Giải Trí

NS Nguyễn Văn Chung kêu gọi ủng hộ diễn viên Hoàng Lan bị bạo bệnh

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:50 | 19/02/2021

Diễn viên Hoàng Lan bị hoại tử cột sống và mù một bên mắt khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi xót xa.

Hình ảnh mới nhất của diễn viên Hoàng Lan

Những ngày qua, sức khoẻ của diễn viên Hoàng Lan đã có những chuyển biến xấu. Ngay sau khi đến thăm Hoàng Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã cập nhật chi tiết và kêu gọi giới nghệ sĩ chung tay giúp đỡ bà.

Nguyễn Văn Chung viết: "Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống hai lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương.

Hiện nay cô đang ở tạm một phòng trọ tại Chung Cư Cây Mai, lô A, 189 Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11 vì hồi trước Tết bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh. 

Mình vừa đến thăm cô và ủng hộ cho cô một ít. Và một người chị của mình cũng đã ủng hộ 20 triệu. Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô một ít để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh nhé".

Một góc nhỏ nơi bà dưỡng bệnh

Hoàng Lan là diễn viên quen thuộc với khán giả qua nhiều phim như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời… Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, bà phải rời xa sự nghiệp diễn xuất vì sức khỏe yếu. 

Khi đi kiểm tra sức khỏe, Hoàng Lan phát hiện mắc nhiều bệnh như tai biến, thoát vị đĩa đệm, cột sống… Các di chứng bệnh khiến bà nhiều năm nằm liệt giường, mắt phải bị hỏng và mắt trái mờ dần.

Năm 2011, Hoàng Lan bị tai nạn giao thông rồi đột quỵ, sức khỏe dần xuống dốc. Ở tuổi xế chiều, Hoàng Lan bị chứng bệnh Parkinson hành hạ, đi lại khó khăn. Mắt phải nữ diễn viên hỏng hoàn toàn, mắt trái mờ dần, do di chứng của tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào.

Tháng 10-2020 qua, nữ nghệ sĩ phải nhập viện cấp cứu vì bị hoại tử phần lưng, mông, đau nhức toàn thân. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ chuyển bà về Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8 để ổn định, chờ mổ.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí