Giải Trí

Những thay đổi lịch sử khi bóng đá trở lại sau COVID-19

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 14:00 | 06/05/2020

Khi các giải đấu hàng đầu châu Âu trở lại sau COVID-19, bao gồm cả Premier League, hàng loạt những điều luật lạ lẫm sẽ được áp dụng nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như tạo cảm giác sôi động cho những cổ động viên tại nhà.

Rất nhiều khả năng khi bóng đá trở lại sau COVID0-19, mỗi đội sẽ có 5 quyền thay người

Dùng app “vận chuyển” tiếng cổ vũ

Liverpool, Man City và Arsenal lên kế hoạch dùng ứng dụng MyApplause (Tôi cổ vũ), cho phép người hâm mộ gửi những lời cổ vũ, hát hò, vỗ tay hay cả la ó từ nhà của họ đến sân vận động chỉ trong một giây. 

Sản phẩm do một công ty công nghệ của Đức phát triển, đã được thử nghiệm thành công trong một số buổi tập của 2 câu lạc bộ Bundesliga. 

Trước đó, hai kênh truyền hình sở hữu bản quyền Premier League tại Anh là Sky Sports và BT lên kế hoạch tạo ra tiếng cổ vũ gửi đến các khán giả khi phát sóng, nhằm bù đắp phần nào cảm xúc cho người hâm mộ. 

Cho thay 5 người

Đề xuất quan trọng khác có thể tạo bước ngoặt: FIFA cho phép các đội được thay 5-6 người một trận thay vì chỉ 3 như trước đây. Theo tờ Marca, đề xuất này gần như sẽ được FIFA thông qua trong vài ngày tới.

Lý do là vì FIFA lo ngại cường độ tập luyện và thi đấu nặng nề sẽ khiến các cầu thủ không giữ được thể lực và dễ dính chấn thương. Dự kiến, mỗi đội được thay tối đa 5 người một trận, nếu sang hiệp phụ, đội được thêm 1 quyền thay người. 

Để các động không lợi dụng quyền này để câu giờ, FIFA có thể chỉ cho phép thay người vào những khoảng nghỉ giữa hiệp. 

1 trận đấu chỉ còn 45 phút?

Một số liên đoàn bóng đá cũng đã đề xuất FIFA giảm thời gian thi đấu từ 90 phút xuống còn 45 phút mỗi trận, vừa giúp các đội dễ dàng tổ chức trận đấu trong mùa COVID-19 hơn, vừa đảm bảo thể lực cho các cầu thủ khi phải thi đấu liên tục để hoàn tất phần còn lại giải đấu. 

Dù nhận được nhiều đồng tình từ các liên đoàn, từ cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên, tuy nhiên trong cuộc họp mới nhất, FIFA bác bỏ đề xuất này. 

Đại diện FIFA cho rằng nếu “bóp” thời gian thi đấu xuống còn 45 phút sẽ giảm nghiêm trọng chất lượng và tính cạnh tranh vốn có trong bóng đá. Do đó, FIFA không thể chấp nhận đề xuất này. 

Ngoài ra còn có một số đề xuất khác như cấm cầu thủ khạc nhổ, cấm cầu thủ nói chuyện trong trận, không được ôm nhau khi ăn mừng và khi chuẩn bị tình huống cố định cầu thủ phòng ngự không được chạm vào người đối thủ...


GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí