Giải Trí

#KPOP

Nhóm nhạc tân binh của Kpop, Aespa tiếp tục bị tố đạo nhái

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:45 | 27/11/2020

Dù mới chỉ ra mắt vỏn vẹn 10 ngày nhưng nhóm nhạc tân binh của SM, Aespa khiến netizen chán ngán vì khen thì ít mà thị phi lại nhiều không đếm xuể.

Ngay từ khi chưa debut, nhóm nhạc mới Aespa gồm 4 cô gái của nhà SM Entertainment đã liên tiếp bị tố đạo nhái ý tưởng. 

Bài đăng tố Aespa của tác giả trên trang cá nhân

Ngay cả vấn đề đạo đức của visual Karina cũng bị netizen soi mói khi cô từng nói xấu nhóm nhạc đàn anh BTS, EXO,...

Phốt cũ chưa qua, sóng gió mới lại tới. Mới đây, một nghệ sĩ thị giác ở Los Angeles, Mỹ đã chỉ đích danh Aespa trên bài đăng Instagram nói đội ngũ nghệ thuật đã sao chép ý tưởng của cô cho sân khấu ra mắt của nhóm. 

Sân khấu debut của Aeska bị tố đạo nhái

Sân khấu ra mắt này từng được dân mạng tấm tắc khen ngợi vì tưởng cuối cùng SM đã chịu đầu tư chỉn chu cho nhóm tân binh với cách bày trí sân khấu cực khủng và “đậm mùi tiền”. 

Khen ngợi chưa bao lâu thì bài đăng của tác giả Mỹ khiến netizen chán ngán và không ngạc nhiên lắm khi SM xưa nay vốn nổi tiếng với nhiều phốt “đạo nhái”. 

Khung cảnh tàu điện ngầm với con rắn Black Mamba bò trườn giữa bản gốc và bản trong MV của Aespa.

Cụ thể, Blake Katheryn (tác giả tố cáo) viết trên trang cá nhân: “Tôi thực sự buồn khi thấy tác phẩm của mình bị SM ăn cắp ý tưởng một cách trắng trợn. Tôi đã muốn được hợp tác với các nghệ sĩ Kpop từ lâu, nhưng hỡi ôi, hành vi trộm cắp đã đến trước." 

Kèm bài viết, Blake Kathryn đã đăng tải 2 bức ảnh chụp so sánh sân khấu "Black Mamba" của Aespa trên Inkigayo và tác phẩm của bản thân kèm theo lời bày tỏ: "Có người đã gửi cho tôi cái này. Chắc chắn có thể nhận thấy mức độ tương đồng đến khó chịu với tác phẩm của tôi".

Hoa đầy lối đi ở tàu điện ngầm cũng không khác nhau là mấy, có chăng chỉ màu sắc hơn với bản gốc.

Đáng nói, trước đó cũng từng có một nghệ sỹ quốc tế khác cũng tố Aespa với lý do tương tự khi “mượn” ý tưởng của anh cho MV Black Mamba của nhóm. Dù ngay lập tức, phía SM đã giải quyết ổn thỏa với tác giả nhưng vẫn không khiến netizen “vừa lòng” vì cho rằng, đây chỉ là cách giải quyết chữa cháy.

Ngoài các liên hoàn phốt đạo nhái và đạo đức của visual Karina, cư dân mạng còn từng tranh cãi nhiệt liệt vì cho rằng bộ đôi visual của Aespa là Karina và Winter “copy” ngoại hình của đàn chị SNSD khi khuôn mặt có rất nhiều nét hao hao Taeyeon. 

Aespa là nhóm nhạc theo đuổi concept mới của SM gồm 4 thành viên Karina, Winter, Ningning, Giselle

Nhóm chính thức ra mắt công chúng ngày 17-11 với ca khúc Black Mamba với nhiều kỳ vọng mang đến một làn gió mới cho SM cạnh tranh với BlackPink giữa lúc nhóm nhạc nữ Red Velvet đang vướng scandal của Irene. 

Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt Aespa lại dính phải vô số phốt khiến người hâm mộ thất vọng.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí