Giải Trí

Những câu chuyện hậu trường của 'Hoàn Châu cách cách' ít người biết

THÚY MINH

Đăng lúc 11:30 | 12/11/2020

Đã 20 năm trôi qua, những câu chuyện hậu trường của bộ phim truyền hình 'Hoàn Châu cách cách' vẫn là đề tài luôn thu hút khán giả.

Bộ phim kinh điển Hoàn Châu cách cách là bộ phim gắn liền với biết bao thế hệ. Hằng năm, các đài truyền hình lớn của Trung Quốc đều phát đi phát lại bộ phim này và vẫn thu hút được lượng người xem ngất ngưởng.

Bên cạnh phim, những câu chuyện hậu trường cũng là đề tài không bao giờ ngừng hot. Mới đây, một số câu chuyện “dở khóc dở cười” phía sau bộ phim kinh điển này được hé lộ và nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Triệu Vy thuê người xếp hàng để tranh thủ thời gian đi ngủ

Ở giai đoạn quay Hoàn Châu cách cách, mọi thứ đều thiếu thốn. Chính vì thế, mọi sinh hoạt của đoàn phim đều được sử dụng chung, lực lượng nhân sự cũng không hùng hậu như bây giờ. Nếu những nghệ sĩ thời nay mỗi lần đi quay phim đều có 2, 3 trợ lý đi theo để chăm sóc, phía êkíp sẽ có đãi ngộ riêng, thì ngày xưa lại hoàn toàn không có. 

Không ngờ tính cách ngoài đời của nàng "én nhỏ" cũng tinh ranh đúng chất Tiểu Yến Tử.

Điển hình như Triệu Vy. Là diễn viên chính của phim, Triệu Vy phải quay ngày quay đêm. Ở giai đoạn đó, đoàn phim chỉ có 2 cái máy giặt để phục vụ cho hàng trăm con người ở đoàn phim. Chính vì thế, mỗi khi quay về vào đêm muộn, Triệu Vy cũng phải đi xếp hàng để được giặt đồ. Sáng 2 - 3 giờ cô lại phải tranh thủ dậy để đi xếp hàng make-up.

Với cơ sở vật chất thiếu thốn, nhân sự mỏng, Triệu Vy đã nảy sinh ra một ý tưởng đó chính là thuê nhân viên trong đoàn đi xếp hàng giúp để được giặt đồ, make-up còn nàng “Én nhỏ” thì tranh thủ những thời gian hiếm hoi đó để ngủ.

Tuy nhiên, giai đoạn bấy giờ tiền cát-xê của diễn viên không nhiều, nên vì thế cô chỉ có thể ký tên lên ảnh của mình để trả công cho những nhân viên để sau này nếu có nổi tiếng thì cô sẽ bù lại.

Dàn cast chính của Hoàn Châu cách cách 1998.

Không dừng lại ở việc đi thuê người xếp hàng giúp, Triệu Vy còn “tinh ranh" hơn nữa khi “trộm” quần của Tô Hữu Bằng. Cụ thể, vì đã thuê người đi xếp hàng giặt đồ giúp nên khi ngủ dậy, quần áo đã được giặt sạch, Triệu Vy chỉ việc mang đi phơi. Nhưng mắt nhắm mắt mở thế nào cô lại mang cả đồ của Tô Hữu Bằng đi phơi cho đến khi nam diễn viên la trời mất quần thì sự việc mới vỡ lẽ.

Không biết khóc, Lâm Tâm Như suýt mất vai

Khi vào vai Hạ Tử Vi, Lâm Tâm Như đã không ít lần lấy nước mắt của người xem bởi câu chuyện “lâm li bi đát" của mình. Nhưng thực tế mỗi khi thực hiện cảnh khóc, nữ diễn viên không tài nào khóc được. Thậm chí, đoàn làm phim đã phải dùng đến thuốc nhỏ mắt hay một số hỗ trợ khác nhưng Lâm Tâm Như vẫn... trơ trơ khiến Quỳnh Dao nổi đóa đòi đổi diễn viên.

Trước tình huống này, Lâm Tâm Như sợ sốt vó chạy lại chỗ Quỳnh Dao khóc như mưa xin ở lại đoàn phim. Kết quả, nữ tác giả đã mủi lòng cho bà xã Hoắc Kiến Hoa ở lại quay tiếp.

Được biết, dàn diễn viên trẻ trong Hoàn Châu cách cách ngày ấy chỉ có mỗi Châu Kiệt (vai Phúc Nhĩ Khang) là có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Các diễn viên còn lại như: Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng đều là lính mới, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Dẫu vậy, sau bộ phim này, tất cả đều trở thành những ngôi sao của châu Á. 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí