Giải Trí

NSND Kim Cương tìm được con gái nuôi sau 45 năm thất lạc

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:10 | 02/03/2021

Câu chuyện như kỳ tích, đầy xúc động của NSND Kim Cương và người con gái nuôi được kể lại trong chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' phát sóng hôm 1-3 vừa qua.

NSND Kim Cương năm nay bước vào tuổi 84, được biết đến như "kỳ nữ" trong lĩnh vực sân khấu bởi khả năng sáng tác bên cạnh sự nghiệp diễn xuất nhiều thành tựu của bà. 

"Kỳ nữ" Kim Cương trong Như chưa hề có cuộc chia ly

Gần 10 năm rời sân khấu để nghỉ ngơi vì tuổi cao, NSND Kim Cương có cuộc sống hưu trí viên mãn cùng con cháu nhưng ít ai biết trong lòng "kỳ nữ" sân khấu một thời vẫn luôn đau đáu nhớ về cô con gái nuôi đã bị thất lạc từ khi còn "đỏ hỏn". 

Thương Thương - tên con gái nuôi do NSND Kim Cương đặt - được bà nhận nuôi năm 1975 trên đường đi cứu trợ cho người dân tản cư. Khi đó, mẹ ruột của Thương Thương đang chuyển dạ chờ sinh cô bé. Chứng kiến hoàn cảnh ngặt nghèo của người phụ nữ trẻ, với "một nách sáu con", nữ nghệ sĩ đã hứa nhận nuôi giúp đứa con chuẩn bị chào đời và hẹn bất cứ khi nào cô khá giả hơn có thể quay lại đoàn tụ với con gái. 

 NSND Kim Cương đoàn tụ con gái nuôi sau 45 năm thất lạc

Với đứa trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc, nghệ sĩ Kim Cương đã nhờ sự trợ giúp của một nữ y tá khi bà đi lưu diễn. Nhưng sau một chuyến lưu diễn trở về, người nữ y tá và con gái nuôi chưa đầy một tuổi đã mất tích không dấu vết. Từ đó đến nay đã hơn 45 năm trôi qua, nghệ sĩ Kim Cương vẫn kiên trì tìm kiếm với mong ước gặp lại đứa con gái nhỏ. 

Nhiều năm qua, NSND Kim Cương vẫn luôn trăn trở về tình hình của cô bé Thương Thương và lo lắng một ngày mẹ ruột tới tìm lại con gái nhưng không được gặp con. Thông qua chương trình tìm kiếm người thất lạc Như chưa hề có cuộc chia ly, kỳ tích đã xảy đến với nữ nghệ sĩ và con gái. 

Chương trình đã tìm thấy Thương Thương (tên hiện tại: Trầm Thị Ngọc Oanh) hiện đang sinh sống tại TP.HCM và giúp hai mẹ con có cuộc hội ngộ đầy xúc động.

Khi Thương Thương xuất hiện trên sân khấu, hai mẹ con đã khóc nức nở. NSND Kim Cương đã nghẹn ngào khi tìm lại đúng người con gái bất hạnh mà bà dành tình thương của mình. Khán phòng như lặng đi khi nghe nữ nghệ sĩ kể lại hành trình đi tìm đứa con gái nuôi suốt nhiều năm của mình. Bất ngờ hơn, khi bà từng gặp con gái nhưng lại không nhận ra đó chính là người mà mình tìm kiếm gần nửa thế kỷ. 

Thậm chí, từng có người mạo danh Thương Thương tìm về khi bà bệnh nặng. Rất nhanh sau đó, bà đã chứng thực cô là giả mạo khi ngỏ ý mượn bà một số tiền và biệt tích làm cho trái tim người mẹ thêm nhiều day dứt. 

Trùng phùng lại người mẹ nuôi sau nhiều năm xa cách, Thương Thương giờ đã có cuộc sống ổn định cùng gia đình riêng, cũng bày tỏ sự biết ơn đến tình thương bao la của NSND Kim Cương dành cho mình. Hai mẹ con cũng ngỏ ý nhờ ê-kíp Như chưa hề có cuộc chia ly tiếp tục tìm kiếm lại người mẹ ruột cho Thương Thương. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

    15/05/2022 15:40