Giải Trí

Nhiều phim Hàn - Trung trộn trong MV 'Cất em vào tâm tư' của Isaac

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:30 | 14/10/2020

Gộp nhiều phim nổi tiếng của châu Á vào một MV và truyền tải thông điệp tình yêu không quá mới mẻ nhưng 'Cất em vào tâm tư' của Isaac vẫn khiến người xem dễ chịu.

Tối 13-10, Isaac đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Cất em vào tâm tư. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Dickson Nguyễn với giai điệu ngọt ngào về tình yêu.

Cất em vào tâm tư là một thuộc thể loại ballad, tập trung khắc họa tâm tư của một chàng trai ngày đêm nhớ thương người yêu nhưng khó lòng gặp lại. Ca khúc đến với Isaac sau một quãng thời gian khá dài anh thử sức với màu sắc âm nhạc sôi động và bắt đầu muốn thể hiện cảm xúc sâu sắc bên trong con người mình hơn nữa. 

Sự điềm tĩnh, trưởng thành và da diết mà Isaac gửi gắm sau quãng thời gian khá dài nghiền ngẫm Cất em vào tâm tư sẽ lay động trái tim người nghe

MV Cất em vào tâm tư  lấy cảm hứng từ truyền thuyết hồ ly nổi tiếng ở các nước châu Á. Khi đạt tới cảnh giới tu luyện được chín đuôi thì cửu vĩ hồ sẽ hóa thành con người. 

Trái ngược với những câu chuyện dân gian về cửu vĩ hồ là một cô gái xinh đẹp, ở MV Cất em vào tâm tư, Isaac mới là người đảm nhận vai cửu vĩ hồ sống qua ngàn năm để gặp lại Jun Vũ - người con gái mà anh hằng yêu thương.

Isaac mời Jun Vũ vào MV mới.

Câu chuyện trong MV Cất em vào tâm tư  tập trung vào 2 kiếp sống của nhân vật chính: ở quá khứ, Isaac là một cửu vĩ hồ hóa thân thành người; và đến thời hiện đại thì anh là một giáo sư đại học. 

Xuyên suốt MV, những hình ảnh giữa 2 kiếp sống cổ đại và hiện đại của cửu vĩ hồ Isaac xuất hiện đan xen lẫn nhau. Ở thời cổ, cửu vĩ hồ bị thương trong một cuộc chiến và may mắn được Jun Vũ - một cô gái bình thường cứu giúp. Sau này, chàng trai cửu vĩ hồ và cô gái ấy đã đem lòng yêu nhau, cùng chung sống cho đến một ngày, cô gái bất ngờ chết đi không rõ nguyên nhân.

Ngoại hình khác lạ của Jun Vũ cũng khiến người xem đặc biệt quan tâm.

Trải qua nghìn năm sống cô độc trên thế gian, đến một ngày, cửu vĩ hồ Isaac bất ngờ gặp lại Jun Vũ - cô gái mình từng yêu ở thời hiện đại. Như vòng xoay duyên phận, cửu vĩ hồ và cô gái lại yêu nhau một lần nữa, cùng nhau trải qua những tháng ngày hạnh phúc. 

Nhưng đến khi cô gái tiếp tục đổ bệnh sau những lần tiếp xúc thân mật với cửu vĩ hồ, anh chàng mới nhận ra chính yêu khí của mình là nguyên nhân khiến tính mạng của cô gặp nguy hiểm ở cả tiền kiếp và hậu kiếp. Cuối cùng, anh quyết định hi sinh bản thân, xóa ký ức của cô gái về mình và trao cho cô viên tinh đan đã tu luyện ngàn năm để cho cô có cơ hội sống tiếp. Vào khoảnh khắc ấy, sinh mệnh con người mà cửu vĩ hồ dày công tu luyện đã chính thức kết thúc, anh chàng mãi mãi tan biến vào hư vô.

Isaac và Jun Vũ ghi điểm vì quá xứng đôi. Tạo hình nhân vật lại đẹp miễn bàn cãi. Ca khúc Cất em vào tâm tư lại cực bắt tai.

Tuy nhiên, sau khi xem MV, khán giả bắt gặp nhiều tình tiết ở nhiều phim xuyên không, kiếm hiệp và truyền thuyết tụ hội đủ trong Cất em vào tâm tư của Isaac. 

Đầu tiên là cảnh giáo sư Isaac dùng phép thuật làm vạn vật đứng yên để cứu một chàng trai sắp ngã vì cố chụp một khoảnh khắc độc lạ. Bạn có thấy giống "cụ giáo" Kim So Huyn trong phim Vì sao đưa anh tới không?

"Giáo sư" Isaac chẳng khác "giáo sư" Kim Soo-hyun trong Vì sao đưa anh tới là bao

Tiếp đó, tạo hình cửu vĩ hồ của Isaac nhìn cứ na ná Đông Hoa Đế Quân của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa nhưng chi tiết xuyên không đợi người trong mộng lại giống với nhân vật cửu vĩ hồ ly của Lee Dong Wook trong Bạn trai tôi là hồ ly

Khúc cuối mới thú vị nè, cửu vĩ hồ ly của Isaac truyền nội đơn cho người mình yêu sống và tan thành mây khói thì rập khuôn luôn Truyền thuyết liêu trai của TVB. 

Gộp nhiều phim vào một MV và truyền tải thông điệp tình yêu không quá mới mẻ nhưng Cất em vào tâm tư của Isaac vẫn khiến người xem dễ chịu bởi câu chuyện được lý giải hợp lý, mượt mà, diễn viên đẹp và ăn ý và đặc biệt là phần kỹ xảo hoành tráng, bắt mắt.  


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí