Giải Trí

Những phim Việt bị cấm chiếu vì cảnh nóng trần trụi

THÚY MINH

Đăng lúc 17:03 | 21/07/2021

Vì quá nhiều cảnh nóng táo bạo, một số bộ phim Việt từng bị Cục điện ảnh cấm chiếu khiến các nhà đầu tư lao đao.

Vị - đạo diễn Lê Bảo

Mới đây, bộ phim điện ảnh đoạt giải đặc biệt từ ban giám khảo LHP CannesVị (đạo diễn 9X Lê Bảo) vừa bị Cục Điện ảnh cấm chiếu vì trong phim xuất hiện cảnh nóng trần trụi. 

Cụ thể, trong trường đoạn một người đàn ông Nigeria sống cùng bốn người phị nữ Việt tại một căn nhà cũ. Tại đây, họ đã có những cảnh khỏa thân trực diện kéo dài hơn 30 phút.

Điều này bị cho là vi phạm thuần phong mỹ tục và phim dĩ nhiên là bị cấm chiếu. 

Một cảnh trong phim Vị

Bên cạnh đó, vào tháng 4, nhà sản xuất Vị cũng bị Bộ VH-TT-DL xử phạt hành chính 35 triệu đồng vì đã gửi phim này tham dự LHP Berlin tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Vợ ba - đạo diễn Nguyễn Phương Anh

Bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh từng là bộ phim gây tranh cãi dữ dội vào năm 2019. 

Trước khi có lịch ra rạp tại thị trường Việt, bộ phim điện ảnh Vợ ba từng giành được rất nhiều giải thưởng quốc tế tại Liên hoan phim Toronto, Liên hoan phim San-Sebastian và “Phim xuất sắc” ở hạng mục tác phẩm quốc tế tại Liên hoan phim Kolkata International.

Cảnh nóng gây tranh cãi khi có sự tham gia của nữ diễn viên 13 tuổi

Khi chuẩn bị ra rạp, Vợ ba đã được gắn mác C18. Tuy nhiên, khi xem xét lại quy trình kiểm duyệt bộ phim này đã bị cấm chiếu. Số lượng vé bán ra rồi cũng phải thu về để hoàn tiền cho khách. 

Lý do bộ phim Vợ ba bị Cục điện ảnh cấm chiếu là vì trong phim xuất hiện những cảnh làm tình trần trụi, có bầu, sinh con,... Đặc biệt, nữ diễn viên thực hiện những cảnh nóng đó là nữ diễn viên 13 tuổi Trà My.

Cảnh trong phim Vợ ba

Không những vậy, Thanh tra Bộ đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà sản xuất phim Vợ ba vì làm sai nội dung phim được  phép phổ biến với mức phạt theo quy định là 50 triệu đồng.

Bẫy cấp 3 - đạo diễn Lê Văn Kiệt

Là bộ phim thanh xuân đáng lý ra sẽ nhận được hiệu ứng tốt từ khán giả nhưng Bẫy cấp 3 của đạo diễn Lê Văn Kiệt lại bị  Cục Điện ảnh bị cấm phát hành vào tháng 5-2012.

Nguyên nhân Bẫy cấp 3 không được ra mắt bởi tác phẩm được đánh giá là kém chất lượng, không có tính giáo dục như những gì đã tuyên truyền trước đó.

Một trong những cảnh khoe thân quá đà trong Bẫy cấp 3

Đặc biệt, bộ phim còn ngập tràng những cảnh dung tục, giường chiếu, khoe thân bất chấp.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí