Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Những ngôi sao mắt lé trong làng giải trí Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 20:00 | 08/06/2021

Dù bị tật mắt lé kim (mắt lác) nhưng không vì thế mà sự nghiệp của họ bị ảnh hưởng.

Trong cuộc sống có nhiều người bị lé hoặc mắt lé (mắt lác), và những người nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Việc nghệ sĩ bị lé đôi khi gây ra sự hiểu làm và trở thành đề tài thảo luận cho cộng đồng mạng lẫn truyền thông. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến ngoại hình và kỹ năng diễn xuất ở một mức độ nhất định. 

Dẫu vậy, vẫn có những kỳ nữ Cbiz bị chứng mắt lé mà vẫn tỏa sáng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.  

Là ngôi sao điện ảnh quốc tế, Chương Tử Di từng bị bàn tán vì vấn đề về thị lực của mình. Cư dân mạng cho rằng đôi mắt của Chương Tử Di hơi lạ, đặc biệt trong những bức ảnh gần đây, khó có thể phân biệt được Chương Tử Di đang nhìn chính diện hay không chính diện. Có thể phát hiện mắt phải của Chương Tử Di có triệu chứng bị lác nhẹ, cũng may là triệu chứng nhẹ, không ảnh hưởng đến kỹ năng diễn xuất, cũng không ảnh hưởng đến diện mạo của “Chương quốc tế”.

Đôi mắt của Thang Duy có một số triệu chứng của mắt lác bên trái, khi chụp ảnh cận cảnh, mắt trái của Thang Duy luôn nhắm vào bên trong một cách vô thức. Trong một số poster quảng cáo, mắt của Thang Duy cũng có phần hơi khó lấy nét, như bị mất tập trung. Tuy nhiên, trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, đôi mắt của Thang Duy lại không khiến người ta có cảm giác khó chịu đờ đẫn nhờ khả năng diễn xuất siêu phàm và khả năng quản lý biểu cảm trên khuôn mặt.

Y Năng Tịnh cũng không ngoại lệ khi là mắt trái bị lác, đặc biệt rõ ràng khi chụp ảnh tự sướng. Khi tham dự các sự kiện, mắt trái của  Y Năng Tịnh luôn nghiêng ra bên ngoài, như thể đang nhìn sang trái.

Ngoài ra còn có một số vấn đề về mắt lé của một số người nổi tiếng, khiến mọi người cảm thấy rằng đôi mắt của họ không có thần như Lâm Tâm Như. Nếu để ý, mắt trái của Lâm Tâm Như có dấu hiệu bị lác nhẹ. Điều này có thể thấy rõ trong ảnh tĩnh.

Lưu Thi Thi cũng là một ví dụ điển hình của triệu chứng esotropia, tuy có vẻ ngoài ưa nhìn nhưng đôi mắt của cô ấy luôn khiến người ta có cảm giác thờ ơ. Việc thiếu vắng đôi mắt sẽ khiến khán giả thường xuyên giật mình và khiến việc tạo hình nhân vật trở nên khó khăn hơn.

Dương Tử San luôn mang đến cho người nhìn cảm giác kỳ lạ, bởi vì đôi mắt của cô ấy rất khó tập trung và có tình trạng viễn thị, điều này đặc biệt rõ ràng trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình.

Ngoài các nữ minh tinh, nhiều sao nam cũng có triệu chứng lác mắt, Hồ Ca là người phải nhắc đến đầu tiên. Như chúng ta đã biết, Hồ Ca đã từng gặp tai nạn, có lẽ do tai nạn làm ảnh hưởng đến vị trí của nhãn cầu, đôi mắt của Hồ Ca luôn mang đến cho người nhìn cảm giác kỳ lạ, một số bên mắt phải của anh ấy bị lác.

Dư Văn Lạc, cũng là nam thần của các bộ phim truyền hình hiện đại, cũng có triệu chứng lác ở mắt phải, biểu hiện rõ ràng hơn khi chớp mắt hoặc tập trung nhìn gì đó.

Tiêu Ân Tuấn từng khiến nhiều chị em say đắm bởi vẻ điển trai

Là một nam thần cổ trang, Tiêu Ân Tuấn có một vết lác bên ngoài mắt phải rất rõ ràng, nhưng trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình, mọi người đều không chú ý lắm. Gương mặt và khí chất của Tiêu Ân Tuấn che đi khuyết điểm trên đôi mắt, kỹ năng diễn xuất vượt trội, việc mắt phải lác cũng không ảnh hưởng đến vẻ điển trai của nam diễn viên.

Minh Đạo có một số triệu chứng dị ứng ở mắt trái, nếu quan sát kỹ ánh mắt của nam thần tượng sẽ cho người ta ảo giác về đôi mắt tréo ngoe. Nhưng trên thực tế, Minh Đạo chỉ là dị hướng. Và trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình, mắt trái của Minh Đạo thường gây chú ý hơn là diễn xuất của chính anh.

Ngôi sao nhạc pop Phan Vỹ Bá cũng có triệu chứng bị lác ở mắt trái, nhưng anh không xuất hiện trong quá nhiều phim truyền hình và điện ảnh, và khán giả cũng không quan tâm điều đó.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí