dịch COVID-19 bùng phát tại đất nước này. Theo đó giọng ca Chợt như giấc mơ tỏ ra lo lắng khi gia đình nhà chồng đang ở tâm dịch. 

Trên trang cá nhân nữ ca sĩ cho biết: “Mẹ chồng từ ngày biết tin có cháu là lúc nào cũng trông ngóng, đợi có chuyến bay sẽ về Việt Nam ngay để chăm con dâu và chăm cháu. Vì đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của bà lúc này. 

Cứ tưởng đợt dịch thứ nhất sắp được đẩy lùi thì đợt hai bùng tiếp và mức độ công phá hết sức khủng khiếp. Hiện gia đình chồng Trâm vẫn ổn, mọi người cũng lo nên ở nhà và hạn chế ra đường.”

Ca sĩ Võ Hạ Trâm và mẹ chồng người Ấn Độ

“Còn những người khác cuộc sống khó khăn hơn họ bắt buộc phải đi lao động vì không có tiền họ sẽ hết đói trước khi chết vì Covid. Mà dân số của Ấn hiện tại cao nhất nhì thế giới và sự phân biệt giàu nghèo quá xa trong xã hội nên tình trạng hiện tại thiệt sự khủng hoảng nhiều hơn Việt Nam mình nhiều lắm. 

Cầu mong cho trận dịch này cũng sớm được đẩy lùi và mẹ chồng mình sẽ được về để gặp cháu. Bà cứ nhớ cháu không ngủ được là lại lấy hình siêu âm của cháu ra hôn. Thương lắm. Cố lên nhé quê chồng tôi ơi !”, Võ Hạ Trâm chia sẻ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí