Giải Trí

Nhớ mãi nụ cười của nghệ sĩ hài Giang Còi 'Gặp nhau cuối tuần'

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:20 | 05/08/2021

Khán giả yêu thích hài kịch hẳn sẽ còn ấn tượng mãi hình ảnh nghệ sĩ nhỏ thó, dáng đi liêu xiêu vì say xỉn nhưng luôn thường trực nụ cười tếu táo ở Gặp nhau cuối tuần.

Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Giang Còi (tên thật: Lê Hồng Giang) luôn mang lại tiếng cười cho khán giả khi hóa thân thành gã lý trưởng say xỉn, anh nông dân khôn lỏi, đành hanh và nụ cười giòn tan. 

Tiểu phẩm hài Về quê với diễn xuất của Quang Tèo, Vượng Râu và hai cố nghệ sĩ Phạm Bằng, Giang Còi

Đặc biệt, những màn tung hứng cùng nghệ sĩ Vượng Râu, "cố trưởng thôn" Văn Hiệp, cố nghệ sĩ Phạm Bằng ở chương trình hài Gặp nhau cuối tuần đã đưa bộ đôi trở thành "Cặp bài trùng" với nghệ sĩ Quang Tèo được triệu khán giả yêu mến. 

Những tiểu phẩm hài của Giang Còi trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của nhiều sao Việt. Vì thế, sự ra đi của cố nghệ sĩ trong đêm 4-8 khiến nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng, thương tiếc và nhanh chóng gửi những lời nhắn cuối và chia sẻ với gia đình của Giang Còi. 

MC Gặp nhau cuối tuần - Thảo Vân lòng nặng trĩu khi chia sẻ sự thương tiếc và nói lời tạm biệt với cố nghệ sĩ Giang Còi

Ngay giữa đêm 4-8, diễn viên hài Trà My đã có trạng thái chia sẻ về tin buồn của người đồng nghiệp và nhắn gửi: "Ra đi thanh thảnh nhé, lão Còi". 

NSƯT Minh Phương, ca sĩ Hải Yến "Sao mai điểm hẹn", diễn viên Lâm Vỹ Dạ, biên tập viên Quang Minh cũng nghẹn ngào gửi lời chia buồn khi nhận tin nghệ sĩ hài Giang Còi qua đời. 

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa chia sẻ lại dòng thông báo trên fanpage cố nghệ sĩ mà không kiềm được xúc động. Đối với diễn viên hài họ Mạc, những tác phẩm của của cố nghệ sĩ là cả một bầu trời tuổi thơ với anh. 

Mạc Văn Khoa nhớ lại: "Đếm từng ngày từng giờ để chờ đến Gặp nhau cuối tuần, chờ mong tiền mừng tuổi để mua những chiếc đĩa hài của chú mỗi khi Tết đến. Con xin được vĩnh biệt chú ạ! Một người nghệ sĩ tài hoa và đáng kính".

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa xem Giang Còi là "bầu trời tuổi thơ" đáng nhớ

Không chỉ sao Việt, rất nhiều khán giả đã gửi lời chào khi nghe tin nghệ sĩ Giang Còi rời cõi tạm. Khán giả tạm biệt một nghệ sĩ gần gũi, mộc mạc với hình ảnh "lão nông" lí lắc, một "cây hài" duyên dáng gắn liền với sức hút của seri hài trên màn ảnh nhỏ như: Gặp nhau cuối tuần, Gala cười cho đến những đĩa hài Tết tạo tiếng cười giòn tan mỗi dịp Xuân về. 

Khi nhắc đến nghệ sĩ Giang Còi, khán giả thường nhớ ngay bộ ba duyên dáng Giang Còi - Quang Tèo - Văn Hiệp. Giang Còi có khả năng ứng biến linh hoạt, đa tính cách: Lúc thì ông say rượu ngả nghiêng, lúc lại đạo mạo, hài hước bởi những vai xã trưởng, lý trưởng tính cách vô cùng ẩm ương.

Hình ảnh "lão nông" Giang Còi quen thuộc trên Gặp nhau cuối tuần 

 Cố nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp quý mến bởi con người hiền lành, giản dị.

Những ngày trên giường bệnh, Giang Còi vẫn miệt mài với từng xấp kịch bản, kể những câu chuyện vui và không quên truyền năng lượng tích cực đến người thân, đồng nghiệp và khán giả của mình. 

Đến cuối đời, Giang Còi vẫn tâm niệm, đau đáu với nghề và đúc kết: "Người nghệ sĩ là người phải có cái tài hoa chứ không cần tài năng bởi khi đào tạo diễn viên thì họ đã chọn được những người có tài rồi, còn để cái tài đó phát triển thành cái tài hoa thì là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi, trau dồi kiến thức và phải có cả cái duyên có sẵn nữa".

Gương mặt rất đời cùng nụ cười giòn tan của Giang Còi 

Dù cuộc sống và sự nghiệp của Giang Còi dừng lại ở tuổi 59 nhưng đam mê nghệ thuật, thành tựu của cố nghệ sĩ sẽ được khán giả, đồng nghiệp tưởng nhớ đến như một tượng đài, người nghệ sĩ tài hoa dành trọn đời cho hài kịch. 

Trong tình hình dịch Covid-19 còn vô cùng phức tạp, tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi được tổ chức với quy mô gia đình. Lễ phát tang diễn ra lúc 7h30 ngày 5-8 và sau đó tiến hành hỏa thiêu vào 8h50 cùng ngày.

 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí