Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Những vai phụ kinh điển của điện ảnh Hong Kong

THÚY MINH

Đăng lúc 18:20 | 27/02/2021

Mặc dù không nhiều đất diễn như những vai chính nhưng họ chính là những nhân tố không thể thiếu, góp phần thành công cho các bộ phim kinh điển của Hong Kong.

Trong giới phim ảnh Hong Kong, bên cạnh những nhân vật chính xuất sắc luôn tạo cảm giác ấn tượng và gợi sự ghi nhớ sâu sắc của khán giả thì còn có những diễn viên phụ, tuy góp mặt không nhiều, nhưng mỗi cảnh họ xuất hiện đều gây nên sự thích thú, tò mò cho người xem. 

Chính những vai phụ đó đã làm cho bộ phim thêm phần sinh động và hài hước hơn bên cạnh những tình tiết căng thẳng của phim.

Nguyên Hoa

Nguyên Hoa sinh năm 1950 là nghệ sĩ đa tài thời đầu của làng điện ảnh Hong Kong và là thành viên của nhóm Thất Tiểu Phúc, cùng với Hồng Kim Bảo, Nguyên Long, Thành Long,… Không những thế, Nguyên Hoa còn là một trong những chỉ đạo hành động và đồng thời là võ sư.

Diễn viên Nguyên Hoa

Nam diễn viên gạo cội còn được biết đến qua các bộ phim đình đám như: Tinh võ môn, Long tranh hổ đấu, Tuyệt đỉnh Kungfu, Câu chuyện cảnh sát,... cùng hàng loạt phim hài đình đám khác.

Vào năm 2004, Nguyên Hoa được giành được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu và giải Kim Tử Tinh. Sau đó không lâu, Nguyên Hoa bất ngờ chuyển hướng sang truyền hình và gặt hái cũng không ít thành công. 

Gần đây, do sức khỏe ngày càng suy yếu, Nguyên Hoa không còn xuất hiện trên màn ảnh

Những năm gần đây, do tình hình bệnh tim ngày một không tốt, Nguyên Hoa gần như mất hút trên màn ảnh Hong Kong.

Hứa Thiệu Hùng

Hứa Thiệu Hùng sinh năm 1948 trong một gia đình khá giả và danh gia vọng tộc tại Trung Quốc. 

Ông là cháu ruột của bà xã Lỗ Tấn, cháu bốn đời của Lễ bộ Thượng thư Thanh triều Hứa Ứng Quỳ - con đỡ đầu của Từ Hy Thái Hậu. 

Hứa Thiệu Hùng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh TVB

Sinh ra trong gia đình giàu có và có truyền thống kinh doanh nhưng nam diễn viên gạo cội lại quyết theo đuổi nghiệp diễn. Kể từ ngày theo đuổi con đường nghệ thuật, Hứa Thiệu Hùng rất chăm chỉ. Tuy nhiên, Hứa Thiệu Hùng chỉ được giao cho những vai phụ. 

Nhưng không vì vậy mà nam diễn viên bất mãn mà thay vào đó, Hứa Thiệu Hùng luôn vui vẻ, cố gắng cống hiến cho từng vai diễn và để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. 

Tính đến hiện tại, Hứa Thiệu Hùng góp mặt trong 300 bộ phim như: Yến hoa tuyệt kiếm, Thần điêu đại hiệp (1983), Ỷ thiên đồ long ký (1986), Giây phút đoạt mệnh, Huyết chiến, Mẹ chồng nàng dâu, Chuyện chàng Vượng, Người bảo hộ, Sứ đồ hành giả, Kẻ đánh thuê, Chung vô diệm, Kế hoạch baby,... và đạt nhiều giải thưởng uy tín. 

Bên cạnh sự kính nghiệp, luôn giúp đỡ đàn em, Hứa Thiệu Hùng còn khiến nhiều người ngưỡng mộ về đời sống hôn nhân. Ông nổi tiếng là người chồng chung thủy, người cha hết mực yêu thương vợ con.

Hiện tại, dù đã 72 tuổi và sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Hứa Thiệu Hùng vẫn chăm chỉ đóng phim. Ngoài thời gian đóng phim tại Hong Kong, Hứa Thiệu Hùng dành toàn bộ ngày nghỉ để về Singapore thăm vợ con.

Ngọ Mã

Ngọ Mã sinh năm 1943, là một trong những diễn viên gạo cội của Hong Kong trong những thập niên 80-90. Ông xuất hiện nhiều trong các bộ phim kinh điển thời bấy giờ như" Thủy hử truyện (1972), Cương Thi tiên sinh (1985)...

Diễn viên Ngọ Mã

Mãi cho đến vai diễn Yến Xích Hà trong Thiện nữ u hồn năm 1987, Ngọ Mã mới gây ấn tượng mạnh. Cũng với vai diễn trong Thiện nữ u hồn, Ngọ Mã đã giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Mã cùng năm.

Ngoài ra, Ngọ Mã còn được biết đến qua các tác phẩm như: Tiếu ngạo giang hồ, Hoàng Phi Hồng (1991), Cẩm y vệ (2010), Hồng môn yến (2011), Bích Huyết kiếm…

Mãi theo đuổi nghiệp diễn, đến năm 50 tuổi Ngọ Mã mới kết hôn. Đến năm 2014, căn bệnh ung thư phổi quái ác đã cướp đi mạng sống của nam diễn viên gạo cội. 

Thành Khuê An

Thành Khuê An sinh năm 1955, là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ của Hong Kong trong những năm thập niên 70-80. Ngoại hình to lớn, giọng nói trầm và cục cằn nên Thành Khuê An chuyên trị những vai phản diện xen lẫn hài hước. 

Diễn viên Thành Khuê An 

Tính đến nay, Thành Khuê An đã tham gia hơn 350 phim điện ảnh, 600 phim truyền hình lớn nhỏ với vai diễn đại ca giang hồ như: Anh hùng bản sắc 2 1987, Điệp huyết song hùng 1989, Giam ngục phong vân 1987,…

Vào năm 2004, Thành Khuê An được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng. Sau 5 năm chống chọi, vào năm 2009, nam diễn viên gạo cội đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Hong Kong bên cạnh gia đình và bạn bè thân thiết như: Tăng Chí Vỹ, Trương Gia Huy và Đàm Vịnh Lâm.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí