Giải Trí

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:18 | 27/01/2021

NSND Trung Kiên qua đời do tuổi cao sức yếu, người hâm mộ vô cùng thương tiếc.

Sáng 27-1, NSND Trung Kiên đã qua đời. Tang lễ của NSND Trung Kiên sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy 30-1 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, lễ viếng từ 9 -11h.

NSND Trung Kiên là bố ruột của nhạc sĩ Quốc Trung và là bố chồng cũ của diva Thanh Lam. NSND Đặng Thái Sơn là em vợ của NSND Trung Kiên. Chị gái của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ nhân dân Trần Bạch Thu Hà chính là người vợ thứ hai của nghệ sĩ Trung Kiên.

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng, thể hiện thành công những nhạc phẩm bất hủ như: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người...

NSND Trung Kiên từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là giáo sư, thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng...

Một ngày trước, hôn lễ của cháu nội NSND Trung Kiên là Thiện Thanh đã diễn ra trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè.  


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí