Giải Trí

Nhật Kim Anh: 'Chị Thân Thúy Hà bạt tai làm tôi long óc'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:30 | 08/10/2020

Nhân dịp ra mắt vai diễn mới, tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ trong phim 'Vua bánh mì', Nhật Kim Anh đã chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười Online về chuyện phim lẫn chuyện đời.

Rất ngạc nhiên là đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, Nhật Kim Anh lại vui vẻ nhận vai ở tuyến nhân vật phụ, "làm nền" cho các diễn viên trẻ trong Vua bánh mì

Nhật Kim Anh tái ngộ khán giả với Vua bánh mì

* Chào Nhật Kim Anh, năm vừa qua chị tạo được tiếng vang với vai chính trong Tiếng sét trong mưa. Tại sao ở phim này, chị lại chọn lùi về sau, đóng vai phụ huynh? 

- Đã là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi không quan trọng việc đó. Quan trọng là vai diễn dù chính hay phụ cũng phải có đất diễn cùng khả năng tung hoành trong đó. 

Phim Vua bánh mì không chỉ dành đất diễn cho tôi mà còn rất nhiều diễn viên khác, dù là vai chính hay phụ. Trong Vua bánh mì, đất diễn của lớp trẻ nhiều hơn. Bản thân tôi từng xem bản Hàn rồi và rất đồng cảm với nhân vật bà mẹ mà tôi đóng.

Trong phim, không chỉ tôi mà có rất nhiều anh chị nổi tiếng nhưng chỉ nhận vài phân đoạn khách mời chỉ vì đạo diễn và bản thân họ thấy phù hợp. Và với tôi đó mới là làm nghề chuyên nghiệp. 

Tuy là tuyến vai phụ nhưng Nhật Kim Anh vẫn hết mình với vai diễn. Trong cảnh Dung bị ngã xuống suối, Nhật Kim Anh không ngại diễn cảnh trượt chân, lơ lửng trên cầu

* Bộ phim nói về những tranh giành con cái, quyền lực, địa vị trong một gia tộc. Có phải chị nhận vai vì đồng cảm?

- Đâu đó trong phim, tôi cũng lấy những góc khuất hay câu chuyện buồn của đời mình những để diễn trong bộ phim. Đôi khi trong cuộc sống ngoài đời, tôi không thể nào nói hết hay thể hiện ra hết nên tôi nhờ vào những cảnh phim để thể hiện.

* Ngoài đời, chị là người khá mạnh mẽ. Thêm nữa lại là người của công chúng nên đôi khi có ấm ức cũng chưa chắc khóc được. Có khi nào chị mượn nhân vật để khóc cho mình 

- Rất nhiều. Có những cảnh tôi khóc vì xa con, bị truy đuổi, bị cướp đi đứa con. Thật sự lúc đó, bao nhiêu điều dâng trào. Tôi mới đọc kịch bản, chưa kịp diễn đã trào nước mắt. Thực sự những phân cảnh đó không cần diễn cũng thể hiện được.

Phim chưa công chiếu nhưng ở poster, mọi người nhắc đến Cậu Ba - Cao Minh Đạt  và Thị Bình - Nhật Kim Anh quá nhiều. Chị có sợ khi phim lên sóng, mọi người chỉ tập trung vào hai nhân vật của chị và Đạt không?

- Thật ra trong phim Vua bánh mì tôi hầu như nhường đất diễn cho các bạn trẻ. Tôi và anh Đạt chỉ xuất hiện nhiều trong những tập đầu thôi. Đây là sự đánh dấu của tôi và anh Đạt trở lại nên tôi hi vọng khán giả sẽ chờ đón.

Nữ diễn viên không ngại hi sinh cho vai diễn với những cảnh bị đánh đập, tai nạn hay lấm lem bùn đất

* Phim Vua bánh mì ở Hàn Quốc không quá rầm rộ. Chị có sợ khi làm lại sẽ không thành công không?

- Tôi nghĩ mỗi nơi có cái nhìn khác nhau, khán giả cũng vậy. Tập thể làm phim đã nỗ lực hết sức để mãng đến cho khán giả một câu chuyện hợp với "khẩu vị" của người Việt Nam nhất nên tôi hi vọng khán giả sẽ đón nhận bộ phim thật nhiệt tình. 

* Chị hay đóng những vai hiền lành, chịu nhiều ức hiếp. Có khi nào chị nghĩ mình sẽ vào vai một nữ cường nhân không?

- Có. Tôi sẽ đóng một vai ác thật ác.

* Chị có nghĩ bề ngòa xinh xắn của mình là lợi thế để vào vai ác không?

- Không phải tôi chưa từng đóng vai ác. Tôi từng đóng vai ác ở 2 phim là Vực thẳm tình yêu và Bí ẩn song sinh. Riêng him Lời sám hối tôi cũng đóng vai từ hiền trở nên ác. Cũng không khó với tôi nhưng không hiểu sao mọi người nhìn tôi lại mặc định tôi phải đóng vai hiền lành, đau khổ, bị ăn hiếp mới hợp. Thực ra nếu giao cho tôi một vai hung dữ, tôi nghĩ sẽ dễ hơn đóng vai hiền.


* Trong Vua bánh mì, có một số phân đoạn chị bị tát rất dữ dội, chị có thể chia sẻ thêm về cảnh đó không?

- Như trời giáng luôn vì chị Thân Thúy Hà toàn đánh thật thôi, không đánh giả. Những cú bạt tai đó tôi long óc luôn (cười). 

Nhưng tôi nghĩ vậy cũng hay bởi chúng tôi chỉ diễn một lần là đạt. Tôi chấp nhận đau và không giận vì đó là cảnh diễn. Có cảnh chị ấy xô tôi vào cột hay nắm tóc, tôi đau "gần chết" nhưng cũng ráng cho xong.

* Chị Hà là người nóng tính, chị cũng vậy. Có khi nào vì đau mà chị không kiềm chế được, đánh hay cự lại không?

- Không. Diễn xong hai chị em vẫn bình thường. Chúng tôi là diễn viên mà, quen như vậy rồi. Tuy nhiên chị Hà dễ thương lắm, quen thì quen chứ diễn xong chị vẫn đến hỏi thăm tôi.

Thân Thúy Hà quá "nhập vai" nên tát Nhật Kim Anh một cú như trời giáng

* Chị gửi gắm khán giả  điều gì qua bộ phim này?

- Tất cả rồi cũng sẽ qua!

Tôi nhớ câu chuyện về một người dưới một người, trên vạn người. Thời đó sinh thần của vua, ai cũng dâng cho vua những gì đẹp nhất, mắc nhất và quý hiếm nhất nhưng chỉ duy nhất ông quan tể tướng chỉ dâng cho vua 1 cái hộp, trong đó ghi “Tất cả rồi cũng sẽ qua". 

Khi vua đọc được những điều đó, ông ấy mới chợt tỉnh. Ông vua nhận ra cái gì trên đời này cũng sẽ trải qua, ngai vàng cũng sẽ trải qua, nhường lại cho người khác. Trong cuộc sống, những đau khổ, buồn bực đến với bản thân cũng sẽ qua. Quan trọng là người ta có mạnh mẽ vượt qua hay không.

Nhật Kim Anh xinh đẹp trong ngày ra mắt Vua bánh mì 

* Hiện tại có nhiều bình luận cho rằng chị lúc nào cũng lên mạng "kể lể" để tìm kiếm sự nổi tiếng thay vì giải quyết chuyện riêng của mình, chị nghĩ sao?

- Có rất nhiều người nói tôi cứ lên mạng lấy tình thương của khán giả. công chúng. Thực sự nếu khán giả có thương tôi cũng không giúp tôi lấy lại con hay giúp tôi kiếm tiền. 

Trang cá nhân của tôi chỉ xuất phát từ tình cảm và cảm xúc của tôi. Tôi mong khán giả có thương tôi, hãy thương nhân vật tôi thể hiện trong phim.

Tôi mong mọi người hãy nghĩ thoáng, nghĩ tích cực, đừng bị bó buộc bởi suy nghĩ tiêu cực. Rất nhiều người khi có nỗi niềm cũng chia sẻ trên trang cá nhân hoặc với tri kỷ của mình. Tôi lại không có ai để "trút bầu tâm sự" nên hay đăng lên trang cá nhân tâm trạng của mình, như một cách giúp mình nhẹ lòng. Có những trạng thái tôi để chế độ chỉ một mình tôi thấy chứ không phải chuyện gì cũng "tương" lên Facebook. Dù sao thì tôi cũng sẽ cân nhắc hơn và hi vọng mọi người có thể thấu hiểu và chia sẻ với tôi. 

Cảm ơn Nhật Kim Anh về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí