Giải Trí

Nhạc sĩ Tô Hiếu gây xúc động với MV về trẻ em mồ côi giữa đại dịch

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 26/08/2021

Ca khúc thứ 9 được phát hành trong năm của nhạc sĩ Tô Hiếu gây xúc động mạnh khi nói tiếng lòng của những em bé thiếu vắng tình thương của cha mẹ.

Tối 25-8, nhạc sĩ Tô Hiếu chính thức phát hành MV Đừng bỏ con mồ côi trên kênh YouTube của mình. Đây là ca khúc thứ 9 của nhạc sĩ gốc Gia Lai được phát hành trong khoảng 1 năm qua.

Khác với những sáng tác trước đó được ca sĩ Lương Gia Huy, “Đan Nguyên đường phố” Trọng Nghĩa hay cố ca sĩ Phương Quế Như thể hiện, ca khúc Đừng bỏ con mồ côi do chính nhạc sĩ Tô Hiếu trình bày.

Bài hát được nhạc sĩ Tô Hiếu cảm xúc viết từ chuyến đi từ thiện về Đồng Nai cùng một số bạn bè. Tận mắt nhìn thấy các em trong mái ấm, những đứa trẻ bị chính cha mẹ bỏ rơi đã khiến anh vô cùng đau xót và viết lên những ca từ đầy xúc động trong Đừng bỏ con mồ côi.

Nhạc sĩ Tô Hiếu nói: “Khi tôi đến các mái ấm tình thương, gặp các bé và được nghe kể về việc các bé bị bỏ rơi thế nào, tôi đã rất xúc động. Tôi viết bài hát này ngay trong hôm đi từ thiện về."

Chia sẻ thêm về cuộc sống trong thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp, anh nói: “Tôi dành phần lớn thời gian này để sáng tác. Tôi đang viết thêm nhiều đề tài về phòng chống dịch của những người hi sinh vì nhiệm vụ. 

Có những người tham gia chống dịch trong khi người thân ở nhà mất mà không về được, hay bản thân họ, gia đình họ cũng mắc Covid nhưng vẫn đi cứu người khác vượt qua tử thần. Tôi nghĩ, việc mình sáng tác về những tấm gương sáng đó cũng là một cách tham gia chống dịch lúc này”.

Trước đó, nam nhạc sĩ người Gia Lai đã từng phát hành các ca khúc: Sinh nhật vui vẻ, Cố nhớ, Gia Lai quê tôi, Tàn phế, Nỗi niềm xa anh, Đau xót phận chồng xa, Chôn dấu một niềm đau, Đời còn buồn...


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí