Giải Trí

#Nhạc Việt

Nhạc Việt 'biến tấu' cười xỉu mùa COVID-19

QUỲNH ANH

Đăng lúc 07:36 | 29/03/2022

Giữa thời điểm dịch bệnh còn hoành hành, khán giả nghe nhạc cũng thấy ngao ngán vì nhìn đâu cũng... nghĩ đến COVID.

Ca khúc 'chế' lại từ Lắm mối tối ngồi không của Hoàng Thùy Linh.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao bài đăng tổng hợp các bản “hit” V-Pop đình đám được đông đảo khán giả biết và yêu mến, nhưng được “biến tấu” tên gọi để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Đầu tiên, với một trong những triệu chứng thường gặp nhất là ho, COVID-19 khiến nhiều người khổ sở với những cơn ho dai dẳng, ám ảnh đến mức khi nghe Đừng yêu nữa, em mệt rồi của MIN, khán giả “hô biến” thành Đừng… ho nữa, em mệt rồi. Và câu đầu tiên của điệp khúc cũng bị sửa thành: “Có lẽ em yêu anh nhiều quá, nên là em chẳng muốn… ho ra.”

Tương tự, bản “hit” Cứ chill đi đầy thư giãn của Chillies cũng bị khán giả liên tưởng thành "Cứ…ho đi. Vì F0 thì phải thế thôi!".

Ca khúc Lắm mối tối ngồi không của Hoàng Thùy Linh cũng bị cư dân mạng “chế” thành Lắm mối tối ép không (F0), bởi nhiều người vẫn vô tư tụ tập nơi đông người và không tuân thủ 5K. Bởi thế, càng nhiều mối tụ tập thì càng nhiều khả năng bị… 2 vạch lúc nào chẳng hay!

Bài hát nêu khá đúng thực trạng dịch bệnh những ngày này.

Trái lại với “nỗi lo” của Hoàng Thùy Linh, khán giả dành tặng Hiền Hồ ca khúc Gặp nhưng không… dương tính, “biến tấu” từ bản Gặp nhưng không ở lại đình đám của nữ ca sĩ. Điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra, nếu chúng ta hẹn nhau ở nơi ít người và tuân thủ qui định 5K đầy đủ!

Ca khúc vừa đáng yêu vừa ngọt ngào của Amee và Hoàng Dũng Từ thích thích thành thương thương cũng bị đổi thành Từ âm âm thành dương dương, bởi lẽ nhiều người đã quá đau đầu với chuyện test âm tính, rồi lại dương, lại âm và lại dương.

Bản “hit” Thích em hơi nhiều của Wren Evans cũng bị thay đổi để nói lên đúng thực trạng ngày nay: F0 hơi nhiều. Và giai điệu “đưa đẩy” đáng yêu: “Chỉ cần ngồi với nhau, chút thôi, được không?” cũng bị chuyển thành “Chỉ cần ngồi cách nhau, cách nhau… 1 mét!” Thật vậy, chỉ có giữ khoảng cách và đeo khẩu trang mới hạn chế khả năng lây nhiễm được thôi!

Đặc biệt, với ca khúc thất tình da diết của Hoài Lâm ngày nào: Hoa nở không màu, người hâm mộ cũng nhanh chóng “chế” thành Hoa nở không… mùi để ám chỉ khả năng gây mất mùi vị của bệnh COVID-19. Hoa không màu thì buồn thật đấy, nhưng không mùi thì phải kiểm tra lại thôi!

"Có lẽ em yêu anh nhiều quá, nên là em chẳng muốn ho ra".

Với những người chủ quan thích “gáy bất tử”, cộng đồng mạng còn ưu ái dành tặng bài hát: Không thể âm tính suốt kiếp!, sửa từ bản “hit” buồn Không thể cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy, như một lời “răn đe” mọi người hãy cẩn thận và tuân thủ các qui định y tế, bởi COVID-19 không lường trước được đâu!

Bên cạnh đó, còn vô số những ca khúc V-Pop khác nghe khá quen nhưng thật ra lại… lạ lắm sau khi qua bàn tay của netizen Việt. Chẳng hạn như: Ép không ở đâu thế (Amee), Đau nhất là vạch 2 (Erik), Có hẹn với F0 (Monstar), Anh đã quen với F0 (Soobin Hoàng Sơn) và Nơi này F0 (Sơn Tùng M-TP)…

Vui là thế, nhưng hãy nhớ tuân thủ qui định 5K, chú ý giữ gìn sức khỏe và đừng chủ quan trước đại dịch để hạn chế nguy cơ mắc COVID-19 và tránh lây nhiễm cho người khác, bạn nhé!


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí