Giải Trí

Nhạc sĩ Huy Tuấn kêu gọi giúp đỡ người khó khăn qua 'Hòa nhịp con tim'

MẪN NHI

Đăng lúc 11:14 | 27/04/2020

Dự án nghệ thuật cộng đồng 'Hòa nhịp con tim' vừa được ra mắt từ sáng kiến và bàn tay đạo diễn của nhạc sĩ Huy Tuấn theo tên gọi của một sáng tác nổi tiếng của anh. Hơn 30 nghệ sĩ và người nổi tiếng tại Việt Nam đã tham gia vào dự án này với mong muốn gửi đi một thông điệp về sự sẻ chia.

Được thực hiện dưới dạng một MV, các nghệ sĩ từ khắp mọi miền đất nước và cả nghệ sĩ từ hải ngoại đã cùng trình diễn ca khúc Hòa nhịp con tim trong giai đoạn cả nước và thế giới đang thực hiện giãn cách xã hội. 

MV được thực hiện trên tinh thần tiết kiệm và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19. Phần lớn phần trình diễn được các nghệ sĩ tự thu âm và quay bằng điện thoại thông minh tại gia từ Mỹ, Singapore và Việt Nam. Dù vậy, chất lượng nghệ thuật và chuyên môn cao của các phần trình diễn vẫn vô cùng thuyết phục. Một số cảnh quay đông người được thực hiện trong buổi ghi hình và sự hỗ trợ của ê kíp Trời sinh một cặp vào những ngày đầu tháng 3. 

Các nghệ sĩ tham gia dự án cộng đồng Hòa nhịp con tim

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã tập hợp các bản ghi và dàn dựng với các hình ảnh được ủng hộ từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như: Việt Thanh, Thắng Sói, Ngô Hải An. 

Các nghệ sĩ tham gia trình diễn gồm: Bằng Kiều, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Soobin Hoàng Sơn, Khắc Việt, Văn Mai Hương, Tiên Tiên, Erik, Hoà Minzy, Đinh Hương, Bùi Lan Hương, Hoàng Tôn, Trọng Hiếu, Dương Hoàng Yến, Quốc Thiên, Bảo Thanh, Thanh Hương, Tiến Lộc, Hiền Sến, Kiều Loan, Vũ Thu Hoài, Minh Xù.

Các nghệ sĩ Nguyễn Quang Dũng, Diễm Quỳnh, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Cù Trọng Xoay, Châu Bùi, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, gia đình ca sỹ Hồng Nhung cùng tham gia trong vai trò khách mời chuyển tải thông điệp sẻ chia từ những trái tim.

Nhạc sĩ Huy Tuấn (áo đen) lần đầu mang Hòa nhịp con tim phiên bản 2020 lên sân khấu trong đêm chung kết Trời sinh một cặp (25-4) 

Nói về dự án này, nhạc sĩ - đạo diễn Huy Tuấn chia sẻ: Một thập kỷ mới vừa mới bắt đầu theo một cách không thể nào choáng váng hơn. Một cơn đại dịch, một cuộc khủng hoảng toàn cầu lớn nhất kể từ sau thế chiến thứ 2. Không một quốc gia, gia đình, cá nhân nào thoát được khỏi ảnh hưởng của nó. Chúng ta đều phải đối diện với nó, học cách làm quen, chung sống và vượt qua nó. Những khó khăn, những câu chuyện buồn, thậm chí bi thảm, xảy ra ở khắp mọi nơi, nhưng đó không phải là những thứ có thể khiến chúng ta chùn bước. Bởi vì mỗi ngày, nắng vẫn lên, trái đất vẫn quay, và mỗi chúng ta đều có một cuộc đời để sống, nhiều người để chăm sóc yêu thương, nhiều sứ mệnh để gánh vác và đóng góp. Cho nên, giờ đây là lúc chúng ta hãy cùng nhau nghĩ về những điều tốt đẹp, cùng chung tay là những điều tốt đẹp, bởi chỉ có cùng nhau, chúng ta mới có thể vượt qua được những khó khăn này và cả những khó khăn còn ở phía trước.

Tôi tin rằng đại dịch này rồi sẽ qua đi, con virus SARS-COV2 sẽ bị đánh bại, ngăn chặn hoặc hạn chế bằng cách này hay cách khác, nhưng những hậu quả mà nó để lại sau một đợt càn quét là không thể lường hết được. Chúng ta cần phải tái thiết cuộc sống. Thật ra không phải tái thiết mà là xây mới cuộc sống, bởi có nhiều thứ sau thảm hoạ này, sẽ vĩnh viễn thay đổi. Không còn cách nào khác, chúng ta cần hoà nhịp con tim để cùng nhau xây mới cuộc đời, đặc biệt là chia sẻ, cùng đưa tay nắm lấy những bàn tay đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Những người nghệ sĩ chúng tôi không chỉ bằng lời ca tiếng hát phát đi thông điệp tích cực của cuộc sống, mà chúng tôi cũng đều đã chung tay vào những hành động cụ thể để đưa được sự hỗ trợ đến những nơi cần. Chúng tôi mong các bạn chia sẻ và lan toả thông điệp tích cực này, hoà nhịp tim, cùng hành động.”MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí