Giải Trí

Nhà thiết kế Việt bức xúc nhà mốt Balenciaga biện minh hời hợt, vô trách nhiệm

QUỲNH ANH

Đăng lúc 12:40 | 29/07/2020

Sau lời phân trần từ nhà mốt Tây Ban Nha - Balenciaga, tối 28-7 nhà thiết kế Việt - Nguyễn Trà My tiếp tục đăng đàn, vạch rõ việc Balenciaga cố ý trốn tránh trách nhiệm và khẳng định quyết tâm làm rõ sự việc đến cùng.

Bên trái là bức ảnh Balenciaga phản pháo lại Trà My, đưa ra bằng chứng họ lấy cảm hứng từ "những người bán hàng rong". Ảnh phải là bằng chứng Trà My cho rằng Balenciaga đang cố biện hộ rất vô trách nhiệm.

Không hài lòng với những lời biện hộ nhà mốt Tây Ban Nha đưa ra, Trà My viết: “Balenciaga cần đến 4 ngày, để đưa ra 1 lời biện minh giả dối đến mức không thể chấp nhận nổi. Thay vì lên tiếng xin lỗi tôi và xóa bức ảnh đạo nhái đi, họ đã chọn cách chối tội. Trong 4 ngày đó, Balenciaga có thừa thời gian và điều kiện để thực hiện một buổi chụp ảnh giả khác".

Đồng thời Trà My cũng cho biết trong vòng 4 ngày im hơi lặng tiếng, thương hiệu đến từ Tây Ban Nha không hề liên lạc với mình: “Họ làm như chẳng có gì xảy ra cả. Balenciaga xóa bình luận của tôi và những người lên tiếng tố cáo họ. Trong khoảng thời gian đó, họ vẫn tiếp tục đăng bài trên Instagram như không hay biết gì. Đây là chiến lược quỷ quyệt có tính toán, nhằm bịt miệng nạn nhân".

Nhà thiết kế Việt cũng chỉ ra 2 trong số những bức hình nhà mốt Balenciaga đăng lên Instagram làm bằng chứng rằng "lấy ý tưởng từ những người bán hàng rong treo hàng lên xe" để phản pháo lại Trà My, đều lấy "rất hời hợt" từ trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm trên Google. 

Trà My chia sẻ trước đây chỉ muốn bày tỏ cho nhẹ lòng, với mong muốn nhận được lời xin lỗi chính đáng, nhưng sự việc đã bị đẩy đi xa hơn trước lời biện minh của Balenciaga.

Nữ nghệ sĩ cho biết cô không ngờ sẽ nhận về vô số lời động viên, an ủi từ khắp nơi trên thế giới, cũng như những lời chia sẻ từ những nhà thiết kế rơi vào tình cảnh tương tự. Trà My khẳng định giờ đây, mình sẽ theo đuổi sự việc đến cùng, vì rất nhiều người cũng đã bị đối xử bất công. Cô cũng cảnh báo nhà mốt Tây Ban Nha rằng mọi chuyện chỉ mới là khởi đầu. Trà My sẽ cố gắng hết sức để lấy lại công bằng cho bản thân, cũng như quyền lợi của những nhà thiết kế nói chung trong tương lai.

Trước đó, trong ngày 23-7 Nguyễn Trà My khẳng định Balenciaga đạo ý tưởng của cô - vốn lấy cảm hứng từ "Ninja Lead" để thực hiện một bức ảnh đăng trên Instagram. Balenciaga im lặng trong 4 ngày trước khi phản pháo rằng, họ lấy ý tưởng từ "những người bán hàng rong treo đồ lên xe" chứ không phải đạo ý tưởng của Trà My.

Xem thêm: Nhà thiết kế Việt tố Balenciaga ăn cắp ý tưởng lấy cảm hứng từ 'Ninja Lead'

Xem thêm: Balenciaga bác bỏ đạo ý tưởng ‘Ninja Lead’ từ nhà thiết kế Việt


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí