Giải Trí

Nhóm nhảy Việt Nam đoạt giải 3 trong cuộc thi dance cover 'How you like that' của Blackpink

VĂN HÀ

Đăng lúc 10:18 | 29/07/2020

Phiên bản dance cover của nhóm nhảy B-Wild (Việt Nam) đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh, để giành giải 3 cuộc thi dance cover qui mô thế giới.

Bản dance cover đạt hạng 3 của B-Wild.

Nhân phát hành ca khúc mới của Blackpink, ngày 6-7 vừa qua, trên fanpage chính thức của YG đã thông báo tổ chức cuộc thi dance cover ca khúc How you like that với giá trị giải thưởng lên đến 2 triệu won (gần 39 triệu VND). 

YG công bố cuộc thi dance cover How you like that của Blackpink.

Cuộc thi đã nhanh chóng thu hút các nhóm nhảy khắp nơi trên thế giới, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Thậm chí có những nhóm nhảy nhỏ tuổi cũng thể hiện được các động tác vũ đạo mạnh mẽ của các cô gái nhà YG.

Trải qua hơn 1 tháng tổ chức cuộc thi, fanpage chính thức của Blackpink đã công bố kết quả những nhóm nhảy thắng cuộc trong cuộc thi cover dance của YG vào tối 28-7.  

Thật bất ngờ khi B-Wild của Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh, để đoạt giải 3 trong cuộc thi dance cover qui mô thế giới như thế này.

Nhóm nhảy B-Wild với bản dance cover How you like that.

Cụ thể, để thực hiện bản dance cover cho ca khúc How you like that của Blackpink thì nhóm B-Wild đã đầu tư công phu hẳn 3 concept hoành tráng, được thực hiện trong phim trường lẫn địa điểm ngoài trời.

Đầu tiên là trang phục màu đỏ lấy cảm hứng từ nữ thần Nemesis trong thần thoại Hi Lạp – nữ thần của sự báo thù và công lý. Trong bản gốc How you like that của Blackpink, Jisoo cũng đã hoá thân thành vị nữ thần Hi Lạp này với ngọn lửa bốc cháy trên cao, tay cầm quyển sổ ghi chép danh sách kẻ thù.

Concept thứ nhất trang phục màu đỏ lấy cảm hứng từ nữ thần Nemesis trong thần thoại Hi Lạp.

Một ý tưởng khác của nhóm là Nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập. Bà được mệnh danh là “Người phụ nữ đẹp nhất thời cổ đại” và đã trở thành nguồn cảm hứng khổng lồ cho văn hóa đại chúng.

Concept theo ý tưởng là Nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập.

Concept cuối cùng và cũng chính là điểm đặc biệt nhất của nhóm là sử dụng trang phục Nhật bình triều Nguyễn.

Nếu như trong MV chính 4 cô gái nhà YG đã sử dụng trang phục Hanbok truyền thống của Hàn Quốc, được cách tân như một cách truyền tải văn hoá đầy ấn tượng, thì các thành viên của nhóm B-Wild cũng đã có ý tưởng tương tự. Nhóm đã tận dụng chính bài nhảy để góp phần quảng bá một loại trang phục truyền thống của Việt Nam.

Concept cuối cùng và cũng chính là điểm đặc biệt nhất của nhóm - Nhật bình triều Nguyễn.

Nhật bình là một dạng áo đặc trưng của triều Nguyễn, được sử dụng như áo khoác ngoài và chỉ dành riêng cho phụ nữ hoàng tộc và quý tộc. Nhật bình truyền thống được qui định chặt chẽ về màu sắc với hệ thống hoa văn trang trí rực rỡ, tương ứng với địa vị của người mặc.

Được biết, để thể hiện được concept này, các thành viên của B-Wild đã tự mình thiết kế, vẽ lại hoạ tiết trang phục, với sự tư vấn của một studio chuyên nghiệp.  

Là nhóm nhảy được thành lập từ năm 2014, B-Wild đã gây ấn tượng qua những video dance cover có sự đầu tư công phu, thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube, từ fan hâm mộ Việt Nam và quốc tế.  Và với lần “đem... dance đi đánh xứ người” này, bằng sự đầu tư và tâm huyết thì nhóm đã đạt được thành quả như mong đợi, góp phần đưa văn hoá Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí